Không xào hay nấu cùng nước dùng nữa, hôm nay chúng ta sẽ cùng thực hiện món nui cực kì lạ vị bằng phương pháp nướng nhé. Nui phô mai đút lò với hương vị đậm đà, chua thanh từ nui, vị béo ngậy từ phô mai và vị ngọt thơm từ thịt bò. Món ăn chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.
Cùng học cách làm nui phô mai đút lò với thịt bò cho cả nhà nào. Theo chân Medplus nhé!
Bí quyết cho món nui phô mai đút lò
Nguyên liệu chính của món nui phô mai đút lò này là thịt bò và nui macaroni. Đây là những nguyên liệu dễ tìm, thơm ngon và an toàn nếu bạn nắm rõ những bí quyết dưới đây.
1. Cách chọn nguyên liệu
Thịt bò
- Lưu ý đầu tiên là bạn không nên mua thịt bò xay sẵn tại các sạp hàng chợ. Bởi bạn sẽ không thể biết được loại thịt bò nào mà người bán đã dùng để chế biến thành thịt xay cho bạn. Hãy chọn những thớ thịt ngon rồi tự về nhà băm nhuyễn nhé.
- Khi mua thịt bò, hãy chọn những thớ thịt có màu đỏ tươi. Màu sắc của thịt bò càng tươi thì càng tỉ lệ thuận với chất lượng của nguyên liệu.
- Trên thịt bò thường có những gân mỡ mỏng có màu trắng, hình dáng rõ ràng.
- Bề mặt thịt bò khô ráo nhưng mềm mại, có độ đàn hồi cao.
- Thịt bò có mùi thơm đặc trưng của thịt tươi ngon.
- Bạn cũng có thể mua thịt bò xay nhuyễn tại các cửa hàng hay siêu thị uy tín. Nhớ tìm mua các nhãn hàng uy tín để đảm bảo chất lượng thịt bò nha.
Nui
- Nguyên liệu phải còn nguyên vẹn, bao bì không bị rách hay thủng lỗ.
- Nguyên liệu phải còn hạn sử dụng. Bạn hãy ưu tiên chọn những sản phẩm mới thay vì loại nui đã hết hay sắp hết hạn.
- Hãy chọn mua nui có nhãn mác đầy đủ từ những nhãn hàng uy tín. Đừng quên đọc kỹ các thông tin trên bao bì như thành phần và xuất xứ. Hãy nói không với chất phụ gia độc hại và chất bảo quản bạn nhé.
2. Mẹo cho món nui phô mai đút lò chuẩn vị
- Sau khi hoàn thành, bạn có thể cho thêm breadcrumb để món ăn giòn và ngon miệng hơn.
- Ngoài cách xào, bạn có thể chế biến thịt bò bằng phương pháp nướng để hạn chế dầu mỡ. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ thanh đạm hơn đấy.
- Hãy cho phần thịt bò lên phía trên nui rồi đem đi nướng thay vì trộn chúng đều vào nhau. Đơn giản vì đây là cách mà món nui phô mai đút lò này được thực hiện.
Bí quyết cho món nui phô mai đút lò
1. Các món ăn kèm
- Món ăn này đã có đầy đủ các thành phần bột, xơ, đạm nên đã khá là hoàn chỉnh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm thắt nhiều nguyên liệu để có món nui phô mai đút lò theo phong cách của riêng mình.
- Một nguyên liệu khá là quan trọng là bạn không nên bỏ qua là rau thơm. Những lá rau gia vị phương Tây như húng tây, húng quế rất phổ biến để ăn cùng pasta như nui. Sau khi chế biên xong, bạn chỉ cần lấy ra vài chiếc lá gia vị, rửa sạch, cắt nhuyễn và rắc lên mặt món ăn là xong.
- Nếu thích dùng món ăn này với sốt thì bạn cũng đừng ngại ngùng thử mix chúng với các loại sốt tùy thích. Sốt cà chua, sốt mù tạt… là những loại sốt phổ biến sẽ giúp làm tăng hương vị cho món ăn.
2. Lợi ích của thịt bò đối với người sử dụng
Với trẻ em
Trong thịt bò có lượng chất dinh dưỡng rất cao và phong phú, đặc biệt là protein. Chất sắt có trong thịt bò có tác dụng cung cấp cho các em lượng sắt lớn, chống thiếu máu. Protein dồi dào cung cấp năng lượng cho trẻ phát triển tốt. Đối với các trẻ biếng ăn các bậc phụ huynh nên cho trẻ ăn thịt bò trong thời kỳ ăn dặm để trẻ được hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Các bé nhỏ dưới 2 tuổi thì nên hạn chế dùng các món ăn có thịt bò.
Với người già, người mới ốm dậy
Trong thịt bò có nhiều khoáng chất và vitamin như protein, sắt, kali,chất béo, trans… Các khoáng chất như B1, B6, B12, kẽm… Chúng đều có tác dụng tăng cường cơ bắp, tăng cường trí nhớ, phục hồi sức khỏe.
Với phụ nữ mang thai
Thịt bò là thành phần rất quan trọng trong việc cung cấp sắt và axit floc cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt là ở giai đoạn đầu và cuối của quá trình mang thai, các chất này giúp cho các dây thần kinh của thai nhi phát triển bình thường và ổn định.
Món nui phô mai đút lò nóng hổi vừa ra lò, dùng nĩa kéo sợi phô mai chảy tràn, béo ngậy thật thích. Thưởng thức một nĩa với nui, thịt bò và đậu que để cảm nhận hương vị trọn vẹn nhất nhé. Chắc chắn là bạn sẽ ghi điểm với cả nhà về món ăn thơm ngon này đấy
Chúc bạn thành công với món nui phô mai đút lò với thịt bò bằm mà chúng tôi chia sẻ hôm nay. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm
- Cách làm món gỏi thịt bò chua cay giòn ngọt, thanh mát cho cả nhà
- Cách làm cơm rang dưa bò đơn giản tại nhà ngon miễn chê
- Cách làm thịt bò bọc trứng cút chiên xù béo giòn, hấp dẫn
- Chu du tới xứ sở hoa anh đào với bánh khoai tây thịt bò kiểu Nhật
Nguồn: Tổng hợp
Hé lộ cách làm nui phô mai đút lò với thịt bò chuẩn vị Âu
Ingredients
- Thịt bò 500 gr
- Nui 450 gr
- Sốt cà chua 410 gr
- Đậu que 400 gr
- Phô mai 2 chén
Instructions
Sơ chế
- Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F cho lò nóng.
- Đậu que rửa sạch, bỏ xơ, cắt nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy.
Cách thực hiện
- Luộc nui với một ít muối và dầu ăn theo hướng dẫn sử dụng của bao bì, sau đó xả qua nước lạnh.
- Trong lúc đang luộc nui, hãy chuẩn bị cho phần thịt bò nhé. Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn cho nóng rồi cho tiếp thịt bò băm vào xào trong khoảng 5 phút. Sau đó cho sốt cà chua và đậu que vào đảo đều. Nêm thêm muối rồi tắt bếp.
- Cho nui vào khuôn nướng chịu nhiệt. Trút nồi thịt bò và cà chua vào, trộn đều, rắc phô mai lên mặt của hỗn hợp rồi cho vào lò nướng trong 5-10 phút cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn.
- Nui nướng xong thì bạn lấy ra, phân ra đĩa rồi thưởng thức ngay để cảm nhận từng sợi phô mai kéo sợi kết hợp cùng nước sốt cà chua, thịt bò, đậu que cực kì tuyệt vời nhé!