Site icon Medplus.vn

Học làm bánh khoai tây bọc thịt bò lạ miệng đãi cả nhà

Bánh khoai tây bọc thịt bò thơm ngon

Bánh khoai tây bọc thịt bò thơm ngon

Khoai tây hay thịt bò đều là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và dễ chế biến với nhiều kiểu biến tấu khác nhau.  Bạn đã từng thử làm món bánh khoai tây bọc thịt bò thơm ngon chưa nhỉ? Bánh với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài mịn bên trong kết hợp cùng phần nhân thịt bò, ngon hết nấc. Vừa dùng ăn vặt lai rai nhưng cũng có thể lấp đầy chiếc bụng đói bởi độ dinh dưỡng cao đấy. Bây giờ hãy cùng Medplus vào bếp ngay để khám phá công thức làm món bánh này xem có gì đặc biệt nhé!

Bí quyết để món bánh khoai tây bọc thịt bò hấp dẫn hơn

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

 Mẹo làm món bánh khoai tây bọc thịt bò thơm ngon tròn vị

Lưu ý cho món bánh khoai tây bọc thịt bò

Bánh khoai tây bọc thịt bò ăn và bảo quản thế nào?

Ai không nên ăn bánh khoai tây bọc thịt bò?

Người bị tiểu đường

Người cao huyết áp

Phụ nữ mang thai

 Thực phẩm nào kỵ với thịt bò?

1. Đậu nành

Cả thịt bò và đậu nành đều chứa nhiều acid uric, đây là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống cần tránh hai thực phẩm này với nhau, nếu không  có thể sẽ gây ra các cơn đau khớp.

2. Đậu đen

Ăn đậu đen sau khi ăn thịt bò sẽ không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ hai thực phẩm. Vì vậy, cần ăn 2 thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng. Nhằm hấp thu toàn bộ chất sắt có trong thịt bò cũng như chất xơ có trong đậu đen.

3. Nước chè

Không nên uống nước chè ngay sau khi ăn thịt bò, thời gian tốt nhất là sau khi ăn 2 tiếng.  Chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô. Đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón.

4. Hải sản

Mặc dù, 2 thực phẩm này đều tốt cho xương nhưng không nên kết hợp với nhau. Bởi các chất calci và magie có trong thủy sản sẽ kết hợp với phosphor trong thịt bò tạo ra sự kết tủa. Sự kết tủa này làm giảm sự hấp thu của phosphore và calci.

Công thức làm bánh khoai tây bọc thịt bò thật đơn giản phải không nào? Chắc chắn mọi người sẽ rất thích. Hy vọng món bánh mang lại cho gia đình bạn giây phút thư giãn và ngon miệng. Đừng quên ghé  Medplus  thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Học làm bánh khoai tây bọc thịt bò lạ miệng đãi cả nhà

Serves: 3 người
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò: 400g
  • Khoai tây: 2 củ
  • Bột chiên xù: 150g
  • Bột mì: 100g
  • Gia vị: tỏi, dầu mè, nước tương, muối, tiêu, dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Đem luộc rồi tán nhuyễn, trộn với muối, tiêu, bột mì.
Cách thực hiện
  • Ướp thịt bò với tỏi, bột chiên xù, nước tương, dầu mè, rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Thịt bò vo viên, 1 viên khoảng chừng 1 muỗng ăn nhân. Áo 1 lớp bột lên tay và phần ngoài viên. Vỏ viên nhân thịt bò vào giữa, dùng phần khoai tây bọc lại bên ngoài.
  • Làm lần lượt cho tới khi hết thịt bò rồi bắc chảo lên chiên giòn.
  • Chiên với lửa vừa để chín đều nhân phía trong, lật vàng đều hai mặt.
Cách chế biến bánh khoai tây bọc thịt bò
Exit mobile version