Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng chảo cực kì đơn giản ngay tại nhà

Bánh cuốn là món ăn quen thuộc của người Việt, đặc biệt là trong bữa sáng. Những miếng bánh mềm với phần nhân đậm đà, thơm ngon khiến ai ăn cũng mê.

Thay vì ra hàng quán, bạn có thể tự tay làm bánh cuốn ngay tại nhà. Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cuốn rất đơn giản trong bài viết dưới đây! Bạn hãy tiếp tục theo dõi và vào bếp thực hiện cùng Medplus nhé!

Cách làm bánh cuốn

Cách làm bánh cuốn

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm bánh cuốn

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng bánh cuốn

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Với cách làm đơn giản này, bạn có thể tự làm bánh cuốn ngay tại nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi! Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn bằng chảo cực kì đơn giản ngay tại nhà

Serves: 6
Cook time: 40 minutes
Level: 4

Ingredients

  • 500g bột bánh cuốn
  • 1l nước
  • 250g thịt heo xay
  • 6 cái nấm mèo
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: dầu ăn, muối, mắm, hạt nêm,…

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Cho bột bánh cuốn vào tô lớn, cho nước vào và dùng đũa khuấy đều cho bột tan hết. Cho thêm 1 ít dầu ăn vào hỗn hợp bột, khi tráng bánh sẽ ngon hơn.
  • Ngâm nấm mèo trong nước đến khi mềm thì rửa sạch và thái nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Thịt heo xay ướp 1 ít gia vị cho đậm đà hơn.

Xào nguyên liệu

  • Đặt chảo lên bếp và cho 1 ít dầu ăn, khi dầu sôi thì cho hành tây vào phi thơm. Tiếp tục cho nấm mèo, thịt băm vào xào đến khi các nguyên liệu chín hẳn.

Tráng bánh

  • Tráng 1 lớp dầu thật mỏng vào chảo, cho 1 muỗng bột vào chảo rồi tráng đều.
  • Đậy nắp 1 phút cho bánh chín.
  • Dùng đĩa tròn úp lên trên chảo rồi nhanh tay lật chảo lại cho bánh rơi xuống.
  • Cho phần nhân vào bên trong bánh rồi cuộn một cách khéo léo.
Cách làm bánh cuốn
Exit mobile version