Site icon Medplus.vn

Gà nướng cà ri cách ướp và nướng gà hay, bạn nên thử ngay

Món gà nướng cà ri nguyên con này có hương vị cà ri đậm đà và được tráng một lớp phủ được pha trộn theo cách rất đơn giản bao gồm mù tạtmứt.

Gà nướng cà ri cách ướp và nướng gà hay, bạn nên thử ngay

Hỗn hợp để ướp gà bằng cách chà xát bao gồm bột cà ri, chanh, gừng thì là sẽ mang lại cho làn da vô số hương vị. Lớp phủ đơn giản là một điểm nhấn tạo kết nối hoàn thiện và hoàn hảo.

Cực ngon

Công thức gà nướng cà ri

Thành phần

Ướp gà

1 con gà quay, khoảng 5 pound
Muối, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
2 thìa bột cà ri
1/2 quả chanh, nước ép
1 thìa cà phê gừng
1/2 thìa cà phê hạt thì là xay
1 thìa dầu thực vật

Để làm lớp phủ

3 thìa mứt đào, hoặc ô mai mơ
3 thìa mù tạt dạng hạt, hoặc mù tạt nâu

Gà nướng cà ri

Các bước cần thực hiện

  1. Làm nóng lò đến 350 F.
  2. Lót chảo rang bằng giấy bạc và đặt một cái giá vào chảo.
  3. Lau bằng khăn giấy cho thật khô. Rắc từ trong ra ngoài với muốitiêu. Đặt trên giá vào chảo rang đã chuẩn bị.
  4. Trong một cái bát nhỏ, trộn bột cà ri, nước cốt chanh, gừng, thì làdầu thực vật. Xoa hỗn hợp lên khắp mình và dưới da.
  5. Nướng trong lò 350 độ F đã làm nóng trước trong khoảng 20 phút mỗi pound, hoặc ít nhất là 165 độ F trên nhiệt kế nấu ăn được cắm vào đùi nhưng không chạm vào xương.
  6. Khoảng 10 đến 15 phút trước khi món gà nướng cà ri sẵn sàng để dùng, kết hợp hỗn hợp chất bảo quản và mù tạt và quét đều lên gà. Tiếp tục nướng cho đến khi thịt gà chín.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 6
Mỗi phần gà nướng cà ri chứa
Lượng calo 629
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 44 g 56%
Chất béo bão hòa 12 g 59%
Cholesterol 230 mg 77%
Natri 372 mg 16%
Tổng Carbohydrate 9 g 3%
Chất xơ 2 g 6%
Tổng lượng đường 5 g
Chất đạm 47 g
Vitamin C 8 mg 39%
Canxi 48 mg 4%
Sắt 4 mg 25%
Kali 579 mg 12%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

Theo USDA, nhiệt độ an toàn tối thiểu để nấu chín gà là 165 độ F. Kiểm tra bằng nhiệt kế đọc tức thời đáng tin cậy được đưa vào phần dày nhất của đùi hoặc ức, không chạm vào xương.

Cho gà nướng cà ri ra đĩa với cơm, khoai tây nướng hoặc khoai tây nghiền. Đối với một loại rau ăn kèm, hãy chọn bông cải xanh, đậu xanh hoặc phục vụ với salad rau xanh trộn cơ bản.

Để có một bữa ăn ngon, hãy phục vụ với riesling, chenin blanc hoặc rượu trắng khô.

Nếu bạn thích gà nướng cà ri hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version