Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn nấu cháo thịt bò đậu xanh bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà

Cháo thịt bò đậu xanh

Cháo thịt bò đậu xanh

Vào những ngày hè nóng nực, mọi người thường chán ăn cơm hơn hẳn. Các bà nội trợ hãy thử làm. Món cháo thịt bò đậu xanh thanh mát, giàu dinh dưỡng để đổi vị cho cả nhà nhé! Món cháo có vị ngọt của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và dậy mùi hương thơm dễ chịu, lôi cuốn nên tạo cho người thưởng thức cảm giác vô cùng ngon miệng. Xem ngay bí quyết nấu cháo từ Medplus để trổ tài ngay nhé!

Bí quyết cho món cháo thịt bò đậu xanh ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo nấu cháo thịt bò đậu xanh thêm ngon

Những lưu ý về món cháo thịt bò đậu xanh

Lưu ý về món cháo thịt bò

Cách thưởng thức cháo thịt bò đậu xanh

Cháo thịt bò đậu xanh bạn nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn. Với phần cháo còn thừa, bạn đấy kín nắp hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại trước khi đem cất nhé!

Những điều cần biết khi ăn đậu xanh

Thịt bò nên tránh những thực phẩm sau

Hải sản rất giàu calci và magie, hai chất này này rất tốt cho xương. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương, giúp cho xương chắc khỏe.

Nhưng nếu kế thợp với nhau lại làm giảm tốc độ hấp thụ calci. Bởi các chất calci và magie kết hợp với phosphor tạo ra sự kết tủa, ngăn cản sự hấp thụ.

Khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau, chúng trung hòa và làm giảm tác dụng của từng loại thịt.

Đậu nành có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút. Thịt bò cũng có tính chất tương tự. Nếu kết hợp cả hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp. Đặc biệt những người bị bệnh gút tránh tuyệt đối sự kết hợp này.

Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.

Với món cháo thịt bò đậu xanh, bất cứ ai từ người già cho tới trẻ em cũng đều sẽ mê đắm cho mà xem. Vị ngọt thanh từ món cháo, sẽ không khiến bạn dễ bị ngán đâu. Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn. Và đừng quên ghé  Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn:  Tổng hợp

 

 

 

 

Hướng dẫn nấu cháo thịt bò đậu xanh bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Gạo tẻ: 50 gr
  • Thịt thăn bò: 100 gr
  • Đậu xanh cà vỏ: 50 gr
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Với thịt bò sau khi mua về thì bạn chỉ cần rửa sạch, thái lát mỏng rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.
  • Trước tiên, bạn vo sạch gạo tẻ lẫn đậu xanh đã cà vỏ rồi ngâm hỗn hợp này trong nước khoảng 1 – 2 tiếng. Mục đích ngâm là để gạo và đậu xanh nở mềm ra, giúp thời gian ninh cháo nhanh hơn đấy nhé.
Cách chế biến
  • Cho thịt bò vào một chiếc bát tô và ướp cùng một chút hạt nêm, nước mắm trong khoảng 15 phút trước khi chế biến.
  • Gạo và đậu xanh sau khi ngâm xong thì bạn trút ra rổ cho ráo bớt rồi cho tất cả vào nồi, thêm nước lọc vừa đủ để ninh nhừ thành cháo. Thời gian ninh cháo nhừ thường là từ 20 – 30 phút đấy nhé.
  • Khi cháo đã nhừ, bạn thêm thịt bò đã ướp vào nồi, khuấy đều cho thịt bò tan ra rồi nấu khoảng 15 – 20 phút nữa. Lúc này, cả cháo và thịt bò đều đã mềm, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nguyên liệu nấu cháo thịt bò đậu xanh

 

Exit mobile version