Cắn đậu phụ mật ong tỏi !! Đậu phụ nướng vàng giòn đặc biệt phủ nước sốt tỏi mật ong ngọt và mặn. 

Đậu phụ phải là loại protein yêu thích nhất của tôi. Tốt cho sức khỏe, nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng để giữ nhiều gói trong tủ lạnh. Tôi yêu đậu phụ mãi mãi và bây giờ Mike là một người chuyển đổi hoàn toàn từ đậu phụ, đó là một phần quan trọng trong kế hoạch bữa ăn của chúng tôi!

Tôi yêu đậu phụ đến nỗi tôi sẽ ăn nó ngay lập tức chỉ với một chút nước tương ngon và một đống hành lá cắt mỏng. Nếu tôi cảm thấy thích một món ăn nhẹ ngọt, mặn, hấp dẫn, giòn, tôi sẽ làm món đậu phụ sốt tỏi mật ong này. Nhanh chóng, dễ dàng và rất hài lòng. Kết hợp chúng với một số gạo mịn hoặc ngũ cốc nguyên hạt và rau xanh để có một bát đậu phụ tỏi mật ong và sống cuộc sống tốt nhất của bạn.

Đậu phụ từ săn chắc đến mềm:

  • Đậu phụ cứng hơn – giữ hình dạng đặc biệt tốt, hoàn hảo để làm vụn, chiên, nướng và dùng trong các món xào.
  • Đậu phụ cứng – giữ được hình dạng và siêu linh hoạt, rất thích hợp để rán, om và hầm.
  • Đậu phụ vừa – mịn và hơi mềm. Bạn có thể xay nó dễ dàng cho súp, nước chấm và nước sốt. Cũng có mùi vị tuyệt vời trong món om, súp và món xào.
  • Đậu hũ mềm / Silken – rất mịn và tinh tế. Tốt nhất cho đậu phụ mapo, súp miso, hoặc các món súp và món hầm khác. Cũng ngon chỉ với đậu nành, gừng và hành lá!

Cách ép đậu phụ

Việc ép đậu phụ sẽ giúp loại bỏ hết chất lỏng dư thừa ra ngoài và giúp dễ dàng chiên giòn hơn. Nó cũng làm cho đậu phụ đặc và dai hơn. Đó là một bước siêu đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng đậu phụ cứng hơn, bạn có thể bỏ qua bước này và chỉ cần vỗ nhẹ cho đậu phụ khô.

  1. Mở đậu hũ ra và để ráo nước, sau đó gấp khăn giấy sạch hoặc khăn giấy để chúng có hình dạng gần giống với đậu hũ.
  2. Đặt khăn lên thớt hoặc đĩa và đặt đậu phụ lên trên. Lên trên với một lớp khăn gấp khác.
  3. Đặt một chiếc thớt hoặc đĩa thứ hai lên trên và dùng một chiếc bát nặng đè lên. Để yên trong 15-30 phút, thay khăn giấy nếu cần.
  4. Sử dụng đậu phụ trong công thức của bạn!

Đậu phụ đông lạnh

Đậu phụ đông lạnh sẽ hút bớt độ ẩm và tạo cho nó một kết cấu săn chắc hơn. Khi bạn làm đông đậu phụ, nước bên trong sẽ biến thành đá, tạo thành những lỗ nhỏ. Các lỗ có thể thấm nước xốt và có hương vị giống như bọt biển và kết cấu của đậu phụ đông lạnh sau đó rã đông rất chắc và dai. Nếu bạn muốn ăn thử, hãy để ráo đậu phụ, cắt thành hình cuối rồi để đông lạnh. Sau khi rã đông, hãy vắt hết nước và om, nướng, xào, rán, ướp hoặc bất cứ thứ gì mà trái tim bạn mong muốn.

Cách làm đậu phụ giòn

Hãy chắc chắn rằng bạn làm khô nó. Độ ẩm là kẻ thù của độ giòn, vì vậy hãy cho đậu phụ của bạn thời gian để ngồi trên khăn bếp hoặc khăn giấy sạch và lau khô bề mặt.

