Site icon Medplus.vn

Gà áp chảo sốt bơ tỏi – Hướng dẫn chi tiết món ngon từ thịt gà

Gà áp chảo sốt bơ tỏi - Hướng dẫn chi tiết món ngon từ thịt gà

Gà áp chảo sốt bơ tỏi - Hướng dẫn chi tiết món ngon từ thịt gà

Gà áp chảo sốt bơ tỏi là món ăn thơm ngon và hấp dẫn khó ai cưỡng lại được. Thịt gà áp chảo lên vàng giòn thơm phức, sau đó phủ đều lớp sốt bơ tỏi thơm thơm béo ngậy. Ăn vào một miếng cảm nhận đầu tiên chính là vị bơ tỏi thơm phức hấp dẫn, sau là lớp vỏ gà giòn giòn rồi đến lớp thịt trắng muốt nóng hổi mềm thơm, Tất cả hòa quyện cùng nhau đem đến mĩ vị khó cưỡng.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món gà áp chảo sốt bơ tỏi thơm ngon béo ngậy này nhé!

Cách chọn nguyên liệu làm gà áp chảo sốt bơ tỏi

Cách chọn nguyên liệu làm gà áp chảo sốt bơ tỏi

Để có được món thịt gà áp chảo sốt bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn mua được những nguyên liệu chất lượng.

Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn tỏi ngon làm món gà áp chảo sốt bơ tỏi

Mẹo chọn tỏi cho món thịt gà áp chảo bơ tỏi thêm thơm ngon:

Lưu ý khi ăn thịt gà áp chảo sốt bơ tỏi để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn thịt gà áp chảo sốt bơ tỏi để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn tỏi

Những ngươi mắc các bệnh sau không nên ăn tỏi:

Ai nên kiêng ăn thịt gà

Những đối tượng nên lưu ý khi ăn món gà áp chảo sốt bơ tỏi

Không kết hợp thịt gà với thực phẩm nào?

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà áp chảo sốt bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà áp chảo bơ tỏi mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào. 

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà áp chảo sốt bơ tỏi

Serves: 5
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt gà: 1kg
  • Tỏi: 50gr
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Bơ: 20gr
  • Chanh: 2 quả
  • Nước lọc
  • Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, đường,...

Instructions

Bước 1: Chế biến thịt gà

  • Thịt gà rửa với muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Ướp cánh gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào 1/3 chảo. Dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên vàng các mặt.
  • Gà chín vàng đều thì vớt ra để ráo, có thể đặt trên một cái ray hoặc đặt trên giấy thấm dầu ăn.

Bước 2. Làm sốt bơ tỏi

  • Tỏi, ớt cho vào cối xay nhuyễn. Nếu không có côi xay bạn có thể băm nhuyễn.
  • Cho chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho bơ vào nấu tan.
  • Bơ tan thì cho tỏi vô phi thơm rồi cho ớt vô đảo đều 1-2 phút thì tắt bếp, lấy tỏi ớt ra chén riêng.
  • Cũng trên chảo bơ, cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước lọc, khuấy đều nấu dưới lửa nhỏ đến khi sốt sôi và sệt lại. Nêm nếm lại phần sốt cho vừa khẩu vị gia đình thì tắt bếp.

Bước 3. Sốt gà với bơ tỏi

  • Cho thịt gà áp chảo vào hỗn hợp sốt bơ tỏi, vặn nhỏ lửa, đảo đều cho sốt áo quanh cánh gà xong tắt bếp.
  • Lúc nhấc nồi xuống thì rưới đều lên trên phần thịt 2 muỗng canh nước cốt canh, có thể cho thêm một vài lát chanh xắt mỏng để trang trí món ăn.
Gà áp chảo sốt bơ tỏi – Hướng dẫn chi tiết món ngon từ thịt gà
Exit mobile version