Gà quay Peru mềm mại, ngon ngọt và thêm phần hấp dẫn nhờ chén nước sốt cay, màu xanh lá.
Gà quay Peru nổi tiếng ở vùng dọc bờ biển phía Đông nước Mỹ
Công thức gà quay Peru tuyệt vời này đã trở nên rất phổ biến ở các vùng dọc Bờ biển phía Đông của Hoa Kỳ vài năm trở lại đây. Món ăn được biết đến với cái tên Super Chicken, El Pollo Rico, hoặc Peruvian Chicken. Đây là một cách chế biến gà đậm đà để làm hài lòng hầu hết mọi người.
Nước sốt màu xanh lá cây đi kèm, có màu xanh lá nhờ ngò và ớt jalapeño, có vị cay, độ sệt vừa và rất ngon. Bạn có thể cho nó vào hầu hết mọi thứ, và nó thậm chí còn có thể làm nước sốt chấm hoặc trộn salad tuyệt vời.
Công thức gà quay Peru
Thành phần
1 (4 pound) gà nguyên con
1/4 cup (60 ml) giấm trắng
3 muỗng canh (45 ml) rượu trắng
3 muỗng canh (45 ml) dầu hạt cải
2 muỗng canh (30 ml) bột tỏi
2 muỗng canh (30 ml) ớt bột
4 thìa cà phê (20 ml) thì là
2 thìa cà phê (10 ml) tiêu đen mới xay
1 thìa cà phê (5 ml) muối
Các bước cần thực hiện
- Kết hợp giấm, rượu, dầu, bột tỏi, thì là, ớt bột, tiêu đen và muối. Trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Cắt bỏ phần mỡ gà thừa hoặc mỡ thừa và cho vào túi zip-top. Đổ hỗn hợp gia vị lên gà. Dùng hoàn toàn hỗn hợp chà xát vào mọi bề mặt con gà. Cố gắng chà hỗn hợp dưới da càng nhiều càng tốt.
- Bọc kín túi và để gà trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Thịt gà sẽ có hương vị đậm đà hơn khi ướp trong hỗn hợp gia vị lâu hơn. Không để trong tủ lạnh hơn 24 giờ.
- Làm nóng lò nướng và chuẩn bị nướng gà.
- Đặt gà lên vỉ nướng và nướng trong khoảng 1 tiếng rưỡi ở nhiệt độ khoảng 300 F (150 độ C) Kiểm tra độ chín của gà bằng cách đo nhiệt độ ở phần dày nhất của đùi. Thịt gà dùng được khi thịt đùi đạt 175 độ F (85 độ C).
- Lấy gà khỏi vỉ nướng và đặt lên thớt chịu nhiệt lớn. Cẩn thận, tháo que nướng và dùng giấy nhôm bọc nhẹ lên gà. Để nguộiỉ 10 đến 12 phút trước khi cắt.
- Món gà quay Peru này thường được dùng kèm nước chấm. Một phiên bản đơn giản của loại sốt này được làm từ việc kết hợp 1/2 chén / 120 ml sốt mayonnaise với 2 muỗng canh / 30 ml mù tạt và 2 muỗng canh / 30 ml nước cốt chanh.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 6 | |
Mỗi phần gà quay Peru chứa | |
Lượng calo | 363 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 23 g | 30% |
Chất béo bão hòa 5 g | 24% |
Cholesterol 101 mg | 34% |
Natri 456 mg | 20% |
Tổng Carbohydrate 5 g | 2% |
Chất xơ 1 g | 5% |
Tổng lượng đường 0 g | |
Chất đạm 32 g | |
Vitamin C 0 mg | 1% |
Canxi 42 mg | 3% |
Sắt 3 mg | 18% |
Kali 382 mg | 8% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Nếu bạn thích gà quay Peru hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Tôm Ceviche công thức thoang thoảng hương gió biển Mexico
- Thịt đùi thăn dưới nướng: cách ướp gia vị tuyệt nhất nên thử
- Cà ri gà Tikka Masala đến từ Anh quốc mang tiếng vọng Ấn Độ
Nguồn: The Spruce Eats