Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm đậu hũ xào rau củ đậm đà mà đủ chất

Đậu hũ xào rau củ

Đậu hũ xào rau củ

Đậu hũ xào rau củ thanh đạm rất thích hợp cho gia đình bạn trong những ngày nắng nóng hay các món đầy dầu mỡ. Món đậu hũ xào rau củ với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, còn chần chừ gì mà không vào bếp với Medplus để học cách làm ngay thôi!

Đậu hũ xào rau củ thanh đạm giải ngán cho cả nhà

1. Nguyên liệu làm món đậu hũ xào rau củ

2. Cách chọn mua nguyên liệu

2.1 Bắp cải:

2.2 Cà rốt:

2.3 Đậu hũ:

3. Các bước thực hiện món đậu hũ xào rau củ

3.1 Sơ chế nguyên liệu:

3.2 Cách chế biến món đậu hũ xào rau củ

  • Chiên đậu hũ chín vàng các mặt
  • Làm nóng chảo, phi thơm tỏi, rồi cho bắp cải vào xào, thêm 1/2 thìa cà phê bột canh, xào cho bắp cải chín tái.
  • Đổ cà rốt và đậu hũ đã rán vào đảo cùng, thêm vào 1 thìa cơm nước tương, xào khoảng 1 phút thì cho hành lá vào đảo đều khoảng 30 giây là tắt bếp
  • Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn.
Cách làm đậu hũ xào rau củ

4. Cách thưởng thức đậu hũ xào rau củ

  • Cuối cùng, bạn cho món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức khi còn nóng.
  • Món này bạn dùng luôn trong ngày không để quá lâu hay để qua đêm nhé!

5. Mẹo bảo quản đậu hũ để lâu không bị chua

5.1 Đối với đậu phụ tươi mua ở chợ:

Sau khi rửa sạch, hãy cho chúng vào hộp đựng, đổ nước lạnh vào ngập mặt đậu rồi đậy kín nắp và đặt vào tủ lạnh. Cần thay nước cho hộp đậu mỗi ngày để chúng luôn có đủ độ ẩm và tươi.

5.2 Đối với loại đậu phụ đã được đóng gói sẵn:

Cần bảo quản lạnh ngay khi mua về, không nên mở bao bì cho đến khi có nhu cầu sử dụng. Phần đậu không dùng hết sau khi đã mở bao bì có thể cho vào hộp kín và bảo quản tương tự như đậu phụ tươi.

Lưu ý:

  • Đừng vội vứt bỏ đậu phụ khi phần nước bạn đã cho vào hộp chuyển sang màu vàng nhẹ. Màu vàng này do phần sữa đậu nành đã đông đặc bên trong đậu tiết ra. Chúng sẽ bị phân hủy sau khi được ngâm trong nước một thời gian. Tuy nhiên, nếu đậu đã được bảo quản hơn mười ngày trong tủ, bạn không nên dùng nữa, vì lúc này chất lượng của đậu không còn đảm bảo.
  • Nếu đậu đã mua có vị hơi chua, bạn cũng không nên dùng bởi có thể chúng không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và đã bị hỏng.

Nếu chỉ ăn đậu hũ không như vậy rất nhanh chán, với một chút biến tấu bạn đã có được món đậu hũ xào rau củ thơm ngon đãi cả nhà rồi. Hương vị thanh đạm dễ ăn nhất định sẽ chinh phục được khẩu vị của đa số thành viên trong gia đình bạn.

Và để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho mọi người nhớ ghé Medplus thường xuyên nhé!

Nguồn: Tổng hợp

 

Hướng dẫn làm đậu hũ xào rau củ đậm đà mà đủ chất

Serves: 2 người
Level: 1
Exit mobile version