Site icon Medplus.vn

Học cách nấu cá trắm kho nước cốt dừa ngọt ngon hấp dẫn

Cá trắm kho nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy và không còn mùi tanh của cá. Đây là món ăn thường thấy trong những bữa cơm gia đình Việt. Bạn có thể học cách chế biến trong bài viết dưới đây của Medplus.

Học cách nấu cá trắm kho nước cốt dừa ngọt ngon hấp dẫn

Mẹo làm món cá trắm kho nước cốt dừa hấp dẫn tại nhà

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cá trắm và thịt heo là 2 nguyên liệu chính để thực hiên món ăn này. Thế nên, bạn hãy chú trọng vào việc chọn mua thịt cá tươi ngon.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Những mẹo nhỏ để giúp tăng thêm độ đậm đà, hấp dẫn cho món cá kho nước cốt dừa.

Những lưu ý khi ăn cá trắm kho nước cốt dừa để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Món cá trắm kho này thường được ăn chung với cơm nóng hoặc cháo trắng trong những ngày mưa se se lạnh. Món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn, khiến bữa cơm của gia đình thêm phần phong phú. Do đó, giúp kích thích khẩu vị, làm cho bạn và gia đình cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn.

2. Cách bảo quản an toàn

Món cá trắm kho nước cốt dừa là món ăn rất khó bảo quản lâu. Thế nên, bạn phải thật chú trọng vào khâu này. Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 phương pháp bảo quản sau đây.

3. Lưu ý khi ăn món cá trắm kho nước cốt dừa

Một số bộ phận của cá trắm mà bạn không nên ăn.

Túi mật

Túi mật của cá là bộ phận chứa độc, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Túi mật cá có chứa mật – chất mà cá cần sử dụng trong việc tiêu hóa thức ăn. Nếu cứ ăn cá mà không loại bỏ túi mật thì sẽ ăn phải các chất có hại trong túi mật. Điều này làm tăng gánh nặng giải độc của gan do sự tích tụ của các chất độc, lâu dần sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Do đó, khi ăn cá trắm kho nước cốt dừa bạn nên loại bỏ túi mật để đảm bảo an toàn.

Gan

Tương tụ như mật cá, gan cá cũng là cơ quan thải độc quan trọng của cá. Do sống trong môi trường thiên nhiên, nên ít nhiều cũng có chứa một số chất độc hại. Vì vậy, khi ăn gan cá có thể sẽ gây hại cho sức khỏe do các chất độc bị hấp thụ vào cơ thể quá nhiều. Do đó, nhằm tránh việc cơ thể bị tổn thương thì không nên thường xuyên ăn gan cá.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Bí quyết nấu món cá trắm kho nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá trắm: 500 gram
  • Thịt ba chỉ: 300 gram
  • Dừa: 1 quả
  • Gia vị nêm

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá đem về rửa sạch bỏ màng đen, bỏ ruột, bỏ mang.
  • Thịt 3 chỉ thái miếng to dày để riêng ra bát.
Cách chế biến món cá trắm kho nước cốt dừa

Bước 1: Bắc chảo dầu đun nóng và cho cá vào chiên sơ cho thịt săn lại.

Bước 2: Cho 5-6 thìa đường vào nồi thắng đến khi ngả màu vàng cánh gián là được.

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ và cá với 1 chút mắm, hạt nêm, muối.

Bước 4: Đặt thịt ba chỉ bên dưới rồi miếng cá lên, tiếp đến bên trên dải 1 lớp thịt.

Bước 5: Đặt lên bếp đun sau đó đổ nước đường vừa thắng vào và cho nước dừa lên trên. Bước 6: Đun nhỏ lửa đến khi nước cá kho cạn sền sệt, rồi tắt bếp là được.

Bí quyết nấu món cá trắm kho nước cốt dừa thơm ngon tại nhà
Exit mobile version