Site icon Medplus.vn

Học làm tôm xào kim chi thơm lừng cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Tôm xào kim chi

Tôm xào kim chi

Bên cạnh kimbap, bibimbap thì kim chi cũng là một nét ẩm thực đặc trưng của Hàn Quốc được nhiều người Việt ưa thích. Và để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn bạn có thể làm món tôm xào kim chi cho cả nhà cùng thưởng thức. Với hương vị cay cay, đậm đà, lạ miệng sẽ khiến mọi người ăn mãi không thôi. Ngay bây giờ mời chị em cùng vào bếp với Medplus để khám phá ngay công thức chế biến xem có gì đặc biệt nhé!

Bí quyết cho món tôm xào kim chi ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo cho món tôm xào kim chi thêm ngon

Mẹo xào tôm ngon

Những lưu ý về món tôm xào kim chi

Cách thưởng thức tôm xào kim chi

Bộ phận nào của tôm không nên ăn?

Đầu tôm chứa chất thải của con tôm và tích tụ nhiều kim loại nặng như asen rất có hại cho cơ thể. Đối với những phụ nữ đang mang thai, độc tính của Asen rất mạnh. Nếu như ăn nhiều rất nguy hiểm có thể dẫn đến dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Đối với những con tôm to thì bạn cần chế biến sạch, loại bỏ đầu trước khi ăn để đảm bảo an toàn.

Nhiều người lầm tưởng rằng ăn vỏ tôm sẽ có nhiều canxi.  Trên thực tế là lượng canxi chứa trong vỏ tôm rất ít hoặc gần như không có. Thành phần chính của vỏ tôm là kitin. Và nguồn canxi của tôm chủ yếu là chứa trong thịt tôm.

Bộ phận đường chỉ có màu đen hoặc trắng ở lưng con tôm được gọi là chỉ tôm. Đường chỉ này chính là đường tiêu hóa của con tôm chứa dạ dày và đại tràng. Ăn đường chỉ tôm không có hại cho sức khỏe bởi các vi khuẩn hầu như đã chết khi chế biến ở nhiệt độ cao. Tuy vậy để đảm bảo sạch sẽ thì bạn nên loại bỏ đường chỉ tôm trước khi ăn.

Tôm không nên kết hợp với những thực phẩm sau

Các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết… có hàm lượng đạm khá cao. Nếu dùng chúng kèm với thức uống là bia thì có hại vì bia cản trở quá trình bài tiết đạm thừa ra khỏi cơ thể.

Trong tôm có nhiều canxi. Nên khi uống trà trước và sau khi ăn tôm sẽ gây ra phản ứng với axit tanic trong trà, sẽ tạo thành canxi không hoà tan. Nếu lặp lại nhiều và thời gian dài sẽ gây kích ứng đến dạ dày.

Không nên nấu chung hay ăn các thực phẩm giàu vitamin C sau khi ăn tôm vì tôm chứa rất nhiều chất asen hóa trị 5. Chất này không gây độc cho cơ thể, khi kết hợp với tôm có thể làm cho asen hóa trị 5 chuyển thành asen hóa trị 3 là chất rất độc có thể gây chết người.

Món tôm xào kim chi vậy là đã hoàn thành rồi, thật đơn giản và nhanh gọn nhỉ? Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn bữa ăn hấp dẫn và ngon miệng.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Học làm tôm xào kim chi thơm lừng cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Tôm tươi 200g
  • Kim chi cải thảo 1 bát
  • Hành xanh, tỏi băm
  • Dầu hào, nước tương
  • Hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm lột vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen. Ướp tôm với chút dầu hào, tiêu xay và hạt nêm. Để 15 phút cho ngấm.
  • Hành xanh cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, kim chi thái ngang độ 2 cm.
Cách thực hiện
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Đổ tôm vào xào sơ rồi cho ra bát.
  • Tiếp đến phi thơm tỏi băm rồi cho kim chi vào xào, kim chi đã đậm sẵn nên bạn không cần nêm nữa.
  • Xào khoảng 3 phút thì đổ tôm trở lại chảo xào cùng kim chi. Nếu chảo khô thì cho chút nước vào.
  • Nêm nếm cho vừa ăn, độ mặn vừa phải và chua tự nhiên của kim chi quện vào nhau là được.
  • Rắc hành xanh thái nhỏ rồi tắt bếp.
Công thức làm tôm xào kim chi

 

Exit mobile version