Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm bắp bò sốt tiêu ngon không cưỡng nổi

Thịt bắp bò sốt tiêu

Thịt bắp bò sốt tiêu

Bắp bò sốt tiêu là món ăn thường được phục vụ trong nhà hàng hay trong những buổi tiệc sang trọng. Nhìn có vẻ cầu kỳ phức tạp nhưng với bài viết dưới đây, bạn sẽ thấy rằng việc chế biến món ăn này lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thịt bò được tẩm ướp nhanh để giữ được vị ngon, ngọt tự nhiên. Phần nước sốt thật quyến rũ chỉ với vài gia vị ngày thường ta hay bắt gặp.

Với một chút biến tấu cho phù hợp với khẩu vị người Việt, món bắp bò sốt tiêu lại càng hấp dẫn hơn. Cùng vào bếp với Medplus nhé!

Bí quyết cho món bắp bò sốt tiêu hấp dẫn

1. Cách chọn nguyên liệu

Để món ăn thơm ngon và đạt chất lượng thì không thể bỏ qua bước chọn nguyên liệu. Chỉ cần chú ý tới những mẹo nhỏ dưới đây là bạn đã chọn cho mình những nguyên liệu tươi ngon và an toàn hơn bình thường gấp nhiều lần rồi.

Thịt bò

Thịt bò

Hành tây

Ớt chuông

2. Mẹo làm món bắp bò sốt tiêu ngon như nhà hàng

Lưu ý khi ăn bắp bò sốt tiêu

Bắp bò sốt tiêu

1. Cách chế biến món ăn để đảm bảo sức khỏe

2. Những thực phẩm đại kỵ với món bắp bò sốt tiêu

Thịt heo

Thịt bò có tính ôn hòa, hợp với người có thể trạng yếu, suy giảm chuyển hóa. Còn thịt heo thì lại mang tính hàn, hợp với người có cơ địa nóng và chuyển hóa cao. Sự kết hợp của 2 loại thịt sẽ dẫn đến trung hòa và quân bình, gây đầy bụng, giảm hấp thụ chất dinh dưỡng.

Hải sản

Dùng chung thịt bò với hải sản có thể dễ gây kích ứng, dị ứng. Ngoài ra, Trong thịt bò chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc hình thành xương còn trong hải sản rất giàu canxi và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phốt pho mà còn làm giảm tốc độ hấp thu canxi.

Lươn, hẹ

Ăn thịt bò chung với lươn, hẹ bạn sẽ cảm thấy khó tiêu hóa, đầy bụng. Sử dụng về lâu dài có thể làm cho cơ thể bị nhiễm độc.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bắp bò sốt tiêu đen vô cùng thơm ngon. Món ăn này rất hợp khi dùng chung với cơm nóng hay mì ống. Bạn đừng quên bổ sung thật nhiều rau xanh cho bữa cơm nữa nhé.

Nếu thấy hay, bạn có thể chia sẻ công thức làm món bắp bò sốt tiêu đến gia đình và bạn bè. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng!

 

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Hướng dẫn làm bắp bò sốt tiêu ngon không cưỡng nổi

Serves: 4
Cook time: 10 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bắp bò 500 gr
  • Tiêu 2 muỗng cà phê
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Ớt chuông 1 trái
  • Hành tây 1 củ

Instructions

Sơ chế

  • Tiêu giã nhuyễn rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh dầu hào và 2 muỗng cà phê nước tương.
  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với hỗn hợp tiêu trong 15 phút.
  • Hành tây và ớt chuông cắt miếng vuông nhỏ.

Cách làm

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng với 2 muỗng canh dầu ăn.
  • Cho thịt bắp bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay.
  • Khi thịt bò chín và chuyển màu nâu nhạt thì cho hành tây và ớt chuông vào xào cùng. Khi ớt và hành chín tới và có độ giòn là được.
  • Bày bắp bò sốt tiêu ra đĩa. Dùng nóng.
Thịt bắp bò sốt tiêu
Exit mobile version