Site icon Medplus.vn

Đậu đũa xào thịt vịt món ăn đơn giản nhưng rất là đưa cơm đấy nhé

Đậu đũa xào thịt vịt là món ăn đơn giản dễ làm nhưng không kém phần ngon miệng và dinh dưỡng cho cả nhà. Chỉ với một vài nguyên liệu dân dã đã có ngay một món ăn cực kì ngon. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món đậu đũa xào thịt vịt

Mẹo chọn nguyên liệu cho món đậu đũa xào thịt vịt thêm hấp dẫn

Đậu đũa

Khi chọn đậu, bạn lưu ý chọn những quả đậu non hoặc vừa

Chớ chọn quả già, xào nấu sẽ không ngon.

Những quả già thì phần vỏ cứng, hạt trồi lên rất dễ phân biệt.

Thịt vịt

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay

Thịt vịt quá béo sẽ làm món ăn bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách làm món đậu đũa xào thịt vịt

Bước 1

Thịt vịt rửa sạch với muối rồi xát ½ trái chanh lên cho hãm mùi rồi lóc bỏ xương thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Ướp thịt vịt với nước tương, rượu trắng, dầu mè, bột bắp, đường, muối trộn đều để khoảng 20 phút.

Bước 3

Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tây rửa sạch, cắt múi cau.

Bước 4

Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho thịt vịt đã ướp vào xào chín rồi cho ra đĩa riêng

Bước 5

Cho tỏi vào chảo vừa vớt thịt ra phi thơm rồi cho đậu đũa vào xào chín rồi cho hành tây vào xào cùng. Thêm dầu hào vào xào đều.

Bước 6

Cho đĩa thịt vịt đã xào vào chảo đậu đũa tiếp tục xào đến khi gia vị ngấm đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc đậu đũa xào thịt vịt ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm nhé!

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt để món đậu đũa xào thịt vịt thêm ngon miệng

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Bạn chỉ cần dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, mùi hôi sẽ biến mất ngay. Đây là cách làm đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Nếu không có chanh, bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng giấm. Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Công dụng món đậu đũa xào thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Lưu ý khi sử dụng thịt vịt

Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm, nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh bụng, tiêu lỏng

Người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không nên ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Bao gồm những người:

Món đậu đũa xào thịt vịt là món ăn đơn giản dễ làm. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn để lấy lòng cả nhà rồi đấy. Hãy cùng đổi gió với món ăn này nhé. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version