Site icon Medplus.vn

Cua hấp trứng kiểu Trung Hoa ai cũng tấm tắc khen ngon

Cua hấp trứng kiểu Trung Hoa là món ăn đơn giản dễ làm lại cung cấp đủ đầy chất dinh dưỡng. Chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Bí mật cho món cua hấp trứng kiểu Trung Hoa ngon bá cháy

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món cua hấp trứng kiểu Trung Hoa thêm hấp dẫn

Trứng vịt

  1. Lắc trứng

Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

  1. Vỏ trứng

Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách chọn trứng vịt ngon

Cua gạch

Cua gạch và cua chắc thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.

Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái. Cua đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, cua cái thì yếm to.

Bạn cần kiểm tra độ đầy và chắc của thịt bằng cách bóp vào mai cua. Mai cua mềm thì chứng tỏ thịt bị ốp, ăn không ngon và gạch cũng không ngon.

Các bạn chọn con nào càng chắc càng tốt. Và đặc biệt, bạn nên chọn những con có phần thân màu vàng phèn, đây thường là những con cua chắc thịt.

Cách chọn cua gạch chuẩn

Dùng tay đè nhẹ phần khe giữa mai cua và yếm cua.

Sau đó bạn nhìn vào để xem, nếu cua gạch nhiều bạn sẽ thấy phần gạch màu đỏ nhiều ở bên trong. Còn nhìn vào mà không thấy gì thì tốt nhất là lựa con khác.

Mẹo làm hấp trứng sao cho ngon?

Rây trứng qua rây vào một tô sứ chịu nhiệt. Bước rây trứng này là bước bắt buộc để giúp phần trứng khi hấp được mịn mượt.

Dùng màng bọc thực phẩm phin tô trứng lại sẽ giúp nước không rơi vào trứng khi hấp

Mẹo nấu món cua hấp trứng kiểu Trung Hoa

Yêu cầu thành phẩm

Trứng hấp láng mịn, vừa chín tới

Cua hấp chín, gạch beo béo, vẫn giữ được vị tươi mới

Món ăn này nên dùng khi còn nóng. Kết hợp với cơm nóng và ăn kèm tương muối tiêu chanh, rau xà lách là ngon nhất.

Công dụng món cua hấp trứng kiểu Trung Hoa

Trứng vịt

Trong trứng vịt có chứa 130 calo, 9 gam protein, 9,7 gam chất béo triglyceride, canxi, kali, vitamin.

Ngoài ra còn có nhiều dưỡng chất khác và đặc biệt các chất dinh dưỡng trong trứng rất phù hợp và cân đối.

Trứng vịt có rất nhiều công dụng cho sức khỏe người dùng như phòng ngừa bệnh về tim mạch. Ngăn chặn lão hóa về mắt nhờ sự kết hợp của các vitamin A, B2 và Lutein.

Do vậy có thể kết luận trứng vịt khá tốt cho cơ thể nếu được cung cấp một lượng vừa đủ.

Cua hấp trứng kiểu Trung Hoa

Cua

Cua có nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, chất khoáng cùng những loại Vitamin khác.

Thịt cua lại chứa rất ít hàm lượng thủy ngân, điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, thịt cua còn chứa nhiều đồng, kẽm, sắt, Omega 3…

Công dụng của cua

Lưu ý khi sử dụng cua hấp trứng kiểu Trung Hoa

Cua, ghẹ tuy có nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, nhưng cần ăn với lượng hợp lý, khoảng 1-2 con cua là tốt nhất. Nếu ăn quá nhiều cua, ghẹ sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.

Cua hấp trứng kiểu Trung Hoa là món ăn cực bắt miệng nhưng lại vô cùng đơn giản chế biến. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn để lấy lòng cả nhà rồi đấy. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Cua hấp trứng kiểu Trung Hoa

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Cua gạch 2 con
  • Trứng vịt 2 quả
  • Hành lá 20 gr
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay 1 muỗng cà phê

Instructions

Bước 1:

Cua mua về rửa sạch, tách mai và càng riêng ra. Hành lá cắt nhuyễn.
Bước 2:
Đập 2 trứng vịt cho vào tô (2-3 trứng tùy sở thích), trộn đều nêm nếm gia vị (nước mắm, tiêu), đánh đều tay.
Bước 3:
Xếp cua vào tô (dĩa to), đổ hỗn hợp trứng vào. Cho vào nồi hấp 20 phút.
Bước 4:
Khi cua đã chín, rắc hành lá và hành lên bề mặt. Ăn ngay cho nóng siêu ngon ý ạ, ăn kèm cơm nóng cũng rất ngon. Chúc cả nhà thành công nha!
Exit mobile version