Site icon Medplus.vn

Gà xào chua ngọt bí quyết nấu chuẩn bếp Hoa, ha hả dùng bữa

Bạn có thể quen với món gà xào chua ngọt. Nhưng công thức này có thêm một ít hương cam chanh. Nước sốt chua ngọt tự làm rất đơn giản, có cả dứachanh. Đó là một món ăn ngon khác chứng tỏ việc mua sẵn không tốt hơn việc tự làm.

Gà xào chua ngọt bí quyết nấu chuẩn bếp Hoa, ha hả dùng bữa

Tác giả viết: “Công thức này dành cho những ai yêu món gà xào chua ngọt. Nhưng bạn có thể thay thế bằng thịt lợn thăn hoặc thịt bò nạc. Nếu thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng nước sốt chua ngọt thương mại có sẵn trong chợ thực phẩm châu Á gần nhà bạn. Việc này không mấy ảnh hưởng đến hương vị của món gà xào chua ngọt thành phẩm.”

Công thức gà xào chua ngọt được in lại với sự cho phép của Janis Gardens. Bạn có thể tìm thấy nhiều công thức hơn trên trang Cooking Companion của cô ấy.

Gà xào chua ngọt

Công thức gà xào chua ngọt

Thành phần

2 pound thịt gà (bỏ da, rút ​​xương, cắt miếng vừa ăn)
1 chén bột mì đa dụng
Tiêu đen xay, gừng, tỏi xay, bột mì
1/2 cup sữa
2 quả trứng
1 chai dầu thực vật
1 quả ớt chuông xanh (rửa sạch, bỏ hạt và cắt miếng vuông 1/2 inch)
1 quả ớt chuông đỏ (rửa sạch, bỏ hạt và cắt miếng vuông 1/2 inch)
1 củ hành vàng lớn (bỏ vỏ, bỏ rễ, cắt khúc 1/2 inch)
2 củ cà rốt vừa (gọt vỏ và tỉa hoa, cắt lát mỏng theo đường chéo)
1 miếng dứa 20 ounce có thể ngâm trong nước trái cây (không thêm chất làm ngọt)

Nước sốt chua ngọt

1/2 cup nước ép dứa
1 ly nước
1/4 cup đường cát
1/4 cup giấm rượu vang đỏ
3 thìa nước cốt chanh
4 đến 6 giọt màu thực phẩm màu đỏ
2 muỗng canh bột ngô (pha với nước lạnh vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt)

Cực ngon

Các bước cần thực hiện

Xử lý gà
  1. Khi cắt thành các miếng vừa ăn, hãy loại bỏ phần mỡ, lông hoặc mô liên kết. Nếu gà đông lạnh mềm hoặc gần như rã đông, thì dễ cắt hơn.
  2. Trong chảo nhỏ, thêm 1/2 inch dầu thực vật. Đun nóng đến nhiệt độ chiên ngập dầu.
  3. Trong một cái bát trộn trứngsữa. Đánh cho đến khi kết hợp tốt.
  4. Cho bột mì và gia vị vào một cái bát cạn và trộn đều.
  5. Thịt gà thái miếng nhỏ, cho vào hỗn hợp trứngsữa. Để cho phần phủ thừa rơi bớt.
  6. Quét kỹ miếng trong lớp bột mì. Đây là cơ hội để bạn dùng đũa và không để bột dính vào ngón tay.
  7. Thả miếng vào dầu nóng và chiên cho đến khi vàng nâu. Đảo khi cần thiết để chín đều trên tất cả các mặt. Khi chín vàng, vớt ra đĩa đậy khăn giấy để ráo.
  8. Lặp lại cho đến khi tất cả các miếng chín. Đặt sang một bên cho đến khi lắp ráp.
Nấu nước sốt chua ngọt
  1. Cho dứanước vào chảo sốt. Đun nóng trên mức lửa nhỏ. Từ từ thêm đường trong khi khuấy.
  2. Khi đường đã tan, từ từ cho giấmnước cốt chanh vào trong khi khuấy đều.
  3. Thêm hỗn hợp bột ngô và khuấy trong khi đun. Đun sôi.
  4. Khuấy liên tục cho đến khi đặc. Thêm màu thực phẩm (một vài giọt lúc đầu và sau đó điều chỉnh cho đến khi bạn có màu đỏ bạn thích) và khuấy đều để trộn. Tiếp tục đun và khuấy đều cho đến khi gần thành xi-rô. Tắt bếp và để sang một bên.
  5. Lưu ý: Bạn cần đánh giá độ đặc của nước sốt khi còn nóng. Nó đặc đáng kể khi nó nguội đi. Sau đó, khi cho rau vào, hơi ẩm từ rau làm nước sốt loãng đi một chút.
Thưởng thức gà xào chua ngọt
  1. Cho một ít dầu thực vật vào chảo hoặc chảo lớn. Đem chiên ở mức lửa vừa. Thêm rau (nhưng không phải dứa) và nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi hành bắt đầu chuyển sang màu caramel.
  2. Thêm nước sốt chua ngọt và tiếp tục đun và đảo đều tay cho đến khi rau mềm và nước sốt sánh lại và bám vào rau.
  3. Thêm dứa và các miếng thịt gà rồi xếp vào phần rau nước sốt. Đun nhỏ lửa cho đến khi nóng qua. Phục vụ gà xào chua ngọt.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 6
Mỗi phần gà xào chua ngọt chứa
Lượng calo 628
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 28 g 36%
Chất béo bão hòa 8 g 39%
Cholesterol 202 mg 67%
Natri 423 mg 18%
Tổng Carbohydrate 46 g 17%
Chất xơ 5 g 18%
Chất đạm 47 g
Canxi 156 mg 12%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Nếu bạn thích gà xào chua ngọt hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version