Site icon Medplus.vn

Học cách nấu cháo gạo lứt cá diêu hồng bổ dưỡng cho cả nhà

Cá diêu hồng là thực phẩm giàu selen, vitamin A, kali và acid béo omega -3 tốt cho sự phát triển của bé. Đặc biệt từ giai đoạn từ 6 đến 12 tháng, bé cần nhiều năng lượng hơn, nên mẹ cần đưa vào thực đơn cho bé ăn dặm. Và trong bài viết dưới đây, Medplus sẽ đưa ra công thức nấu cháo gạo lứt cá diêu hồng bổ dưỡng cho bé.

Học cách nấu cháo gạo lứt cá diêu hồng bổ dưỡng cho cả nhà

Mẹo làm món cháo gạo lứt cá diêu hồng bổ dưỡng cho cả nhà

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cá diêu hồng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nếu bạn muốn nấu món cháo này thì tốt nhất nên chọn những con cá diêu hồng còn sống. Bởi cá diêu hồng sống sẽ dai hơn, ngọt hơn và đặc biệt là ít mùi tanh hơn. Nếu không thể tìm được cá sống thì tốt nhất nên chọn những con cá tươi để nấu cháo gạo lứt cá diêu hồng này. Cách nhận biết cá tươi:

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Cháo gạo lứt cá diêu hồng là món ăn không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Nguyên liệu chế biến cùng cách thức nấu vô cùng đơn giản, nên ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để món ăn thêm phần thơm ngon và bổ dưỡng thì bạn nên thực hiện những mẹo nhỏ sau đây.

Những lưu ý khi ăn cháo gạo lứt cá diêu hồng để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Món cháo cá diêu hồng rất ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn có thể ăn 3 bữa trong ngày. Nếu không muốn bị ngán khi ăn nhiều thì có thể cho cà chua, rau cải xanh băm nhỏ vào trộn đều. Việc ăn chung này còn giúp bạn cân bằng lượng dưỡng chất nạp vào cơ thể.

2. Cách bảo quản an toàn

Cháo cá diêu hồng ngon nhất là ăn liền sau khi nấu. Nếu bạn lỡ nấu nhiều thì có thể cho phần dư vào hợp đựng thức ăn. Nếu bảo quản trong vòng 10 tiếng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Và nếu muốn bảo quản lâu hơn thì nên cho vào ngăn đông. Muốn ăn là lấy ra để tan rồi hâm nóng lại để đẩm bảo an toàn.

3. Lưu ý khi ăn món cháo gạo lứt cá diêu hồng

Cháo cá diêu hồng vô cùng bổ dưỡng. Nhưng không vì điều đó mà bạn ăn quá nhiều lần trong tuần. Bởi do môi trường sống ngày càng ô nhiễm mà cá diêu hồng cúng bị nhiễm một số chất độc và kim loại nặng. Thế nên nếu ăn quá nhiều chất độc sẽ tích tự trong cơ thé. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Do đó, hãy ăn một cách hợp lý, nhiều nhất là 2 lần trên tuần.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Bí quyết nấu cháo gạo lứt cá diêu hồng hấp dẫn cho cả nhà

Serves: 4
Cook time: 45 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá diêu hồng: 1 con
  • Gạo lứt: 50 gram
  • Hành lá, hành tím, ớt
  • Gia vị nêm

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Mua cá về cạo vảy, bỏ ruột, mang sau đó rửa sạch.
  • Dùng muối và gừng chà xát lên thân cá để khử mùi tanh.
  • Gạo lứt ngâm khoảng 15 phút.
Cách chế biến món cháo gạo lứt cá diêu hồng

Bước 1: Chọn phần thịt cá nhiều luộc khoảng 15 phút. Sau khi chín vớt ra để nguội rồi lọc lấy thịt.

Bước 2: Cho gạo vào nước luộc cá rồi ninh cho nhừ khoảng 30 phút.

Bước 3: Chờ đến khi cháo chín thì lấy phần thịt cá đã lọc bỏ vào trộn đều.

Bước 4: Múc cháo ra tô và cho một ít rau hành ngò vào cho thơm.

Bí quyết nấu cháo gạo lứt cá diêu hồng hấp dẫn cho cả nhà
Exit mobile version