Site icon Medplus.vn

Hột vịt lộn tiềm thuốc bắc món ăn đại bổ cho sức khỏe

Hột vịt lộn tiềm thuốc bắc là món ăn đơn giản dễ làm lại cung cấp đủ đầy chất dinh dưỡng. Chỉ với ít phút bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon, tẩm bổ cơ thể. Vậy nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn này hãy cùng Medplus vào bếp nhé.

Bí mật cho món hột vịt lộn tiềm thuốc bắc ngon bá cháy

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món hột vịt lộn tiềm thuốc bắc thêm hấp dẫn

  1. Lắc trứng

Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc.

Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.

  1. Vỏ trứng

Bạn có thể chọn trứng thông qua vẻ bên ngoài hay màu sắc của quả trứng. Trứng tốt thường có vẻ ngoài hồng hào, có một lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn hay thấp thoáng mùi hôi.
Với các mẹo chọn trứng trên không những áp dụng với trứng vịt mà còn với các loại trứng khác.

Bạn sẽ luôn chọn mua được trứng tươi ngon, an tâm về sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách chọn trứng vịt lộn

Mẹo luộc trứng vịt lộn ngon chuẩn đen đét

Bỏ trứng vào nổi, đổ nước ngập trứng (không nên đổ quá nhiều nước, hoặc quá ít nước làm trứng chưa kịp chín trước khi nước cạn nồi).

Thêm chút muối vào mục đích để trứng chín mà không bị vỡ vỏ

Đun khoảng 5 phút nước sẽ sôi, vặn nhỏ lửa, để lửa nhỏ đều đều thêm 15 phút nữa trứng chín ngon.

Không nên ăn trứng luộc dối, chưa chín hẳn sẽ dễ bị đau bụng. Đối với trứng đã già nên luộc kĩ thêm vài phút sẽ làm trứng có vị ngậy hơn.

Mẹo nấu hột vịt lộn tiềm thuốc bắc

Yêu cầu thành phẩm

Trứng vịt lộn vừa chín tới, con không quá già

Thịt gà thấm mềm

Nước súp thanh đạm, thơm mùi thuốc bắc

Món này nên dùng nóng mới ngon để tránh vị tanh từ trứng vịt lộn

Công dụng món hột vịt lộn tiềm thuốc bắc

Trong trứng vịt lộn có chứa 13,6g protein , 12,4g lipit, 82mg canxi , 212mg phốtpho, 600mg cholesterol, 182kcal năng lượng…

Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa rất nhiều vitamin A, tiền vitamin A, chất sắt, gluxit, vitamin B1 và C.

Trứng vịt lộn là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe. Đây cũng là món ăn vặt phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng.

Trong Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể tăng trưởng.

Đây là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Công dụng hột vịt lộn tiềm thuốc bắc

Lưu ý khi sử dụng hột vịt lộn tiềm thuốc bắc

Nên ăn cùng rau răm

Trứng vịt lộn cùng rau răm, gừng, hạt tiêu giúp cân bằng âm dương trong cơ thể.

Trứng vịt lộn trong Đông y có tính hàn, đại bổ dưỡng, được coi là bài thuốc dưỡng huyết, ích trí, giúp cải thiện khả năng sinh lý.

Có thể kết hợp trứng vịt lộn, rau răm cùng với gừng và hạt tiêu để làm ấm lại cơ thể, chống lạnh bụng, đầy hơi và chậm tiêu hóa.

Lượng gia vị phù hợp cho một lần ăn tối đa hai quả trứng vịt lộn là khoảng 5g gừng tươi, 5g rau răm tươi.

Tránh ăn vào buổi tối

Trứng vịt lộn rất khó tiêu do chứa hàm lượng chất đạm và cholesterol cao nên chỉ thích hợp ăn vào buổi sáng.

Ăn trứng vịt lộn vào buổi tối, quá trình trao đổi chất diễn ra ít hơn nên dễ gây đầy bụng, khó tiêu, nhất là khi ăn nhiều.

Ăn trứng vịt lộn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu.

Góp phần gây các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường và tăng lượng protein, không tốt cho người có bệnh gout.

Chỉ nên ăn mỗi tuần hai quả.

Hột vịt lộn tiềm thuốc bắc

Trẻ nhỏ nên hạn chế ăn

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn thiện, ăn trứng vịt lộn dễ dẫn tới trướng bụng, rối loạn tiêu hóa.

Bé từ 5 tuổi trở lên chỉ nên ăn 1/2 quả mỗi lần, mỗi tuần từ một đến 2 lần là đủ.

Hột vịt lộn tiềm thuốc bắc là món ăn cực bắt miệng nhưng lại vô cùng đơn giản chế biến. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay món ăn để lấy lòng cả nhà rồi đấy. Đừng quên ghé Medplus để cập nhật những kiến thức hữu ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Trứng vịt lộn 20 quả (Loại 18 ngày)
  • Thuốc bắc 2 gói
  • Thịt gà 500g
  • Mì trứng 500 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 3/2 muỗng canh
  • Rau tần ô (cải cúc) 300 gr
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Instructions

Bước 1:

Ngâm 2 gói nguyên liệu thuốc bắc trong nước rồi rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đến thịt gà đem làm sạch, rửa sạch, chặt thành từng đoạn vừa ăn.

Bước 2:

Trứng vịt lộn cho vào nồi đổ ngập nước luộc 10-15 phút tính từ lúc nước sôi để trứng chín hoàn toàn sau đó ngâm nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ.

Bước 3:

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt gà vào xào cho thịt săn lại, nêm ít gia vị cho ngấm.

Bước 4:

Trong nồi lớn, cho thuốc bắc, thịt gà và trứng vịt lộn vào, rót nước ngập mặt rồi đun sôi cho đến khi gà chín mềm. Thêm rau tần ô vào, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5:

Hột vịt lộn tiềm thuốc bắc là món ăn bài thuốc rất bổ dưỡng. Những chị em trong giai đoạn mang thai rất là thích ăn món này lắm nhé! Do đó các chàng hãy bỏ túi và tập làm ngay món ăn này cho bà xã mình đi nào.

Exit mobile version