Nếu bạn là tín đồ của thịt gà và yêu thích phô mai thì món thịt gà áp chảo sốt cà chua phô mai chính là dành cho bạn. Món gà áp chảo cà chua phô mai là sự kết hợp tuyệt vời của 3 hương vị hấp dẫn: thịt gà dai dai mềm mềm nóng hổi, cà chua chua chua ngọt ngọt và phô mai béo ngậy, dẻo dai.
Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món gà áp chảo sốt cà chua phô mai đầy hấp dẫn này bạn nhé.
Bí quyết làm gà áp chảo sốt cà chua phô mai thêm ngon
Cách chọn thịt gà ngon
- Muốn mua thịt gà ngon hãy quan sát màu của thịt, thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào. Gà ngon nhìn phải tươi, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi.
- Kiểm tra thịt gà ngon hãy dùng tay ấn vào miếng thịt để kiểm tra. Nếu thấy phần thịt trở lại như bình thường mà không có dấu vết gì thì là gà tươi ngon. Ngược lại nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
- Đặc biệt, để làm món gà áp chảo sốt cà chua phô mai thì bạn nên chọn mua phần ức gà để làm. Ức gà là phần thịt ngon, ít mỡ và giàu chất dinh dưỡng nhất của con gà.
Cách chọn cà chua ngon, sạch
- Chọn cà chua ngon, tươi bạn hãy dùng tay ấn nhẹ vào quả. Cà chua tươi sạch sẽ có phần thịt hơi mềm, ngược lại quả cà chua thịt quá cứng là những quả kém chất lượng hoặc được bơm thuốc.
- Cà chua chín mọng tự nhiên, cà chua tươi không bị giấm thuốc và không có thuốc kích thích thường có vỏ căng mọng và màu đỏ.
- Cà chua chín cây khi bổ ra sẽ có hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, mềm và hơi bột. Cà chua bơm thuốc sẽ có hạt màu xanh và ruột cứng.
Mẹo làm món gà áp chảo sốt cà chua phô mai thêm mềm, ngon
- Bạn nên mua phần ức để làm gà áp chảo.
- Gà áp chảo thường bị khô, do đó bạn có thể ngâm gà với sữa tươi khoảng 10 phút trước khi đem áp chảo. Cách làm này sẽ giúp cho thịt gà thêm, béo và mềm hơn.
Lưu ý khi ăn gà áp chảo sốt cà chua phô mai để đảm bảo sức khỏe
Ai không nên ăn thịt gà
- Người bị xơ gan
Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Vì thịt gà là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.
- Người bị thủy đậu
Người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà. Vì da gà dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh.
- Người bị vết thương hở, người sau mổ, mới phẩu thuật
Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.
Ai nên hạn chế ăn cà chua
- Những người bị dạ dày
Cà chua có thể gây ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh thì việc ăn quá nhiều cà chua sẽ dẫn đến các vấn đề về dạ dày.
- Người bị bệnh thận
Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã bị các vấn đề về thận, hãy chú ý khi ăn cà chua.
- Người gặp vấn đề về xương khớp
Trong cà chua có một chất kiềm gọi là solanine, chất này sẽ tích tụ canxi trong các mô. Khi việc tích tụ canxi quá nhiều sẽ dẫn đến viêm, đau và sưng ở khớp. Do đó, những ai đang bị bênh xương khớp cũng không nên ăn gà áp chảo sốt cà chua phô mai.
Ai nên hạn chế ăn phô mai
- Người bị vấn đề về tim mạch, huyết áp
Phô mai chứa nhiều chất béo bão hòa và muối. Do đó nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến sẽ tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, tăng huyết áp.
- Người có vấn đề về tiêu hóa
Nếu ăn nhiều phô mai có thể khiến cho căn bệnh này có khả năng trầm trọng hơn, cơ thể phản ứng mạnh hơn và dễ dẫn tới dị ứng.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà áp chảo sốt cà chua phô mai thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà sốt cà chua phô mai béo thơm mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách nấu miến gà thơm ngon, nước dùng đậm đà, thịt gà dai ngon
- Cách nấu mì udon thịt gà rau củ – Món ngon cho gia đình
- Cách làm bánh ướt lòng gà Đà Lạt – Món ngon từ thành phố xương mù
- Cách làm miến gà trộn mới lạ, đơn giản với 30 phút
- Hướng dẫn làm Hamburger thịt gà đơn giản cho bữa sáng
- Mì udon gà nấm – Món ngon thanh đạm, dinh dưỡng, thơm ngon
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm gà áp chảo sốt cà chua phô mai
Ingredients
- 500 gr thịt ức gà
- 20 gr pho mai parmesan
- 100 gr pho mai Mozzarella
- 1 củ hành tây
- Bột mì
- Tương cà
- 3 quả cà chua
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm,...
Instructions
Bước 1
- Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng hoặc hạt lựu. Cắt càng nhỏ thì khi làm sốt sẽ nhanh hơn.
- Cho 1 chén nước vào nồi đun sôi rồi cho cà chua vào, tiếp tục nấu với lửa nhỏ. Nấu phần sốt này trong khoảng 7 phút thì tắt bếp.
- Khi cà chua chín mềm cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua 1 lớp lưới lọc nữa là hoàn thành, cho phần sốt này ra một tô lớn để riêng.
Bước 2
- Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho chảo cùng ít dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì cho hành tây vào xào thơm.
- Hành thơm, vàng thì cho nước sốt cà chua, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 chén nước, khuấy đều.
- Đậy nắp nấu với lửa nhỏ trong 5 phút.
Bước 3
- Thịt gà rửa sạch với muối, rồi xả lại với nước sạch, để ráo.
- Xắt thịt gà thành những miếng vừa ăn.
- Đem gà đi lăn bột rồi xếp gọn gàng ra đĩa.
- Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho gà vào chiên vàng đều.
- Khi gà chín vàng thì cho một ít muối và nước sốt cà chua vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 4
- Cho pho mai Mozzarella lên chảo thịt gà và sốt cà chua đến khi phô mai tan chảy đều thì rắc phô mai parmesan bào nhỏ lên trên.
- Tiếp tục đun chảo gà thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Đợi món ăn nguội là có thể thưởng thức rồi.