Site icon Medplus.vn

Gà xào gừng VỊ CAY NỒNG ĐÃ ĐƯỢC HÒA TRỘN CHUẨN

mon xao don gian 1 1 - Medplus

Gừng cay và thịt gà kết hợp hoàn hảo cùng nhau. Ngoài ra gừng còn có đặc tính hỗ trợ tiêu hóa. Bạn hãy thử thêm vào món gà xào gừng kiểu Thái này bất kỳ loại rau nào bạn có sẵn. Món xào là một cách tuyệt vời để sử dụng hết phần rau thừa một cách hiệu quả và ngay cả những người kén ăn cũng có thể cảm thấy ngon miệng. Bạn hãy vào bếp cùng chúng tôi để kiểm chứng.

Gà xào gừng VỊ CAY NỒNG ĐÃ ĐƯỢC HÒA TRỘN CHUẨN

Khái quát

Món ngon cho bốn người

Món gà xào gừng đơn giản nhưng có hương vị tinh tế này có thể được xuất hiện trên bàn ăn nhanh chóng. Điều này giúp món ăn trở nên tuyệt vời hơn cho các bữa tối trong tuần. Và bạn có thể thay thế lựa chọn loại rau bạn thích tùy thuộc vào những gì bạn có sẵn. Đây là một trong những món xào có hương vị nhẹ nhàng nhất của Thái Lan. Nó dựa vào gừng chứ không phải ớt để tăng thêm phần lớn hương vị. Điều này có nghĩa nó rất tốt cho trẻ em và những người bị đau dạ dày.

Ở Thái Lan, họ sử dụng loại gừng bản địa ―’galangal ‘― tương tự như loại gừng chúng tôi nhưng ngọt hơn và ít hăng hơn. Gừng thông thường cũng có hoạt động tốt trong món ăn và dễ ăn hơn. Món ăn cũng có thể yêu cầu thịt lợn hoặc tôm thay vì thịt gà.

Công thức gà xào gừng

Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả. Bạn hãy đọc kĩ mục này vài lượt để nắm bắt, ghi nhớ tuần tự, lên kế hoạch chuẩn bị và chế biến món gà xào gừng theo cách tốt nhất. Các nguyên liệu đều rất dễ mua và không đắt. Và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hương vị món ăn cho hợp khẩu vị và nguyên liệu sẵn có ở nơi bạn sống. Bạn chỉ cần dành 27 phút để có tối đa 4 phần ăn.

Thành phần

Nước xốt

1/3 chén nước dùng gà
3 muỗng canh xốt Hoisin
1 thìa cà phê giấm gạo (hoặc giấm trắng)
3 thìa cà phê nước mắm
2 muỗng canh rượu Sherry (hoặc loại rượu Sherry dành để nấu ăn)
2 thìa đường nâu
6 cái đùi hoặc ức gà rút xương (chặt miếng vừa ăn)

Topping

1 thìa cà phê bột ngô
2 muỗng canh dầu thực vật
1/4 chén hành tím (cắt hạt lựu)
2 muỗng canh gừng (băm hoặc xay)
1 trái ớt đỏ (băm hoặc dùng ớt khô xay, tùy thích)
1 đầu bông cải xanh
1 cup đậu tuyết
6 đến 8 cây nấm (cắt lát)
1 quả ớt chuông đỏ nhỏ (cắt lát)
1/2 quả ớt chuông vàng (cắt lát)
1 chén bắp cải (cắt nhỏ)

Gà xào gừng

Hướng dẫn

Bước 1:

Cho tất cả các thành phần pha nước xốt vào chén và khuấy cho đường tan. Rưới 3 muỗng canh xốt vào tô đựng thịt gà đã băm nhỏ và đảo đều. Cho thịt gà vào tủ lạnh để ướp cho thấm.

Bước 2:

Cho bột ngô vào cup và thêm 3 thìa nước. Khuấy đều cho đến lúc bột ngô tan hết. Để qua một bên.

Bước 3:

Đun nóng chảo hoặc nồi trên lửa vừa và cao. Thêm dầu và đảo xung quanh, sau đó thêm hành, gừng và ớt. Xào trong 1 phút.

Bước 4:

Cho thịt gà đã ướp vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu đục đều, khoảng 2 phút.

Bước 5:

Thêm bông cải xanh và đậu tuyết cùng một vài thìa nước xốt. Xào từ 1 đến 2 phút.

Bước 6:

Thêm nấm và ớt chuông, thêm nước xốt xào. Xào 1 phút.

Bước 7:

Thêm bắp cải cắt nhỏ, cộng thêm phần nước xốt xào còn lại. Xào thêm 1 phút.

Bước 8:

Đẩy các thành phần sang một bên để thấy phần nước xốt. Thêm hỗn hợp bột ngô-nước và khuấy cho đến lúc nó đặc lại, trong 30 giây đến 1 phút, sau đó khuấy tất cả mọi thứ cùng nhau.

Bước 9:

Nêm nếm thử món gà xào gừng, nêm thêm nước mắm nếu chưa đủ mặn hoặc chưa đủ hương vị. Nếu quá mặn hoặc ngọt và không hợp khẩu vị của bạn, hãy thêm một chút nước cốt chanh hoặc thêm chút giấm.

Bước 10:

Múc món gà xào gừng cho vào đĩa. Trang trí sao cho đẹp mắt. Phục vụ và thưởng thức ngay lập tức!

Bước 11:

Ăn gà xào gừng cùng cơm hoặc mì sợi nhỏ lúc còn nóng.

Gà Pad King

Kết luận

Món gà xào gừng nổi bật nhờ hương vị cay mà ấm, thịt gà ngọt, tươi, nước xốt mặn ngọt cân bằng, có chút vị chua để kích thích vị giác. Chúng tôi chỉ có thể mô tả như thế. Mọi việc còn lại tùy thuộc vào bạn. Bởi hương vị của món ăn chịu tác động của cả kĩ thuật và tâm lý. Chúng tôi nếu trình bày có thể khiến bạn cảm thấy vấn đề phức tạp hơn. Bạn hãy cứ học cách chuẩn bị bữa cơm gia đình theo trách nhiệm và khẩu vị cá nhân.

Đĩa gà xào gừng của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn hay dùng thịt gà để nấu món gì? Bạn có thích ăn gừng không? Theo bạn một món xào ngon cần đáp ứng tiêu chí gì? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Nếu bạn thích món gà xào gừng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version