Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn cách làm bún cá diêu hồng vào bữa sáng cho gia đình

Cá diêu hồng là một loại cá ngọt thịt, thơm ngon, béo ngậy. Ngoài kết hợp các món mặn, món chiên, lẩu thì bạn cũng có thể biến tấu ra món bún cá diêu hồng. Món bún cá nóng hổi thơm lừng sẽ thích hợp cho bữa sáng của gia đình.

Cách chế biến món bún cá này khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Medplus để biết cách tăng thêm hương vị cho món bún cá diêu hồng này.

Mẹo làm món bún cá diêu hồng hấp dẫn tại nhà

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Nguyến liệu là yếu tố chính quyết định đến hương vị thực sự của món ăn. Một món ăn thật sự ngon khi được chế biến từ những nguyên liệu chất lượng tốt nhất. Và đối với món bún cá diêu hồng này thì có 2 thành phần chính là nước dùng và bún. Và sau đây là cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để chế biến.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Nếu muốn món bún cá diêu hồng thêm tròn vị thì bạn có thể thực hiện những mẹo nhỏ sau đây:

Những lưu ý bún cá diêu hồng để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Bạn có thể ăn bún kèm theo một ít rau sống hoặc thêm một ít dưa chuột và xoài xanh vào. Bởi những loại rau này có tính thanh đạm, giúp trung hòa hương vị chủa món ăn. Không những giúp bạn không bị ngán khi ăn nhiều mà còn tăng thêm hàm lượng dướng chất nạp vào cơ thể.

2. Cách bảo quản an toàn

Muốn bảo quản nước dùng bún cá diêu hồng trong thời gian lâu thì bạn có thể thực hiện một trong 2 cách sau:

3. Lưu ý khi ăn món bún cá diêu hồng 

Nếu bạn đang mắc những chứng bệnh cần kiểm soát lượng đạm nạp vào cơ thể như bệnh gout, ho, lao hay rối loạn chức ngăn gan thận,… thì nên hạn chế ăn cá diêu hồng. Bởi trong cá này chứa hàm lượng đạm rất cao, nên không thích hợp cho những nhóm bệnh này.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Mẹo làm món bún cá diêu hồng thơm lừng cho bữa sáng tuyệt vời

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá diêu hồng: 1 con lớn
  • Cà chua: 3 quả
  • Me: 1 mẻ
  • Thì là, rau cần, hành lá, ớt, gừng, tiêu
  • Gia vị nêm: đường, muối, nước mắm, bột nêm,...

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá diêu hồng mua về rửa sạch, lọc riêng thịt ra, cắt miếng vừa ăn. 
  • Mang ướp với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, gừng, ớt trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều.
  • Me rửa sạch, luộc với ít nước cho sôi đều. Khi me chín bạn dằm me nhuyễn lấy nước cốt.
Cách chế biến món bún cá diêu hồng

Bước 1: Dùng chảo chiên cá cho vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Bước 2: Bạn cho đầu và xương cá vào ninh cùng cho nước dùng thêm phần ngọt thanh.

Bước 3: Cà chua xào dằm nhuyễn rồi cho vào nồi nước đã ninh vào.

Bước 4: Lấy nước cốt me đổ vào nồi nước dùng nhớ nêm vừa miệng. Cho cá đã chín vào, sau đó cho hành, thì là vào nồi nước dùng rồi tắt bếp.

Bước 5: Rau cần chần qua nước sôi rồi chan vào bát bún cá nóng hổi, ngon tuyệt!

Mẹo làm món bún cá diêu hồng thơm lừng cho bữa sáng tuyệt vời
Exit mobile version