Site icon Medplus.vn

Hủ tiếu mì TIẾNG GÕ LANH CANH CHUYỆN ĐỜI GIỮA PHỐ

hu tieu mi - Medplus

Món hủ tiếu mì có nguồn gốc Trung Quốc. Nhưng nó đã du nhập Nam Việt, đặc biệt là ở Sài Gòn từ rất lâu. Bây giờ, khắp nước Việt nơi đâu cũng có quán hủ tiếu trên đường hoặc đầu hẻm. Hủ tiếu mì thường được ăn vào buổi sáng hoặc buổi tối. Medplus mời bạn đọc bài Hủ tiếu mì TIẾNG GÕ LANH CANH CHUYỆN ĐỜI GIỮA PHỐ để nâng cao tay nghề bếp núc.

Hủ tiếu mì TIẾNG GÕ LANH CANH CHUYỆN ĐỜI GIỮA PHỐ

Lời đầu

Tên gọi

Hủ tiếu mì mang đặc trưng Nam Việt. Phở giàu hương vị Bắc Việt. và Bún bò Huế vẽ nên nét tự hào của Trung Việt. Trong số đó, hủ tiếu mì bình dân nhất. Nó bao gồm thịt lợn / hải sản. Và nó linh hoạt hơn các món đã kể rất nhiều.

Đầu tiên, Medplus chia sẻ ba cách ăn hủ tiếu mì:

Thứ hai, bạn nên biết có ba loại mì được chấp nhận:

Đặc trưng

Nếu bạn không am hiểu ẩm thực Việt Nam, thoạt nhìn hủ tiếu và phở bạn có thể bị nhầm lẫn. Chúng có một vài sự khác biệt quan trọng:

Một số người thích hủ tiếu hơn Phở, Vì nó dễ ăn hơn, không đậm mùi thuốc như Phở. Vâng nhiều người thích hương liệu nấu Phở. Nhưng số khác tỏ ra khó chịu khi vô tình hít phải. Đối với chúng tôi, Phở và hủ tiếu mì được nấu tại Việt Nam mới thật ấn tượng.

Cách nấu hủ tiếu mì

Hủ tiếu mì

Phục vụ 4 – 6

Thành phần

Nước dùng
TOPPINGS

Hướng dẫn

Nước dùng
  1. Làm sạch xương heo thật kỹ. Điều này sẽ giúp nước lèo trong. 
    Đặt một cái nồi lớn lên bếp, thêm xương heo và 1 muỗng cà phê muối. Đổ đầy nước vào nồi, vừa ngập xương sau đó đun sôi. Luộc xương trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi bọt nổi lên trên mặt nước. Đặt một cái chao vào bên trong bồn rửa. Đổ xương heo vào chao và rửa xương bằng nước lạnh. Nếu bạn định sử dụng lại nồi đó, hãy nhớ rửa nồi thật sạch sẽ.

  2. Trong một cái nồi khác, thêm 3 lít nước và xương được làm sạch. Đun sôi kĩ lấy nước ngọt.

  3. Thêm tôm khô, mực, hành tây nướng (bỏ phần bị cháy của hành tây nướng trước khi thêm vào nồi nước dùng) và củ cải trắng.

  4. Đun nhỏ lửa trong 2 giờ, thỉnh thoảng vớt sạch bọt trên bề mặt nước lèo.

  5. Khi đã hầm xương xong, dùng một cái rây lưới, loại bỏ xương và xác của các nguyên liệu khác, chỉ lấy chất lỏng. Chúng tôi giữ xương heo và để ăn như xí quách.

  6. Nêm muối (phần còn lại 1 muỗng canh và 1 muỗng cà phê), bột nêm, đường và nước mắm.

Phục vụ
  1. Chần 1 vắt mì và 1 vắt hủ tiếu trong nước sôi. Tắt lửa và đặt vào bát riêng.

  2. Múc nước dùng nóng lên mì và hủ tiếu.

  3. Thêm toppings mong muốn. Nhớ sắp xếp sao cho đẹp mắt.

  4. Trang trí bằng hẹ, hành phi, hành lá và hạt tiêu đen.

Kết luận

Những sợi hủ tiếu và mì dai mềm, nước sốt ngọt thanh, mặn vừa. Xương hầm mềm, dễ nhai, thấm gia vị. Tôm luộc giòn ngọt. Trứng cút bùi bùi. Mực giòn sần sật. Miếng gan và thịt xá xíu vừa chín, còn mềm, được cắt mỏng khéo léo. Nếu phần toppings phong phú món hủ tiếu mì cũng ngon hơn. Nếu bạn thích ăn rau, có thể trụng thêm xà lách, giá, hẹ và rau tần ô.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn nấu thành công món hủ tiếu mì và ăn ngon miệng.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version