Site icon Medplus.vn

Hé lộ cách làm nui phô mai đút lò với thịt bò chuẩn vị Âu

Nui phô mai đút lò thịt bò

Nui phô mai đút lò thịt bò

Không xào hay nấu cùng nước dùng nữa, hôm nay chúng ta sẽ cùng thực hiện món nui cực kì lạ vị bằng phương pháp nướng nhé. Nui phô mai đút lò với hương vị đậm đà, chua thanh từ nui, vị béo ngậy từ phô mai và vị ngọt thơm từ thịt bò. Món ăn chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Cùng học cách làm nui phô mai đút lò với thịt bò cho cả nhà nào. Theo chân Medplus nhé!

Bí quyết cho món nui phô mai đút lò

Nguyên liệu chính của món nui phô mai đút lò này là thịt bò và nui macaroni. Đây là những nguyên liệu dễ tìm, thơm ngon và an toàn nếu bạn nắm rõ những bí quyết dưới đây.

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Nui

2. Mẹo cho món nui phô mai đút lò chuẩn vị

Bí quyết cho món nui phô mai đút lò

1. Các món ăn kèm

2. Lợi ích của thịt bò đối với người sử dụng

Với trẻ em

Trong thịt bò có lượng chất dinh dưỡng rất cao và phong phú, đặc biệt là protein. Chất sắt có trong thịt bò có tác dụng cung cấp cho các em lượng sắt lớn, chống thiếu máu. Protein dồi dào cung cấp năng lượng cho trẻ phát triển tốt. Đối với các trẻ biếng ăn các bậc phụ huynh nên cho trẻ ăn thịt bò trong thời kỳ ăn dặm để trẻ được hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Các bé nhỏ dưới 2 tuổi thì nên hạn chế dùng các món ăn có thịt bò.

Với người già, người mới ốm dậy

Trong thịt bò có nhiều khoáng chất và vitamin như protein, sắt, kali,chất béo, trans… Các khoáng chất như B1, B6, B12, kẽm… Chúng đều có tác dụng tăng cường cơ bắp, tăng cường trí nhớ, phục hồi sức khỏe.

Với phụ nữ mang thai

Thịt bò là thành phần rất quan trọng trong việc cung cấp sắt và axit floc cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt là ở giai đoạn đầu và cuối của quá trình mang thai, các chất này giúp cho các dây thần kinh của thai nhi phát triển bình thường và ổn định.

Món nui phô mai đút lò nóng hổi vừa ra lò, dùng nĩa kéo sợi phô mai chảy tràn, béo ngậy thật thích. Thưởng thức một nĩa với nui, thịt bò và đậu que để cảm nhận hương vị trọn vẹn nhất nhé. Chắc chắn là bạn sẽ ghi điểm với cả nhà về món ăn thơm ngon này đấy

Chúc bạn thành công với món nui phô mai đút lò với thịt bò bằm mà chúng tôi chia sẻ hôm nay. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Hé lộ cách làm nui phô mai đút lò với thịt bò chuẩn vị Âu

Serves: 3
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 500 gr
  • Nui 450 gr
  • Sốt cà chua 410 gr
  • Đậu que 400 gr
  • Phô mai 2 chén

Instructions

Sơ chế

  • Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F cho lò nóng.
  • Đậu que rửa sạch, bỏ xơ, cắt nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy.

Cách thực hiện

  • Luộc nui với một ít muối và dầu ăn theo hướng dẫn sử dụng của bao bì, sau đó xả qua nước lạnh.
  • Trong lúc đang luộc nui, hãy chuẩn bị cho phần thịt bò nhé. Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn cho nóng rồi cho tiếp thịt bò băm vào xào trong khoảng 5 phút. Sau đó cho sốt cà chua và đậu que vào đảo đều. Nêm thêm muối rồi tắt bếp.
  • Cho nui vào khuôn nướng chịu nhiệt. Trút nồi thịt bò và cà chua vào, trộn đều, rắc phô mai lên mặt của hỗn hợp rồi cho vào lò nướng trong 5-10 phút cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn.
  • Nui nướng xong thì bạn lấy ra, phân ra đĩa rồi thưởng thức ngay để cảm nhận từng sợi phô mai kéo sợi kết hợp cùng nước sốt cà chua, thịt bò, đậu que cực kì tuyệt vời nhé!
Nui phô mai đút lò thịt bò
Exit mobile version