Site icon Medplus.vn

Đậu phụ xào hạt điều hay gà xào hạt điều chay đây?

jk. 1 - Medplus

Bạn cần một công thức xào lấy cảm hứng từ châu Á có một chút giòn? Medplus mời bạn thử món ăn chay này. Nó có măng, cần tây, hạt điều, đậu phụ và nhiều loại rau. Vâng bạn hãy đọc bài Đậu phụ xào hạt điều hay gà xào hạt điều chay đây? để biết thêm chi tiết. Chúng tôi hy vọng bạn có phiên bản ngon cho bữa cơm gia đình.

Đậu phụ xào hạt điều hay gà xào hạt điều chay đây?

Lời đầu

Nếu bạn chưa từng dùng măng trong món xào rau, bạn sẽ rất ngạc nhiên. Nếu bạn thấy chúng hơi cứng và quá khó để nhai, hãy cắt chúng theo chiều dài. Chúng quá hôi nếu được đóng hộp. Tuy nhiên, bạn đừng ngại thử chúng. Tuy chúng là một món truyền thống của người Trung Quốc nhưng chúng có hương vị nhẹ nhàng hơn nhiều so với các món khác của Trung Quốc. Người phương Tây có thể thích hoặc có thể không thích, chẳng hạn như sốt hoisin  và mộc nhĩ. Người Việt ta qua quá trình cộng cư gắn bó văn hóa – lịch sử đã quá quen khẩu vị của nhau nên không cần phải bàn đến. Bạn hãy cứ làm bởi món đậu phụ xào hạt điều rất ngon và mang nét ẩm thực đặc trưng châu Á.

Công thức đậu phụ xào hạt điều

Thành phần

  • 2 muỗng canh dầu đậu phộng (hoặc dầu thực vật)
  • 2 – 3 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 1 thìa cà phê gừng tươi (băm nhỏ)
  • 8 ounce (240 g) đậu phụ dai (hoặc siêu cứng) (đè kỹ)
  • 3/4 cup nấm (cắt lát)
  • 4 lạng măng (để ráo nước và tốt nhất là thái lát mỏng)
  • 2 cọng cần tây (thái lát)
  • 1 quả ớt chuông đỏ (hoặc xanh) (cắt nhỏ)
  • 1/3 cup nước dùng rau củ (hoặc nước lọc)
  • 2 thìa xì dầu
  • 1 thìa bột ngô (pha cùng 3 thìa nước)
  • 1/2 cup hạt điều
  • Tùy chọn: 3 cọng hành lá (cắt nhỏ)
Đậu phụ xào hạt điều

Hướng dẫn

  1. Cho dầu vào chảo, đun nóng, thêm tỏi và gừng vào xào trong một hoặc hai phút. Sau đó cho đậu phụ vào, đảo cẩn thận để tất cả hòa quyện. Xào trong 3 đến 4 phút, cho đến khi đậu phụ vàng nhẹ.

  2. Cho ớt chuông đỏ và cần tây vào xào cùng, đảo đều khoảng 1 phút rồi cho nấm và măng vào.

  3. Thêm nước dùng rau củ hoặc nước lọc, nước tương và để lửa nhỏ trong một hoặc hai phút, cho đến khi rau mềm nhưng chưa chín.

  4. Cho hỗn hợp nước – bột bắp vào khuấy đều, đun cho đến khi đặc lại và rau củ chín. Sau đó cho hạt điều và hành lá vào xào cùng. Trộn đều.

  5. Cho món đậu phụ xào hạt điều ra đĩa. Trang trí cho đẹp mắt. Dùng nóng cùng cơm, mì nấu chín hoặc ngũ cốc nguyên hạt.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 3 đến 4
Mỗi phần đậu phụ xào hạt điều chứa
Calo 295
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 16 g 21%
Chất béo bão hòa 3 g 14%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 686 mg 30%
Tổng Carbohydrate 28 g 10%
Chất xơ 4 g 14%
Protein 13 g
Canxi 286 mg 22%
* % nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần tham gia duy trì hoạt động sống. Chế độ ăn uống 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Kết luận

Tươi ngon, giòn béo, thơm lừng và đậm đà. Chúng tôi chỉ có thể mô tả món đậu phụ xào hat điều như thế. Bạn có ý kiến gì không? Nếu có, bạn hãy thông qua thực nghiệm (nấu nướng và thưởng thức) và viết cho chúng tôi vài dòng cảm nhận. Một bữa ăn ngon đôi khi chỉ cần mới lạ và đơn giản. Món này được tạo ra đúng theo tinh thần đó.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn nấu thành công món đậu phụ xào hạt điều và dùng ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version