Site icon Medplus.vn

Cách làm mực xào ớt chuông đẹp mắt và ngon miệng

Món mực xào ớt chuông

Món mực xào ớt chuông

Miếng mực trắng tươi, thơm phức kết hợp với ớt chuông hăng hăng, giòn giòn tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Món mực xào ớt chuông không chỉ khiến người ăn thích thú bởi tính dễ ăn mà còn bởi màu sắc hòa quyện giữa xanh, đỏ, vàng, trắng rất bắt mắt.

Hãy theo chân Medplus vào bếp làm món mực xào ớt chuông đơn giản mà tốt cho sức khỏe cả nhà nhé!

Bí quyết cho món mực xào ớt chuông ngon miệng

1. Cách chọn nguyên liệu

Một món ăn ngon không chỉ bởi hương vị mà còn phải đảm bảo an toàn cho người dùng. Cùng lưu ý tới một số mẹo chọn mực và ớt chuông sau đây để có món mực xào ớt chuông thơm ngon nhé.

Mực

Cách chọn mực ngon

Ớt chuông

2. Mẹo để món mực xào ớt chuông thơm ngon

Lưu ý khi ăn món mực xào ớt chuông

Mực xào ớt chuông

1. Các món ăn kèm

2. Cách bảo quản món ăn

3. Món mực xào ớt chuông không nên ăn với những loại thực phẩm nào?

Món ăn nghe có vẻ ngon miệng, dễ làm và lành tính. Nhưng khi kết hợp cùng một số loại thực phẩm khác thì liệu chúng có không gây ra tác hại gì?

4. Mực xào ớt chuông và lợi ích của ớt chuông

Giảm nguy cơ ung thư vú

Carotenoid trong ớt chuông nếu được ăn hằng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư vú lên tới 17%. Chỉ cần vài miếng ớt chuông trong món salad là chúng ta có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú xuống một mức nhất định rồi.

Tốt cho tim mạch

Chất flavonoid tìm thấy trong ớt chuông giúp bảo vệ thành mạch máu. Bên cạnh đó thì chất này có thể dùng trị bệnh tĩnh mạch, bệnh trĩ. Trong ớt chuông chứa nhiều vitamin B. Bạn có biết 250ml ớt sẽ cung cấp 36% lượng vitamin B6 mỗi ngày cho cơ thể và 10% folate.

Mực, ớt chuông và hành tây ngọt và giòn và là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Các thành phần nguyên liệu không chỉ tạo ra một món ăn ngon, mà chúng còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Món mực xào ớt chuông sẽ là một gợi ý hay cho bữa cơm gia đình bạn thêm sắc màu.

Chúc bạn thành công với món mực xào ớt chuông mà chúng tôi chia sẻ hôm nay. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và hấp dẫn nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm mực xào ớt chuông đẹp mắt và ngon miệng

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g mực lá
  • 100g ớt chuông baby xanh
  • 200g ớt chuông baby vàng
  • 50g hành tây
  • 30g hành lá
  • 30g cần tàu
  • Tỏi băm
  • Gia vị: dầu mè, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào, tương ớt, dầu ăn

Instructions

Sơ chế

  • Mực sau khi mua về đem làm sạch, khử mùi sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi, bỏ đi phần hạt bên trong, cắt miếng xéo vừa ăn.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Cách làm

  • Luộc mực trong nồi với nước và vài giọt dầu mè. Vớt ra, để ráo.
  • Phi tỏi với dầu trên chảo cho thơm.
  • Cho mực vào xào ở lửa lớn trong 1 phút, rồi hạ nhỏ lửa lại. Nêm nếm mực với gia vị cho vừa ăn.
  • Cho ớt chuông và hành tây vào, xào ở lửa lớn cho chín tới.
  • Cho hành lá, cần tàu vào, đảo đều trong 30 giây rồi tắt bếp.
  • Cho mực xào ớt chuông ra đĩa, rắc lên một ít tiêu cho thơm, rồi thưởng thức thôi nào.
Món mực xào ớt chuông
Exit mobile version