Site icon Medplus.vn

Độc đáo với cách làm gỏi rau muống thịt bò giòn ngon, hấp dẫn

Gỏi rau muống thịt bò

Gỏi rau muống thịt bò

Rau muống và thịt bò là 2 loại thực phẩm quen thuộc, rất được ưa chuộng trong bữa ăn gia đình. Chúng có hương vị thơm ngon và nhiều dưỡng chất nên được chế biến thành nhiều món như luộc, xào, nấu canh… Và đặc biệt, gỏi rau muống thịt bò là món ăn hấp dẫn, lạ miệng, giúp thay đổi khẩu vị và không gây ngán. Tuy đơn giản nhưng món ăn này cũng cần tới những bí quyết nhỏ để hương vị hoàn hảo hơn. Hãy cùng Medplus vào bếp và thực hiện món gỏi rau muống thịt bò ngay nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món gỏi rau muống thịt bò

1. Cách chọn thịt bò còn tươi mới, không chứa hóa chất độc hại

2. Cách chọn rau muống

Rau muống

Lưu ý cho món gỏi rau muống thịt bò

1. Mẹo cho món gỏi rau muống thịt bò thơm ngon hơn

2. Món gỏi rau muống thịt bò kỵ với những loại thực phẩm nào?

Gỏi rau muống với thịt bò

Thịt bò

Rau muống

Khi thưởng thức, bạn hãy cho gỏi rau muống thịt bò ra đĩa rồi rắc lên trên đậu phộng rang giã nhỏ với rau thơm. Với những bước thực hiện đơn giản bạn đã đem đến món ăn thú vị cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi rau muống thịt bò. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật nhiều công thức nấu ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Độc đáo với cách làm gỏi rau muống thịt bò giòn ngon, hấp dẫn

Serves: 3
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g thịt bò
  • 600g bó rau muống
  • 1 củ hành tây
  • 1 nắm rau thơm
  • Các gia vị: nước mắm, giấm, đường, nước cốt chanh
  • Lạc rang, ớt, tỏi, hành khô, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Instructions

Sơ chế

  • Rau muống mua về nhặt sạch bỏ hết phần lá chỉ lấy phần thân, đem rửa sạch và chẻ nhỏ thành từng sợi nhỏ. Sau đó cho vào ngâm với nước để rau có màu xanh đẹp mắt và co lại. Ngâm rau muống trong khoảng 10 phút sau đó vớt ra để vào rổ cho ráo nước.
  • Thịt bò rửa sạch, đem thái thành những lát mỏng cho vào trong tô riêng. Ướp thịt bò với ít hạt tiêu, hành tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, đườ
  • Hành tây bóc hết lớp vỏ bên ngoài rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, cho hành tây vào bát nước có pha giấm để giảm bớt mùi hăng của hành tây.
  • Rau thơm nhặt, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước sau đó thái nhỏ rau. Ớt bỏ hạt, thái sợi nhỏ cho vào chén riêng.

Cách thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm vàng. Sau đó, cho thịt bò đã ướp vào đảo thật nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp, cho thịt bò ra chén riêng.
  • Pha nước trộn gỏi bằng cách trộn đều 2 thìa nước, 1 thìa dầu, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa giấm gạo, 2 thìa đường, 1 nửa thìa muối, 1 nửa thìa tiêu cùng với 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy cho tan các gia vị.
  • Pha nước mắm chua ngọt theo công thức 1 thìa nước mắm, nửa thìa giấm, 1 thìa đường, 5 thìa nước cùng với ít tỏi, ớt băm trộn thật đều.
  • Cho rau muống, thịt bò, hành tây, rau thơm, ớt thái sợi vào một chậu lớn rồi đổ nước trộn và nước mắm chua ngọt đã pha vào trong các nguyên liệu và trộn thật đều tay. Sau khi trộn, bạn để khoảng 15 – 20 phút cho gỏi thấm gia vị là được.
  • Bày gỏi rau muống thịt bò ra đĩa và thưởng thức.
Gỏi rau muống thịt bò
Exit mobile version