Site icon Medplus.vn

Đùi gà nướng mè: đậm đà, dễ nướng ai cũng làm được

med 17 2 - Medplus

công thức gà nướng mè dễ dàng bằng lò nướng - www.iamafoodblog.com

Tôi cực kỳ thích đùi gà. Thành thật mà nói, tôi yêu gà nói chung, nhưng nếu tôi phải chọn một phần yêu thích, đó là đùi, cánh. Đùi là món ăn hoàn hảo cho những đêm bạn chỉ muốn có một bữa ăn nhanh chóng trên bàn mà không phải lo lắng về việc ức gà của bạn có bị chín quá và khô hay không.

Một ngày nọ, khi đi lang thang trên các lối đi ở cửa hàng tạp hóa, tôi hỏi Mike, “tại sao mọi người lại yêu thích ức gà đến vậy – nó đắt đến vậy ?!” Vì một lý do kỳ lạ nào đó, tôi nghĩ rằng mọi người thích nó như một loại biểu tượng trạng thái đại loại: như kiểm tra xem, tôi đang ăn ức gà vì tôi có đủ khả năng chi trả. Nhưng không, Mike đã giải thích cho tôi rằng: ức gà đắt  mọi người thích nó.

Câu chuyện có thật: khi tôi còn nhỏ, mẹ tôi đã cố thuyết phục tôi rằng ức gà là phần ngon nhất của con gà để ăn. Để nghĩ, trong nhiều năm tôi đã tin bà ấy! Bây giờ, bà ấy thậm chí không cho cháu trai tôi chạm vào ức gà vì nó “quá khô.” Đúng là, ức gà có thể bị khô, nhưng khi nấu chín ngon, tôi rất thích. Nhưng, bạn biết không? Tôi thích ức, nhưng tôi yêu đùi. 

Không thích gì ở đùi gà: chúng không đắt, khó chín quá và ngon. Món gà tẩm vừng nướng bằng lò này là một cách tuyệt vời để làm nổi bật đùi. Tất cả những gì bạn phải làm là trộn đều các thành phần nước xốt với nhau, đổ lên và nướng. Hãy chải kỹ nửa chừng giữa thời gian nấu và bạn sẽ có được thịt gà giòn, ngon ngọt, siêu hương vị. Ngay và luôn!

  • 4 nhánh tỏi băm
  • 1/2 inch gừng tươi băm nhuyễn
  • 1/4 cốc mật ong
  • 2 thìa nước tương đen
  • 1 thìa dấm gạo (hoặc dấm trắng)
  • hạt tiêu mới xay
  • 6-8 phần xương, da trên đùi gà nhỏ
  • 1 thìa cà phê dầu mè nướng
  • hạt mè nướng
  • hành lá thái mỏng

Lưu ý: Điều quan trọng là phải sử dụng chảo có kích thước phù hợp cho công thức này – đùi gà phải vừa khít và chạm vào nhau, để đùi ngấm đều nước xốt. Nếu bạn có thời gian, hãy ướp đùi qua đêm, lật và đảm bảo rằng nước ướp tiếp xúc với tất cả các bộ phận của gà. Cũng cần thiết là loại nước tương bạn sử dụng. Bạn muốn sử dụng nước tương đậm của Trung Quốc – nước tương nhạt hoặc thông thường sẽ không có nhiều màu như vậy. Đây là nước tương thương hiệu mà tôi sử dụng: nó rất đậm và khá khác với nước tương thông thường. Một điều cuối cùng: để bắt đầu, không có nhiều nước xốt, nhưng khi gà nướng, mỡ từ đùi sẽ tiết ra, làm cho “nước sốt” lỏng hơn và dễ đánh hơn.

Làm nóng lò ở 375 ° F.

Đặt gà, có da úp vào một đĩa nướng an toàn với lò nướng vừa khít (vui lòng lót đĩa bằng giấy bạc để dễ làm sạch).

Cho tỏi, gừng, mật ong, xì dầu và giấm gạo vào một chiếc bát nhỏ hoặc cốc đong thủy tinh. Đổ nước xốt lên gà và tráng đều từng miếng. Nêm hạt tiêu vừa xay.

Nướng cho đến khi đùi chín vàng và chín trong vòng 30 – 40 phút, tùy theo kích cỡ. Xoay một nửa đĩa nướng và quét lớp da với nước sốt trong chảo. Khi bánh chín giòn, lấy ra khỏi lò. Nếu bạn muốn thịt chín thêm một chút, hãy bật máy nướng thịt, chuyển khay gà lên giá trên cùng và nướng trong vài phút, nhớ để ý vì nước xốt có thể bị cháy. Khi đã sẵn sàng ăn, rưới dầu mè lên và rắc thêm hạt mè nướng. Trang trí với hành lá nếu muốn và thưởng thức nóng!

Nếu bạn thích đùi gà nướng mè hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Easy Oven-Baked Sesame Chicken Thighs

Exit mobile version