Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn cách làm canh sườn bò hầm khoai tây “hạ gục” cả nhà

Canh sườn bò hầm khoai tây là một món ăn ngon miệng và dễ làm cho bữa cơm cuối tuần. Món canh là sự hòa quyện của nước dùng từ thịt bò đậm đà và hấp dẫn. Bên cạnh đó còn là những miếng khoai tây vàng óng, bùi bùi thơm thơm chắc chắn sẽ làm bữa cơm thêm thú vị. Canh sườn bò hầm khoai tây còn được đánh giá cao vì là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời.

Không để bạn chờ lâu nữa. Hãy vào bếp cùng Medplus khám phá công thức chế biến món ăn này ngay nhé!

Bí quyết làm canh sườn bò hầm khoai tây ngon vị

1. Cách chọn nguyên liệu

Ngoài các loại gia vị quen thuộc thì bạn hãy chú ý tới cách chọn sườn bò và khoai tây nhé. Đây là hai nguyên liệu chính nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại của món canh ngon đấy.

Sườn bò

Sườn bò

Khoai tây

2. Bí quyết cho món canh sườn bò hầm khoai tây ngon miệng hơn

Lưu ý khi ăn canh sườn bò hầm khoai tây

Món canh sườn bò hầm khoai tây

1. Cách ăn canh sườn bò hầm khoai tây mà không gây hại cho sức khỏe

2. Ai nên hạn chế ăn canh sườn bò hầm khoai tây?

Người mắc bệnh béo phì

Người mắc bệnh béo phì thường gặp nhiều vấn đề liên quan đến chuyển hóa. Canh bò hầm khoai tây dẫu tốt nhưng có nhiều đạm và chất dinh dưỡng khó phân giải. Hơn nữa, khoai tây chứa nhiều tinh bột có thể được hấp thụ ngay vào máu gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Người bị rối loạn tiêu hóa

Như đã nói ở trên, món ăn này rất giàu dinh dưỡng và tốt cho người khỏe mạnh. Nhưng với người bị rối loạn tiêu hóa thì điều này có thể gây áp lực lên bộ máy tiêu hóa. Người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng trầm trọng hơn, gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Múc canh sườn bò hầm khoai tây ra tô, rắc thêm một chút tiêu, thêm vài cọng rau thơm và dùng nóng. Thịt sườn bò hầm chín mềm, cùng rau củ giàu chất xơ vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cách nấu món canh này hoàn toàn không khó chút nào nên chị em hãy nhanh tay lưu lại ngay công thức này nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu ăn ngày hôm nay. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Hướng dẫn cách làm canh sườn bò hầm khoai tây "hạ gục" cả nhà

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 300 gr
  • Khoai tây 2 củ
  • Hành tây 1/2 củ
  • Hành lá 1/2 cây
  • Gừng 2 lát
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Sườn bò mua về rửa sơ qua nước sạch.
  • Hành tây, gừng bóc vỏ. Hành tây cắt múi cau, gừng thái lát mỏng.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Cách làm

  • Cho một lượng nước lạnh vừa đủ vào nồi cùng 2 lát gừng nấu sôi. Sau đó cho sườn bò vào hầm 40 phút cho thịt mềm.
  • Cho khoai tây vào hầm cho đến khi khoai mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho hành lá cắt nhỏ lên trên. Tắt bếp.
  • Bày canh sườn bò hầm khoai tây ra tô. Dùng nóng.
Canh sườn bò hầm khoai tây
Exit mobile version