Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn cách làm bắp bò kho thơm đậm đà, ngọt thịt

Bắp bò kho thơm

Bắp bò kho thơm

Nếu đã quá quen thuộc với thịt bò, sao bạn không thử làm món gì đó lạ miệng mà vẫn thơm ngon và hấp dẫn. Để Medplus giới thiệu đến bạn món bắp bò kho thơm ngọt mềm, đậm vị giúp bữa cơm cả nhà thêm ấm cúng. Cách làm món ăn này cũng khá là đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị. Bắt đầu thực hiện ngay với món bắp bò kho thơm nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bắp bò kho thơm

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, không chứa hóa chất bảo quản

2. Cách chọn thơm vừa ngọt vừa chua dịu, phù hợp với món ăn

Lưu ý với món bắp bò kho thơm

1. Mẹo cho món bắp bò kho thơm thêm hấp dẫn

2. Lợi ích từ món bắp bò kho thơm

Trong 100g thịt bò

Thịt bò là nguồn cung cấp protein dồi dào, chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể. Vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như vậy nên thịt bò rất được ưa chuộng dùng cho các vận động viên, người bệnh hay trẻ em ở độ tuổi phát triển.

Trong 100g trái thơm

Với hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thơm là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa cao. Ngoài ra chúng còn bảo vệ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, giảm viêm, tốt cho mắt,.. Hãy bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn mỗi tuần để có được những lợi ích tuyệt vời này, bạn nhé.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, về nhà mà có món bắp bò kho thơm hấp dẫn ăn với cơm trắng thì còn gì bằng. Thịt bắp bò mềm, thơm ăn kèm với từng lát dứa chua chua, ngọt ngọt thật kích thích vị giác. Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và hấp dẫn nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Hướng dẫn cách làm bắp bò kho thơm đậm đà, ngọt thịt

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bắp bò 500 gr
  • Thơm 1/2 trái
  • Cà chua 1 trái
  • Sả 2 cây
  • Gừng 10 gr
  • Tỏi 3 tép
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch , cắt thành miếng vuông. Ướp thịt bò với 2 tép sả +3 tép tỏi + vài lát gừng vào một cái nồi bỏ xâm xấp nước.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, thái hình cánh quạt, ướp thơm vừa cắt với 1 muỗng canh đường cho thơm bớt chua.

Cách thực hiện

  • Đun sôi nồi nước với thịt bò và các hỗn hợp trên trong vòng 10 phút. Sau đó vớt thịt bỏ ra, nước bỏ vào một cái tô.
  • Phi tỏi đã bâm nhỏ với dầu cho vàng thơm thì cho bò đã luộc vào xào đều, tiếp tục cho thơm vào xào cùng, nêm một chút nước mắm. Xào khoảng 2 đến 3 phút thì cho nước luộc thịt bò trước đó vào cùng.
  • Đậy nắp cho thịt kho trong khoảng 15-20 phút với lửa vừa thì cho cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho nồi thịt kho sôi lại 5 phút thì bỏ hành lá, ngò rí thái nhỏ vào, tắt bếp.
  • Bày bắp bò kho thơm ra đĩa. Dùng nóng với cơm.
Bắp bò kho thơm
Exit mobile version