Site icon Medplus.vn

Đậu hũ trứng bắc thảo beo béo thơm thơm ăn ngon khó cưỡng

Đậu hũ trứng bắc thảo là món ăn chắc chắn khiến cả nhà hay bất cứ tín đồ nào của trứng bắc thảo đều phát mê đấy. Và giờ đây bạn có thể tự tay làm món ăn đặc biệt này cho cả nhà ăn rồi đấy. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Thành phần nguyên liệu cho món đậu hũ trứng bắc thảo

Mẹo chọn nguyên liệu cho món đậu hũ trứng bắc thảo thêm hấp dẫn

Trứng vịt bắc thảo được ủ trong hỗn hợp đất sét và tro, thêm muối, vôi và trấu trong vài tuần hoặc vài tháng. Vì thế ta có thể làm tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Để biết được cách làm bạn có thể tham khảo bài viết ở đây nhé.

Hiện nay, trứng vịt bắc thảo đã được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng hay siêu thị.

Nhưng lưu ý bạn nhớ kiểm tra hạn sử dụng của trứng nhé để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Cách chọn cháo trứng vịt bắc thảo

Cách làm món đậu hũ trứng bắc thảo

Bước 1

Đun nóng nhẹ 300ml sữa đậu nành nguyên chất cùng 5gr bột bắp và 1 muỗng cà phê muối. Đánh tan 6 quả trứng gà, đánh nhẹ tay để trứng không nổi bọt.

Khi sữa đậu nành nguội bớt thì đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng rồi lọc hỗn hợp qua rây.

Bước 2

Bóc vỏ 2 quả trứng bắc thảo, thái miếng nhỏ. Lót giấy nến chống dính khuôn. Cho trứng bắc thảo vào phần hỗn hợp đậu hủ trứng đã lọc và cho vào khuôn. Hấp khoảng 15 phút, đến đậu hũ không còn dính tăm nữa là được.

*Hấp đậu hũ trứng trên bếp với lửa nhỏ để bề mặt đậu hủ được mịn và không rỗ.

Bước 3

Khi đậu hủ hấp chín thì tháo từ từ lớp giấy nến ra. Đun nóng khoảng 500ml dầu ăn trong nồi nhỏ. Thấm khô bề mặt miếng đậu hũ rồi đem chiên ngập dầu trong chảo đến khi 2 mặt được vàng đều.

* Chiên lửa vừa để đậu hũ trứng được giòn và không bị cháy nhé.

Bước 4

Từng miếng đậu hũ trứng vàng giòn được cắt nhỏ vừa ăn, khi bỏ vào miệng bên ngoài giòn rụm, bên trong lớp đậu hũ trứng mềm mịn cùng miếng trứng bắc thảo, béo ngậy hấp dẫn. Món này không nêm nếm quá nhiều gia vị nên khi ăn sẽ cảm nhận được độ thơm của trứng, ăn cùng chà bông mặn rưới mỡ hành lên nữa thật sự ngon không cưỡng lại được.

Món đậu hũ trứng bắc thảo thơm béo chấm miếng tương ớt cay cay, thấy béo vậy chứ ăn không hề ngán đâu hen.

Cách làm đậu hũ trứng bắc thảo

Đậu hũ trứng bắc thảo nên ăn như thế nào?

Món này nên dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị tươi từ trứng bắc thảo

Khi ăn nên ăn kèm cùng cơm nóng với một chút rau xà lách chấm cùng tương cà hay mayonaise

Lưu ý khi ăn đậu hũ trứng bắc thảo

– Phụ nữ có thai, người già và trẻ em có tỳ dạ dày yếu được khuyên là không nên ăn ăn trứng bắc thảo. Vì loại trứng này sẽ gây ảnh hưởng đến hấp thu, tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

– Không nên ăn quá nhiều trứng bắc thảo vì theo khuyến cáo khoa học thì trứng bắc thảo ăn nhiều có nguy cơ nhiễm độc chì.

– Chú ý tránh mua trứng bị hư quá hạn sử dụng nên chọn trứng còn nguyên lớp vỏ ủ bên ngoài có thể để được đến 6 tháng.

Công dụng đậu hũ trứng bắc thảo

Tốt cho hệ hô hấp

Hột vịt bắc thảo giàu Vitamin A, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hô hấp, phòng ngừa các bệnh về phổi và viêm hô hấp.

Giúp cầm máu

Có khả năng kích thích sự sinh trưởng và tạo hồng cầu mới, có thể cầm máu. Rất bổ ích đối với những người bị bệnh xuất huyết hay phụ nữ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Đậu hũ trứng bắc thảo

Giải rượu

Đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn trong cơ thể, giúp giải độc rượu. Giảm đau đầu và bảo vệ bảo tử khỏi tác hại của rượu.

Thanh nhiệt – giải độc

Có tính hàn, vị đắng nhẹ do đó hột vịt bắc thảo giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt. Giúp giảm độc trong máu, làm sạch ruột, bảo vệ mạch máu, bảo vệ não và tăng trí thông minh.

Đậu hũ trứng bắc thảo là món ăn được ưa chuộng của hầu hết mọi người. Món ăn này thưởng thức bên người thân mình là tuyệt nhất. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version