Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn nấu canh tôm rau mồng tơi ngọt mát cho ngày nắng

Canh tôm rau mồng tơi thơm ngon

Canh tôm rau mồng tơi thơm ngon

Mồng tơi là loại rau dân giã quen thuộc, có tính hàn vị mát với nhiều công dụng như tán nhiệt, giải độc, đẹp da, trị rôm sẩy mụn nhọt rất hiệu quả. Chế biến mồng tơi có khá nhiều cách, trong đó, canh tôm rau mồng tơi rất được nhiều người ưa thích, vừa có vị ngọt tự nhiên của tôm lại có vị thanh mát của  rau mồng tơi, giúp gia đình ngon cơm hơn trong những ngày nắng nóng. Và để tìm hiểu rõ hơn về cách chế biến mời chị em cùng theo dõi công thức Medplus chia sẻ dưới đây nhé!

Bí quyết cho món canh tôm rau mồng tơi ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo cho món canh tôm rau mồng tơi thêm ngon

Những lưu ý về canh tôm rau mồng tơi

Cách thưởng thức canh tôm rau mồng tơi

Những ai không nên ăn rau mồng tơi

Rau mồng tơi ăn mát, khỏi khô háo và chống táo bón. Do mùng tơi có tính hàn lại nhuận tràng. Nhưng  vì thế mà người đang bị tiêu chảy, đại tiện lỏng không nên ăn. Nếu ăn phải,  sẽ khiến cho bệnh càng thêm nặng.

Rau mồng tơi chứa nhiều purin, hợp chất hữu cơ khi đi vào cơ thể sẽ biến thành axít uric làm tăng nguy cơ phát triển của sỏi thận. Các axít oxalic trong rau mồng tơi làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, dẫn đến sỏi thận ngày càng phát triển.

Rau mồng tơi dễ tạo ra mảng ố bám trên răng. Do các axit oxalic trong rau mồng tơi không hòa tan trong nước. Vì thế, những người mới lấy cao răng nên kiêng rau mồng tơi 1- 2 tuần.

Rau mồng tơi có chứa hàm lượng cao chất xơ. Một chén rau mồng tơi nấu chín có chứa 6g chất xơ. Mặc dù chất xơ rất cần thiết trong quá trình thúc đẩy tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cùng một lúc có thể khiến dạ dày khó chịu.

Những thực phẩm tránh kết hợp với tôm

Đây là sự kết hợp có thể gây trùng độc. Vì tôm  kết hợp với vitamin C có nhiều trong mướp đắng thì asen hoá trị 5 thành asen hoá trị 3 rất độc.

Tương tự như mướp đắng hàm lượng vitamin C trong súp lơ cũng rất cao. Do đó, không nên ăn chung với tôm.

Ớtt trong các món kho tôm hay sốt làm tăng thêm hương vị món ăn. Tuy nhiên sự kết hợp này làm hạ thấp giá trị dinh dưỡng có trong tôm và có thể gây ngộ độc.

Nếu tách hai nguyên liệu này ra thì thực phẩm nào cũng bổ dưỡng cho sức khoẻ. Nhưng khi kết hợp giữa tôm và táo tàu lại là tạo ra chất độc.

Oliu có lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là calcium tốt cho xương. Nhưng một lần nữa hai nguyên liệu tốt lại tạo ra một món ăn xấu.

Canh tôm rau mồng tơi tuy đơn giản nhưng sẽ mang lại cho gia đình bạn bữa cơm ấm cúng hấp dẫn hơn đấy. Chúc các bạn thành công với món ăn và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Hướng dẫn nấu canh tôm rau mồng tơi ngọt mát cho ngày nắng

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Mồng tơi 1 bó
  • Tôm tươi 100g
  • Dầu ăn
  • Hành khô
  • Gia vị: Mì chính, hạt nêm, nước mắm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
Rau mồng tơi non
  • Tôm bóc vỏ, rút chỉ sống lưng. Dùng dao hoặc chày gỗ đập nhẹ để tôm hơi dập.
  • Rau mùng tơi nhặt ngọn và lá non, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, thái hoặc băm nhỏ.
Cách chế biến
  • Cho một chút dầu vào nồi, đun nóng và cho hành khô vào phi thơm, cho tôm vào xào cùng chút gia vị cho thấm. Cho nước đủ ăn vào nồi, đun sôi.
  • Trong khi nước sôi chú ý hớt bọt và nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho rau mồng tơi vào. Nấu thêm cho nước sôi lại, đảo đều cho rau mồng tơi chín tới là được. Tắt bếp, bắc nồi xuống.
Exit mobile version