Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả cuốn cá trích đơn giản tại nhà

Chả cuốn cá trích là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Món chả cuốn này rất dễ thực hiện tại nhà. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Medplus để xem công thức chế biến của nó như thế nào nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả cuốn cá trích đơn giản tại nhà

Mẹo làm món chả cuốn cá trích giòn giòn hấp dẫn

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu chính của món ăn này là cá trích, cà rốt, khoai lang. Và sau đây là những cách chọn nguyên liệu tốt nhất mà bạn cần biết.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Một số mẹo nhỏ để tăng thêm hương vị cho món chả cuốn cá trích.

Những lưu ý khi ăn chả cuốn cá trích để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Khi cuốn chả chín, bày ra đĩa và chính giữa là chén nước chấm đậu phộng và bên cạnh là đĩa rau sống. Bạn lấy một cuốn chả kèm theo rau, chấm nước mắm đậu phộng, đưa vào miệng vị thơm giòn ngon hấp dẫn. Vị đậm đà, ngọt thịt của cá, bùi béo của nhân và nước chấm, hương thơm thanh mát của rau sống kích thích khẩu vị của người ăn.

2. Cách bảo quản an toàn

Món chả cuốn cá trích ngon nhất là ăn liền sau khi chế biến. Tuy nhiên vì những lý do nào đó mà bạn cần phải bảo quản lâu hơn. Thì bạn có thể thực hiện phương pháp sau.

3. Lưu ý khi ăn món chả cuốn cá trích

Món cá trích này mặc dù thơm ngon nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Bởi đây là đồ chiên rán không tốt cho sức khỏe của hầu hết mọi người. Ăn nhiều đồ chiên có thể làm tăng nguy cơ tai biến mạch máu não, tăng khả năng ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng và dễ gây ra bệnh béo phì, ảnh hưởng xấu đến làn da. Do đó, bạn nên hạn chế ăn chả cuộn cá trích này quá nhiều lần trong tháng.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Bí quyết làm món chả cuốn cá trích thơm ngon hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá trích: 400 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ đậu: 100 gram
  • Khoai lang: 1 củ
  • Động phộng: 100 gram
  • Báng tráng: 1 bịch
  • Hành, ớt, tỏi, tiêu
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột nêm

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá trích rửa sạch, cắt bỏ đi phần đầu, mổ bụng cho thật sạch rồi lọc bỏ xương sống. Chỉ nên lấy 2 mảnh phi lê toàn thịt đỏ.
  • Sau đó, cắt cá ra thành từng miếng vừa đủ để cuốn. Rồi đem ướp cá và thịt xay với 1 chút hạt nêm, tiêu xay và hành.
  • Cà rốt, củ đậu, khoai lang bào sợi nhuyễn. 
  • Củ sắn vắt sạch nước rồi trộn chung với khoai lang và cà rốt cùng với hành lá thái nhuyễn.
Cách chế biến món chả cuốn cá trích

Bước 1: Trải bánh tráng ra, rồi cho hỗn hợp cà rốt, khoai lang, củ đậu vào, rồi đặt 1 lát cá thịt vào gói lại. 

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi lần lượt cho chả cuốn vào chiên. Khi cuốn chả chín vàng thì vớt ra, để trên 1 lớp giấy thấm dầu cho ráo dầu

Bước 3: Làm nước chấm: Ớt đỏ lấy hết hạt giã nhuyễn; đậu phộng rang chín cùng tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó, trộn đều tất cả với 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon.

Bí quyết làm món chả cuốn cá trích thơm ngon hấp dẫn
Exit mobile version