Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm tôm xào hạt điều đơn giản ngon cơm

Tôm xào hạt điều

Tôm xào hạt điều

Bạn đã từng thử làm tôm xào hạt điều chưa? Món này vừa thanh đạm lại giàu dinh dưỡng, có vị ngọt của tôm, bùi bùi, béo béo của hạt điều sẽ khiến cả nhà ăn mãi không thôi đấy. Giờ cùng tham khảo và thực hiện theo công thức chuẩn Medplus dưới đây để đổi vị cho cả nhà tối nay nhé!

Bí quyết cho món tôm xào hạt điều ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm tôm xào hạt điều thêm ngon

Mẹo làm tôm xào hạt điều chuẩn vị

Những lưu ý về món tôm xào hạt điều

Cách thưởng thức tôm xào hạt điều

Ăn hạt điều đúng cách

Sai lầm khi chế biến tôm

Khi chế biến món tôm bạn không nên nêm gia vị quá nhiều. Bởi tôm vốn dĩ đã có vị ngọt tự nhiên và khá mềm nên không cần thêm quá nhiều loại gia vị khiến cho vị tôm bị lấn át hoàn toàn. Các bà nội trợ chỉ cần thêm một chút muối và tiêu là có được một món ăn ngon rồi.

  • Nấu tôm quá kỹ 

Nhiều bà nội trợ chế biến tôm hấp luộc hoặc xào tôm quá kỹ khiến cho tôm bị mất vị. Phần thịt tôm bị rắn quá mức khi ăn bị dai kém thơm ngon hấp dẫn. Vì vậy, khi chế biến món tôm bạn hãy nấu chín vừa đủ.

  • Không rã đông tôm

Nhiều người thường có thói quen mua nhiều thực phẩm rồi tích trữ trong tủ lạnh, trong đó có cả tôm. Khi nấu ăn cho thẳng tôm đông lạnh vào nước hoặc chế biến ngay làm tôm không chín đều.

Tôm xào hạt điều lạ miệng mà ngon. Tôm tươi ngọt dai, hạt điều béo thơm cùng với ớt ngọt và hành tây cắt nhỏ tạo nên màu sắc bắt mắt cho món ăn. Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

Hướng dẫn làm tôm xào hạt điều đơn giản ngon cơm

Serves: 4 người
Level: 1

Ingredients

  • Tôm tươi 400 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Hạt điều 100 gr
  • Ớt chuông 1/2 trái (xanh và đỏ)
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu, đường trắng, bột ngọt

Instructions

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm xào hạt điều
Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm rửa sạch lột vỏ rồi rửa sạch.
  • Hành tây bóc bỏ, cắt lát.
  • Ớt chuông cắt miếng nhỏ.
Cách thực hiện
  • Ướp  tôm trong 15 phút với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường trong khoảng 10 phút.
  • Làm 2 muỗng canh trên chảo, cho hành tây vào xào sơ. Tiếp theo cho tôm vào đảo đều.
  • Khi tôm chuyển qua màu đỏ thì cho tiếp ớt chuông, hạt điều vào xào trong 2 phút. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

 

 

 

 

 

Exit mobile version