Bột ngô! Đó là thứ tạo cho đậu phụ một lớp phủ cheo leo và tạo nên độ giòn, giòn hoàn hảo. Bạn cũng có thể sử dụng tinh bột khoai tây hoặc tinh bột khoai lang. Tinh bột là chìa khóa của đậu phụ giòn vì khi đun nóng, nó tạo ra một mạng lưới các phân tử giữ cấu trúc của nó.

Sản phẩm thay thế cho mật ong

Nếu bạn muốn làm món chay này, bạn có thể dễ dàng thay thế mật ong bằng xi-rô cây phong để bạn có món đậu phụ tẩm mật ong! Chỉ cần thực hiện hoán đổi 1 đổi 1.

Đậu hũ tỏi nướng mật ong

Nướng chúng trong lò nóng 400 ° F và lật chúng qua một nửa. Vì bột ngô không có màu nâu nhiều nên bạn có thể cho đậu hũ phun sương nhẹ hoặc quét dầu nếu muốn đậu có màu vàng nâu siêu đẹp. Tôi không đánh chúng bởi vì nước sốt bao phủ các vết cắn và làm cho chúng bóng và vàng, nhưng điều đó tùy thuộc vào bạn!

Chảo chiên

Trong chảo chống dính sâu lòng, đun nóng dầu trung tính ở lửa vừa. Khi còn nóng và sánh, cho đậu phụ đã tráng vào nấu cho đến khi vàng giòn, lật đều cả sáu mặt.

Đậu hũ chiên tỏi mật ong

Bôi nhẹ dầu hoặc sử dụng nước xịt nấu ăn vào giỏ của nồi chiên không khí. Đặt các miếng đậu phụ đã tráng vào rổ, có ít nhất 1/4 không gian ở giữa các miếng. Dùng bình xịt nấu chín xịt nhẹ lên ngọn đậu hũ. Nấu ở nhiệt độ 400 ° F trong 5 phút, sau đó lật và xịt nhẹ bằng bình xịt nấu thêm. Nấu thêm 5 phút ở 400 ° F.

Đậu hũ chiên tỏi mật ong

Chuẩn bị một giá làm mát bằng dây kẽm trên khay nướng có lót khăn giấy. Đun nóng 2 – 2,5 inch dầu trong một nồi sâu có đáy nặng cho đến khi nó đạt tới nhiệt độ 325 ° F. Không cần thái quá sâu, chỉ cần vừa đủ ngập kích thước miếng đậu hũ là được. Dùng kẹp gắp nhẹ nhàng cho một vài miếng đậu phụ vào dầu nóng, cẩn thận đừng để quá đông. Chiên từng mẻ cho đến khi vàng nhẹ, khoảng 2-3 phút. Loại bỏ dầu và để yên trên giá dây đã chuẩn bị của bạn.

Nước sốt tỏi mật ong

Sau khi đậu phụ giòn, là lúc bạn cho sốt và quẩy. Chỉ cần hâm nóng mật ong, cùng với tỏi băm và nước tương cho đến khi sủi bọt và đặc.

Thành phần

  • lb đậu phụ ép 1 gói, xem ghi chú
  • muỗng canh bột ngô
  • muỗng canh mật ong
  • muỗng canh nước tương
  • tép tỏi băm
  • tiêu đen mới xay , để nếm thử
  • hành lá cắt lát , để trang trí
  • hạt mè nướng để trang trí

Hướng dẫn

  • Làm nóng lò ở 400 ° F. Dùng khăn giấy thấm khô đậu hũ và cắt thành các miếng vuông 1/2 inch. Quét bột ngô và xếp đậu phụ trên khay nướng có lót giấy da.
  • Nướng trong 30-45 phút – giữa chừng, lật các viên đậu hũ.
  • Khi bạn chỉ còn 5 phút trong thời gian nướng (lúc đó đậu phụ của bạn sẽ có màu vàng nâu nhạt) bắt đầu làm nước sốt. Trong một chảo nhỏ, đun nóng mật ong, đậu nành và tỏi ở lửa vừa cho đến khi sủi bọt và đặc. Nêm nếm và nêm với tiêu mới xay.
  • Lấy đậu hũ ra khỏi lò và rưới nước sốt lên. Trang trí với hành lá thái mỏng và hạt mè nướng. Thưởng thức nóng!