Site icon Medplus.vn

Công thức làm bắp bò kho mật mía dân dã từ xứ Nghệ, ăn ngon quên sầu

Bắp bò kho mật mía thơm ngon

Bắp bò kho mật mía thơm ngon

Với bắp bò có nhiều cách để chế biến như bắp bò ngâm mắm, bắp bò ngâm dấm ớt, bắp bò luộc ngũ vị, nhưng cầu kỳ và đặc trưng nhất có lẽ là bắp bò kho mật mía. Đây là món ăn truyền thống rất nổi tiếng của miền Trung xứ Nghệ. Món ăn này có vị thơm, cay của gừng, sả, quế, ớt và vị giòn, ngọt tự nhiên của bắp bò hòa quyện với vị đậm đà, thơm dịu của mật mía.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần của món ăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời không chỉ trong bữa cơm hàng ngày mà các dịp lễ tết hay là tiệc đãi khách đấy. Cùng Medplus khám phá công thức làm bắp bò kho mật mía xem có gì đặc biệt nhé!

Bí quyết cho món bắp bò kho mật mía thêm ngon

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo làm bắp bò kho mật mía hấp dẫn, tròn vị

Lưu ý cho món bắp bò kho mật mía

Lưu ý cho món bắp bò kho mật mía

Cách thưởng thức bắp bò kho mật mía

Thịt bò kỵ thực phẩm gì?

Lươn

Là khắc tinh của thịt bò, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ăn chung thịt bò với lươn sẽ làm bạn đầy bụng, khó tiêu, lâu dài gây nhiễm độc.

Hạt dẻ

Thịt bò giàu chất đạm còn hạt dẻ chứa nhiều vitamin C. Chính lượng vitamin c sẽ làm cho đạm biến mất, không giữ được giá trị ban đầu của thực phẩm nữa.

Trà xanh

Nên uống trà xanh sau khi ăn thịt bò ít nhất 2 tiếng. Bởi chất protein trong thịt kết hợp với chất axit tanic có trong trà xanh sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột.

Đậu đen

Chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không thể hạn chế công dụng của nhau. Bởi thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò.

Những ai nên cẩn thận nếu muốn ăn bắp bò kho mật mía?

  1. Người có thể chất quá yếu

2. Trẻ em và nhóm người tiêu hóa kém

3. Người trung niên và người cao tuổi

4. Bệnh nhân vừa hoàn thành các thủ thuật, phẫu thuật về đường ruột

Dù có chút cầu kỳ nhưng với công thức mà chúng mình đã chia sẻ thì món bắp bò kho mật mía cũng trở nên dễ dàng hơn phải không nào. Hy vọng cả nhà bạn sẽ thích thú với món ăn. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Công thức làm bắp bò kho mật mía dân dã từ xứ Nghệ, ăn ngon quên sầu

Serves: 5 người
Level: 2

Ingredients

  • 1kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)
  • 100g gừng
  • 5 củ sả
  • 1 miếng quế
  • 1 bát mắm ngon
  • 1 bát mật mía
  • ½ thìa ớt bột.

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Bắp bò rửa sạch, để ráo nước.
  • Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.
  • Quế bẻ vụn. Gừng giã dập.
Nguyên liệu làm món bắp bò kho mật mía
Cách thực hiện
  • Trộn đều quế, gừng, sả, ớt bột.
  • Thêm mắm, mật mía vào trộn đều.
  • Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 tiếng.
  • Đổ hỗn hợp vào nồi. Đun lửa to cho đến khi sôi thì tắt bếp. Để nguội rồi mới lại bật lại bếp, rút lửa nhỏ nhất, kho đến khi mật dẻo quánh, bám đều quanh khúc thịt.
Exit mobile version