Site icon Medplus.vn

Đổi gió với mực nhồi rau củ ngon ngất ngây, thử là mê ngay

Mực nhồi rau củ

Mực nhồi rau củ

Với một chút sáng tạo thì món mực nhồi quen thuộc sẽ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn. Những khoanh mực tròn với màu sắc bắt mắt, thơm nồng vị tỏi và thìa là. Phần rau củ tươi ngon, giòn giòn sẽ khiến cho món mực nhồi rau củ trở thành điểm nhấn mới trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.

Cùng theo chân Medplus vào bếp với món mực nhồi rau củ ngay sau đây bạn nhé!

Mẹo làm mực nhồi rau củ

1. Cách chọn nguyên liệu

Món ăn có sự hòa quyện giữa nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhưng ở bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn mực, cà rốt và khoai môn sao cho tươi ngon và an toàn nhé. Nghe có vẻ đơn giản nhưng rất nhiều người vẫn đang chọn sai nguyên liệu cho bữa cơm của mình đấy.

Mực

Cà rốt

Cà rốt

Khoai môn

2. Cách làm tăng thêm hương vị cho món mực nhồi rau củ

Những lưu ý khi ăn mực nhồi rau củ để đảm bảo sức khỏe

Món mực nhồi rau củ

1. Các món ăn kèm theo

2. Cách bảo quản

3. Những ai nên hạn chế ăn mực nhồi rau củ?

Món mực nhồi rau củ là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thưởng thức món này. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời nằm ngay ở phần dưới đây.

Người bị bệnh gout

Bên cạnh nhiều dưỡng chất quý giá thì mực còn chứa purine. Nếu ăn nhiều mực thì purine dư thừa sẽ tích tụ trong các khớp xương và mô mềm trong cơ thể. Với người bị bệnh gout thì chúng sẽ làm người bệnh đau nhức xương khớp và làm bệnh nặng hơn. Với người chưa bị thì chúng làm tăng khả năng mắc bệnh này.

Người bị bệnh về dạ dày

Mực là một loại thực phẩm đôi khi gây ra những phiền nhiễu cho người dùng như lạnh bụng, đau bụng hay thậm chí là tiêu chảy. Nguyên nhân là do tính hàn và lượng đạm lớn trong chúng. Tính hàn làm người dùng dễ bị nhiễm lạnh. Lượng đạm lớn có thể gây ra áp lực lên bộ máy tiêu hóa, gây nên các triệu chứng khó chịu. Bên cạnh đó thì lượng tinh bột của khoai môn cũng có thể gây khó tiêu cho người sử dụng. Với người có tiền sử mắc bệnh dạ dày thì hãy cẩn thận khi dùng món mực nhồi rau củ này.

Người bị bệnh gan và thận

Lượng protein cao, lượng kha khá tinh bột và một ít dầu mỡ trong món ăn này có vẻ như không phải là môt gợi ý hay cho người mắc bệnh gan và thận. Việc tiêu hóa món ăn có thể gây khó chịu hay tổn thương cho hai cơ quan này. Tùy theo tình trạng bệnh, bạn chỉ nên ăn một chút hay kiêng hẳn món ăn này.

Những con mực tươi rói, căng mọng trên lớp nhân rau củ thanh mát mà giòn dai thật hấp dẫn. Cắt mực thành những khoanh tròn, trang trí với vài lát ớt và rau thơm là bạn đã hoàn thành món mực nhồi rau củ rồi. Bên cạnh tính thẩm mỹ thì món ăn này cũng rất thơm ngon và cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.

Hi vọng bạn sẽ thành công và ngon miệng với món mực nhồi rau củ. Hãy ghé Medplus thường xuyên để lưu lại nhiều món ăn mới mẻ và thơm ngon nhất mỗi ngày!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Đổi gió với mực nhồi rau củ ngon ngất ngây, thử là mê ngay

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 4 con mực ống vừa
  • 1/2 củ hành tây
  • 200gr cà rốt
  • 200gr khoai môn
  • 20gr hành tím
  • 1 ít lá thìa là tươi
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, bột thìa là

Instructions

Sơ chế

  • Mực đem loại bỏ các phần thừa, khử mùi với nước muối pha loãng. Rửa lại cho sạch và để ráo.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Khoai môn, cà rốt cạo vỏ, cắt hạt lựu.

Cách làm

  • Cho một ít dầu ăn vào chảo. Cho hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho khoai môn và cà rốt vào chung.
  • Khi cà rốt gần chín tới thì cho hành tây vào. Nêm nếm gia vị.
  • Nhồi hỗn hợp rau củ vào bên trong mực. Rắc một ít tiêu và bột thìa là lên phía trên mực.
  • Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Cho mực vào nướng trong 20 phút cho chín vàng.
  • Bày mực nhồi rau củ ra đĩa. Trang trí với lá thìa là tươi.
Mực nhồi rau củ
Exit mobile version