Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm tôm rang muối ớt cay giòn như ngoài hàng

Tôm rang muối ớt thơm ngon

Tôm rang muối ớt thơm ngon

Để có một bữa cơm đầy đủ trọn vẹn ngoài món canh bổ dưỡng thì cũng cần món mặn đậm đà để cân bằng. Hôm nay Medplus sẽ chia sẻ với chị em cách làm tôm rang muối ớt, dù có phần quen thuộc nhưng vẫn rất tuyệt vời để thực đơn gia đình thêm phong phú. Những con tôm rang với muối ớt giòn giòn, có vị cay nồng của ớt và tiêu xay, mặn của muối thật đậm đà. Hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn những trải nghiệm đặc sắc về vị giác. Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng bạn không muốn đứng trong bếp lâu thì đây hẳn là lựa chọn hay ho đấy!

Bí quyết cho món tôm rang muối ớt đậm đà chuẩn vị

Mẹo chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm tôm rang muối ớt thêm ngon

Những lưu ý về món tôm rang muối ớt

Lưu ý về món tôm rang

Tôm rang muối ớt thưởng thức thế nào?

Tôm rang muối ớt nếu không ăn cùng cơm thì dùng lai rai cũng rất tuyệt. Với món này bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Vì thế nếu muốn ăn thường xuyên thì bạn nên làm nhiều một chút  để đỡ mất công chế biến nhé!

Ai không nên ăn ớt cay?

Những điều cấm kỵ khi ăn tôm

Nếu đã chán các món tôm rang, tôm hấp thì thử sức với tôm rang muối ớt thì hẳn là lựa chọn tuyệt vời nhỉ! Chỉ vài bước cơ bản không phải ra ngoài hàng mà vẫn có được món ăn thơm ngon và vệ sinh. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Hướng dẫn làm tôm rang muối ớt cay giòn như ngoài hàng

Serves: 3 người
Level: 1

Ingredients

  • Tôm tươi 400g
  • Ớt xanh và đỏ 10g
  • Muối tiêu 20g
  • Gừng 3 lát
  • Rượu vang 30ml
  • Bột bắp 15g
  • Muối 4g
  • Tỏi 3 tép
  • Dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Cắt ngắn râu và chân tôm, dùng kéo để cắt mở lưng tôm, loại bỏ chỉ đen, rửa sạch tôm. Sau đó để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô nước.
  • Ướp tôm với gừng, muối, rượu nấu ăn, đảo đều và ướp trong 10 phút.
Cách thực hiện
  • Tôm được ướp gia vị xong thì sử dụng giấy ăn để hút nước, thêm một chút tinh bột bắp vào tô tôm tươi và trộn đều. Đun nóng dầu ăn rồi cho tôm đã tẩm bột vào chiên ngập trong dầu. Khi thấy tôm chiên vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
  • Chuẩn bị một chảo khác thêm một chút dầu,ớt băm, tỏi băm, hành lá xắt nhỏ và đảo đều cho dậy mùi. Sau đó, đổ tôm chiên vào, rắc muối, tiêu xay vào, xốc đều lên cho tôm chiên ngấm gia vị thì tắt bếp.
Cách chế biến tôm rang muối ớt

 

 

Exit mobile version