Site icon Medplus.vn

Gà áp chảo sốt cà chua phô mai – Thơm ngon, béo ngậy, thơm phức nức mũi

Gà áp chảo sốt cà chua phô mai - Thơm ngon, béo ngậy, thơm phức nức mũi

Gà áp chảo sốt cà chua phô mai - Thơm ngon, béo ngậy, thơm phức nức mũi

Nếu bạn là tín đồ của thịt gà và yêu thích phô mai thì món thịt gà áp chảo sốt cà chua phô mai chính là dành cho bạn. Món gà áp chảo cà chua phô mai là sự kết hợp tuyệt vời của 3 hương vị hấp dẫn: thịt gà dai dai mềm mềm nóng hổi, cà chua chua chua ngọt ngọt và phô mai béo ngậy, dẻo dai.

Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món gà áp chảo sốt cà chua phô mai đầy hấp dẫn này bạn nhé.

Bí quyết làm gà áp chảo sốt cà chua phô mai thêm ngon

Bí quyết làm gà áp chảo sốt cà chua phô mai thêm ngon

Cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn cà chua ngon, sạch

Mẹo làm món gà áp chảo sốt cà chua phô mai thêm mềm, ngon

Lưu ý khi ăn gà áp chảo sốt cà chua phô mai để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà sốt cà chua phô mai để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn thịt gà

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Vì thịt gà là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà. Vì da gà dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh.

Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

Ai nên hạn chế ăn cà chua

Cà chua có thể gây ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh thì việc ăn quá nhiều cà chua sẽ dẫn đến các vấn đề về dạ dày.

Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã bị các vấn đề về thận, hãy chú ý khi ăn cà chua.

Trong cà chua có một chất kiềm gọi là solanine, chất này sẽ tích tụ canxi trong các mô. Khi việc tích tụ canxi quá nhiều sẽ dẫn đến viêm, đau và sưng ở khớp. Do đó, những ai đang bị bênh xương khớp cũng không nên ăn gà áp chảo sốt cà chua phô mai.

Ai nên hạn chế ăn phô mai

Phô mai chứa nhiều chất béo bão hòa và muối. Do đó nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến sẽ tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, tăng huyết áp.

Nếu ăn nhiều phô mai có thể khiến cho căn bệnh này có khả năng trầm trọng hơn, cơ thể phản ứng mạnh hơn và dễ dẫn tới dị ứng.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà áp chảo sốt cà chua phô mai thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà sốt cà chua phô mai béo thơm mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà áp chảo sốt cà chua phô mai

Serves: 3
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500 gr thịt ức gà
  • 20 gr pho mai parmesan
  • 100 gr pho mai Mozzarella
  • 1 củ hành tây
  • Bột mì
  • Tương cà
  • 3 quả cà chua
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm,...

Instructions

Bước 1

  • Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng hoặc hạt lựu. Cắt càng nhỏ thì khi làm sốt sẽ nhanh hơn.
  • Cho 1 chén nước vào nồi đun sôi rồi cho cà chua vào, tiếp tục nấu với lửa nhỏ. Nấu phần sốt này trong khoảng 7 phút thì tắt bếp.
  • Khi cà chua chín mềm cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua 1 lớp lưới lọc nữa là hoàn thành, cho phần sốt này ra một tô lớn để riêng.

Bước 2

  • Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Cho chảo cùng ít dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì cho hành tây vào xào thơm.
  • Hành thơm, vàng thì cho nước sốt cà chua, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 chén nước, khuấy đều.
  • Đậy nắp nấu với lửa nhỏ trong 5 phút.

Bước 3

  • Thịt gà rửa sạch với muối, rồi xả lại với nước sạch, để ráo.
  • Xắt thịt gà thành những miếng vừa ăn.
  • Đem gà đi lăn bột rồi xếp gọn gàng ra đĩa.
  • Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho gà vào chiên vàng đều.
  • Khi gà chín vàng thì cho một ít muối và nước sốt cà chua vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 4

  • Cho pho mai Mozzarella lên chảo thịt gà và sốt cà chua đến khi phô mai tan chảy đều thì rắc phô mai parmesan bào nhỏ lên trên.
  • Tiếp tục đun chảo gà thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Đợi món ăn nguội là có thể thưởng thức rồi.
Gà áp chảo sốt cà chua phô mai – Thơm ngon, béo ngậy, thơm phức nức mũi
Exit mobile version