Site icon Medplus.vn

Học cách làm ức gà sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn đãi cả nhà

Ức gà sốt cà chua

Ức gà sốt cà chua

Ức gà là thực phẩm rất giàu protein cho cơ bắp, giàu vitamin A, vitamin B, đồng thời, ức gà cũng được xem là giải pháp giảm cân hoàn hảo được rất nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, ăn ức gà luộc mãi cũng chán, tham khảo ngay công thức làm ức gà sốt cà chua chuẩn Medplus dưới đây bạn nhé!

Đổi món cho cả nhà với ức gà sốt cà chua

1. Nguyên liệu làm ức gà sốt cà chua

2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao.

Gà ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân; trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu. Gà tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng. Không nên chọn gà có mùi hôi hoặc mùi lạ.

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm.

3. Các bước làm ức gà sốt cà chua

Cách làm ức gà sốt cà chua

4. Những ai không nên ăn thịt gà?

4.1 Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

4.2 Người bị viêm khớp

 Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

4.3 Những người có vấn đề về tiêu hóa

 Thịt gà có rất nhiều dưỡng chất nhưng những người có vấn đề về tiêu hóa nên phải tránh xa thực phẩm này. Bởi ăn quá nhiều thịt gà rất khó tiêu. Ngay cả với người bình thường khi tiêu thụ thịt gà quá mức cũng đã khiến bộ máy tiêu hóa phải mất nhiều giờ để làm việc, vừa gây khó chịu cho cơ thể. Những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi về mặt tiêu hóa.

4.4 Người bị huyết áp cao, tim mạch

 Trong 100 gram thịt gà có 23,3 gram protein; lipit và các khoáng chất khác như can xi, phốt pho, sắt. Ngoài ra, còn nhiều vitamin A, C, E khác rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong da gà có nhiều mỡ, colesteron nên những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt là da gà.

Vậy là món ức gà sốt cà chua đã hoàn thành rồi, tuy hơi cầu kỳ trong cách chế biến một chút nhưng đổi lại chúng ta có được món ăn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà.Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn hay ho cho các bạn khám phá, đừng quên cập nhật Medplus thường xuyên.

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ cà chua:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

Học cách làm ức gà sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn đãi cả nhà

Serves: 4 người
Level: 2
Exit mobile version