Gà áp chảo sốt bơ tỏi là món ăn thơm ngon và hấp dẫn khó ai cưỡng lại được. Thịt gà áp chảo lên vàng giòn thơm phức, sau đó phủ đều lớp sốt bơ tỏi thơm thơm béo ngậy. Ăn vào một miếng cảm nhận đầu tiên chính là vị bơ tỏi thơm phức hấp dẫn, sau là lớp vỏ gà giòn giòn rồi đến lớp thịt trắng muốt nóng hổi mềm thơm, Tất cả hòa quyện cùng nhau đem đến mĩ vị khó cưỡng.
Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món gà áp chảo sốt bơ tỏi thơm ngon béo ngậy này nhé!
Cách chọn nguyên liệu làm gà áp chảo sốt bơ tỏi
Để có được món thịt gà áp chảo sốt bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn mua được những nguyên liệu chất lượng.
Cách chọn thịt gà ngon
- Muốn mua thịt gà ngon hãy quan sát màu sắc của thịt, thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào. Gà ngon nhìn phải tươi, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi.
- Kiểm tra thịt gà ngon hãy dùng tay ấn vào miếng thịt để kiểm tra. Nếu thấy phần thịt trở lại như bình thường mà không có dấu vết gì thì là gà tươi ngon. Ngược lại nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
- Mua gà ngon hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.
Cách chọn tỏi ngon làm món gà áp chảo sốt bơ tỏi
Mẹo chọn tỏi cho món thịt gà áp chảo bơ tỏi thêm thơm ngon:
- Chọn những củ tỏi rắn, cầm chắc tay (lưu ý là tỏi to quá sẽ không thơm). Loại tỏi ta, nhìn bên ngoài vỏ có màu hơi tím, củ nhỏ là loại tỏi thơm nhất. Không chọn những loại củ bị thâm, mềm, chảy nước.
- Vỏ tỏi: vỏ bên ngoài đầu củ tỏi phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng, nếu lớp vỏ bị nhăn, không căng, mẩy thì không nên lấy.
- Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Tránh chọn những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng vì sẽ không có mùi thơm.
Lưu ý khi ăn thịt gà áp chảo sốt bơ tỏi để đảm bảo sức khỏe
Ai không nên ăn tỏi
Những ngươi mắc các bệnh sau không nên ăn tỏi:
- Bệnh nhân mắc các bệnh về mắt.
- Người đang dùng thuốc.
- Bệnh nhân tiêu chảy không do vi khuẩn.
- Người vị viêm gan.
Ai nên kiêng ăn thịt gà
Những đối tượng nên lưu ý khi ăn món gà áp chảo sốt bơ tỏi
- Người bị xơ gan
- Người mới mổ, mới phẩu thuật
- Người có vết thương hở
- Người có các đề về tiêu hóa
- Người bị viêm khớp
- Người bị thủy đậu
Không kết hợp thịt gà với thực phẩm nào?
- Không kết hợp thịt gà vơi cá chép
- Thịt gà không kết hợp với thịt chó
- Không ăn thịt gà với rau kinh giới, rau thơm
- Không ăn thịt gà với mù tạt, muối vừng, muối mè
- Không kết hợp thịt gà với tôm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà áp chảo sốt bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà áp chảo bơ tỏi mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm gà nướng sốt cay – gà nóng hổi thơm lừng, ớt cay cay hấp dẫn
- Công thức làm gà áp chảo sốt cà ri thơm ngon độc đáo
- Gà nướng sốt tiêu – công thức gà nướng thơm ngon bất bại
- Gà nấu sữa tươi – Công thức món ngon cho gia đình
- Cơm lam gà nướng – hương vị dân dã mộc mạc từ núi rừng
- Cách làm cơm gà Hội An đơn giản – hạt cơm vàng thơm, thịt gà dai ngon
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm gà áp chảo sốt bơ tỏi
Ingredients
- Thịt gà: 1kg
- Tỏi: 50gr
- Ớt sừng: 1 trái
- Bơ: 20gr
- Chanh: 2 quả
- Nước lọc
- Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, đường,...
Instructions
Bước 1: Chế biến thịt gà
- Thịt gà rửa với muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, để ráo.
- Ướp cánh gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào 1/3 chảo. Dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên vàng các mặt.
- Gà chín vàng đều thì vớt ra để ráo, có thể đặt trên một cái ray hoặc đặt trên giấy thấm dầu ăn.
Bước 2. Làm sốt bơ tỏi
- Tỏi, ớt cho vào cối xay nhuyễn. Nếu không có côi xay bạn có thể băm nhuyễn.
- Cho chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho bơ vào nấu tan.
- Bơ tan thì cho tỏi vô phi thơm rồi cho ớt vô đảo đều 1-2 phút thì tắt bếp, lấy tỏi ớt ra chén riêng.
- Cũng trên chảo bơ, cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước lọc, khuấy đều nấu dưới lửa nhỏ đến khi sốt sôi và sệt lại. Nêm nếm lại phần sốt cho vừa khẩu vị gia đình thì tắt bếp.
Bước 3. Sốt gà với bơ tỏi
- Cho thịt gà áp chảo vào hỗn hợp sốt bơ tỏi, vặn nhỏ lửa, đảo đều cho sốt áo quanh cánh gà xong tắt bếp.
- Lúc nhấc nồi xuống thì rưới đều lên trên phần thịt 2 muỗng canh nước cốt canh, có thể cho thêm một vài lát chanh xắt mỏng để trang trí món ăn.