Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm thịt bò bằm xào đậu ve đơn giản mà bổ dưỡng ngay tại nhà

Thịt bò bằm xào đậu ve

Thịt bò bằm xào đậu ve

Nếu bạn đang muốn làm một món ăn vừa đơn giản vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn, sao không thử món thịt bò bằm xào đậu ve. Thịt bò mềm và tươi được xào chín vàng, ăn kèm với đậu ve giòn ngọt tự nhiên thật ngon miệng. Thêm một chén nước tương với vài lát ớt xay xè, một chén cơm nóng hổi nữa là bữa ăn đã sẵn sàng rồi.

Cùng Medplus vào bếp thực hiện món thịt bò bằm xào đậu ve ngay nhé!

Cách chọn nguyên liệu làm món thịt bò bằm xào đậu ve

1. Cách chọn thịt bò ngon

Trước khi bắt tay vào thực hiện món thịt bò xào đậu ve thì bạn phải có được những nguyên liệu tươi ngon và an toàn.

Thịt bò tươi sống

Thịt bò đông lạnh

2. Cách chọn đậu ve tươi, không nhiễm chất hóa học

Lưu ý khi ăn thịt bò bằm xào đậu ve

1. Các món ăn kèm

2. Một vài tác hại khi dùng đậu ve quá mức

Đậu ve là một loại đậu nhiều chất xơ và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành món ăn hấp dẫn, ví dụ như thịt bò bằm xào đậu ve. Tuy nhiên, nếu dùng loại thực phẩm này quá thường xuyên và quá nhiều thì sẽ gây hại đến sức khỏe.

Làm bệnh dạ dày nặng thêm

Trong vỏ đậu ve có saponin và legume có khả năng gây kích thích niêm mạc dạ dày. Do vậy, những người đang có vấn đề về dạ dày hay đại tràng thì nên hạn chế dùng loại thực phẩm này. ăn đậu ve, đặc biệt là đậu ve chưa chín kỹ sẽ gây ra những triệu chứng như khó chịu, đau và chướng bụng.

Làm gia tăng khả năng mắc bệnh sỏi tiết niệu

Chất axit oxalic trong đậu ve có thể kết hợp với canxi tạo thành kết tủa sỏi, đặc biệt là ở đường tiết niệu. Cùng với các loại thực phẩm chứa nhiều canxi như đậu nành, rau dền… Chúng sẽ gia tăng khả năng hình thành sỏi tiết niệu đối với người dùng.

Làm giảm sinh lý nam

Một nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng, ăn quá nhiều đậu ve sẽ làm tăng tỉ lệ thoái hóa tế bào tinh trùng. Tuy nghiên cứu này chưa có cơ sở chính xác nhưng cẩn thận vẫn hơn phải không nào? Vì vậy, cánh mày râu chỉ nên ăn đậu ve vừa phải, tránh lạm dụng loại thực phẩm này nhé.

Thịt bò bằm xào đậu ve vừa ngon miệng, vừa dễ chế biến lại giàu dưỡng chất. Chỉ với hai nguyên liệu chính dễ tìm là bạn đã có ngay bữa cơm ngon mà thanh đạm rồi. Đây quả là một gợi ý hay ho để đổi bữa cho cả nhà khi bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Hướng dẫn làm thịt bò xào đậu ve đơn giản mà bổ dưỡng ngay tại nhà

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g thịt bò phi lê
  • Đậu ve 350g
  • Cần ta 40g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành tím băm 1 muỗng ca phê
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Bột nêm 1 1/2 muỗng cà phê
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Đường, tiêu, dầu ăn...

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhuyễn. Ướp thịt bò với bột nêm, tiêu, hành tím băm, 1/2 phần tỏi băm, nước tương trong 15 phút.
  • Đậu ve rửa sạch, cắt khúc và khứa xéo cho thấm gia vị.
  • Ớt, cần ta rửa sạch, cắt ớt thành sợi, cắt cần ta thành khúc.

Cách thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp. Phi thơm phần tỏi còn lại với một ít dầu ăn. Cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút cho chín mềm. Trút thịt bò ra đĩa, để riêng.
  • Cho thêm dầu vào chảo, cho đậu ve vào xào trên lửa lớn tới khi chúng giòn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho cần ta và ớt sừng vào cùng. Đảo đều rồi cho thịt bò xào cho nóng lại rồi tắt bếp.
  • Bày món thịt bò bằm xào đậu ve ra đĩa. Rắc thêm tiêu lên trên, dùng nóng.
Thịt bò bằm xào đậu ve
Exit mobile version