Công thức chế biến món phi lê cá xào của Trung Quốc này sử dụng gừng, loại nguyên liệu thường được sử dụng trong các món hải sản để giúp che đi mùi tanh của cá. Rượu trắng cũng góp phần vào việc giúp cá thơm hơn. Việc ướp và rưới sốt giúp từng miếng cá đậm đà, căng mịn và hấp dẫn.
Phi lê cá xào mang đậm phong vị bếp Hoa, hãy mau ghi chép
Phi lê cá không xương được ướp trong 10 phút trước khi chiên chín, thấm sốt trong chảo. Việc nấu ăn trong chảo không chỉ thú vị mà còn rất hiệu quả vì thức ăn chín đều. Bạn nên chọn loại cá chắc thịt và nhiều nạc để bữa ăn thịnh soạn hơn. Cơm trắng hay được dọn kèm phi lê cá xào. Nếu bạn thích ăn cay hãy cho thêm ớt.
Công thức phi lê cá xào
Thành phần
Lựa cá
1 pound phi lê cá không xương
Sốt ướp
1 muỗng canh rượu gạo (hoặc rượu sherry khô hoặc rượu trắng)
Vài giọt dầu mè
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
1 lòng trắng trứng lớn
1 đến 2 thìa cà phê bột ngô
Sốt nêm
1/2 chén nước dùng cá (hoặc nước dùng gà hoặc nước)
1 thìa dầu hào
1/4 thìa nước tương
1 thìa cà phê bột ngô (pha 1 thìa nước)
4 muỗng canh dầu thực vật để xào
1 tép tỏi (băm nhỏ)
2 lát gừng (cắt nhỏ)
1/2 củ hành tím (cắt lát)
Tùy chọn: các loại rau khác tùy thích (cần tây, giá đỗ, đậu tuyết, nấm hoặc cải ngọt)
2 thìa cà phê rau mùi xay (hoặc cho vừa ý)
Các bước cần thực hiện
Lưu ý: Mặc dù có nhiều bước trong công thức này, nhưng nó được chia thành các bước nhỏ để giúp bạn lập kế hoạch nấu ăn tốt hơn.
Ướp cá
- Trong một cái bát vừa, trộn rượu, dầu mè, muối và hạt tiêu cho vừa ý, lòng trắng trứng và bột bắp.
- Cắt cá thành từng miếng khoảng 1 1/2 inch x 1/2 inch (đảm bảo các miếng không quá nhỏ). Cho cá vào nước sốt, trộn đều và để cá ướp trong 10 phút ở nhiệt độ phòng.
Làm nước sốt
- Trong một cái bát nhỏ, chan nước cá, nước dùng hoặc nước thêm dầu hào và xì dầu. Để qua một bên.
- Trong một cái bát nhỏ thứ hai, trộn bột ngô và nước. Để qua một bên.
Xào cá
- Đun nóng chảo và thêm 2 muỗng canh dầu. Lấy cá khỏi nước sốt và cho chúng vào chảo và om cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ. Lấy cá khỏi chảo.
- Thêm 2 muỗng canh dầu còn lại vào chảo. Cho tỏi, gừng và hành tím vào, nấu cho đến khi hành chuyển sang màu nâu nhẹ.
- Cho nước sốt vào, đun đến khi sủi bọt thì cho bột bắp và nước vào, khuấy nhanh tay cho đặc lại.
- Cho cá trở vào chảo. Trộn tất cả mọi thứ cho đều. Xếp cá đã nấu chín, rắc rau và ngò gai lên trước khi dùng.
- Phục vụ phi lê cá xào ngay lúc còn nóng.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần phi lê cá xào chứa | |
Lượng calo | 852 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 71 g | 91% |
Chất béo bão hòa 9 g | 45% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 363 mg | 16% |
Tổng Carbohydrate 42 g | 15% |
Chất xơ 11 g | 38% |
Protein 19 g | |
Canxi 104 mg | 8% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Nếu bạn thích phi lê cá xào hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Pizza gà làm vui những đôi mắt và cái bụng của lũ trẻ con
- Vegan Aloo Gobi (cà ri khoai tây súp lơ) thương hiệu Ấn Độ
- Bánh mì trứng Hàn Quốc 15 phút cho việc chuẩn bị 2 phần ăn
Nguồn: The Spruce Eats