Site icon Medplus.vn

Kem ít calo có tốt cho sức khỏe không?

Kem thông thường thường chứa nhiều đường và calo và có thể dễ dàng ăn quá nhiều, dẫn đến tăng cân. Vì vậy, bạn có thể tò mò về các loại kem ít calo mà vẫn thỏa mãn sở thích hảo ngọt của mình.

Hãy cùng tiếp tục xem bài viết Kem ít calo có tốt cho sức khỏe không? của Medplus để có thêm thông tin chi tiết bạn đọc nhé!

Xem thêm một số bài viết có liên quan:

Kem ít calo có tốt cho sức khỏe không?

1. Cách chọn kem tốt cho sức khỏe

Kem ít calo thấp có thể được làm bằng sữa ít chất béo, chất làm ngọt nhân tạo và/hoặc các chất thay thế sữa để cắt giảm lượng calo.

Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết làm cho những món tráng miệng này tốt cho sức khỏe hơn. Một số loại kem ít calo thấp có thể được chế biến ở mức độ cao, trong khi những loại kem khác chứa nhiều đường hơn kem thông thường.

Hơn nữa, chất làm ngọt nhân tạo có liên quan đến việc tăng cân lâu dài vì chúng có thể dẫn đến việc ăn quá nhiều trong ngày.

Tốt nhất là đọc nhãn khi mua kem ít calo và xem xét những điều sau:

  • Danh sách thành phần: một danh sách dài hơn đồng nghĩa sản phẩm được xử lý cao. Vì các thành phần được liệt kê theo thứ tự số lượng, hãy kiểm tra kỹ những thứ đó ngay từ đầu.
  • Calo: mặc dù hầu hết các loại kem ít calo cung cấp dưới 150 calo mỗi khẩu phần, nhưng hàm lượng calo phụ thuộc vào nhãn hiệu và nguyên liệu được sử dụng.
  • Kích thước phục vụ: kích thước khẩu phần có thể bị đánh lừa, vì một khẩu phần nhỏ đương nhiên sẽ chứa ít calo hơn.
  • Thêm đường: ăn quá nhiều đường bổ sung có liên quan đến nhiều bệnh tật. Do đó, hãy cố gắng tránh các loại kem có hơn 16 gam mỗi khẩu phần.
  • Chất béo bão hòa: hạn chế lượng chất béo bão hòa – đặc biệt là từ thực phẩm có đường, béo như kem – có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Các chất thay thế đường, hương vị nhân tạo và thuốc nhuộm thực phẩm cũng có thể được đưa vào. Uống nhiều một số chất thay thế đường, chẳng hạn như rượu đường, có thể gây đau dạ dày.

Hơn nữa, một số hương vị nhân tạo và thuốc nhuộm thực phẩm có liên quan đến các vấn đề sức khỏe, bao gồm phản ứng dị ứng và các vấn đề về hành vi ở trẻ em.

Do đó, hãy cố gắng tìm những sản phẩm có danh sách thành phần ngắn hơn, vì những sản phẩm này thường ít được xử lý hơn.

2. Làm thế nào để làm kem ít calo tại nhà

Bạn có thể làm kem ít calo tại nhà nếu muốn kiểm soát hoàn toàn nguyên liệu. Bạn thậm chí không cần máy làm kem cho những công thức đơn giản sau đây.

2.1 Kem dâu

Món tráng miệng làm từ phô mai này chứa nhiều protein. Thành phần để làm kem dâu bao gồm:

  • 1 cốc (226 gam) phô mai ít béo
  • 2 muỗng canh (30 ml) sữa hạnh nhân vani không đường
  • 2 thìa cà phê (10 ml) chất làm ngọt ưa thích của bạn, chẳng hạn như mật ong, xi-rô cây phong, đường hoặc chất thay thế đường
  • 10 quả dâu tây đông lạnh lớn

Hướng dẫn cách làm

  • Khuấy phô mai, sữa hạnh nhân và chất làm ngọt trong một bát cỡ vừa và để đông lạnh cho đến khi đông đặc.
  • Cắt hỗn hợp đông lạnh thành khối vuông và rã đông trong 10–20 phút. Rã đông dâu tây đông lạnh là tốt.
  • Cho các nguyên liệu vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi mịn, cạo các mặt khi cần thiết.

2.2 Mint-sô cô la-chip

Đây là loại kem chỉ làm từ trái cây. Thành phần làm ra loại kem ít calo mint – sô cô la – chip bao gồm:

  • 1 quả chuối bóc vỏ, đông lạnh
  • 1 chén (20 gram) rau chân vịt non
  • 2 muỗng canh (30 gram) nước cốt dừa không đường
  • 1/2 thìa cà phê (2,5 ml) chiết xuất bạc hà
  • Chỉ cần một ít sô cô la chip

Hướng dẫn cách làm

  • Trong máy xay sinh tố, trộn chuối, rau chân vịt non, nước cốt dừa và chiết xuất bạc hà cho đến khi mịn.
  • Thêm sô cô la chip và trộn lại trong 5–10 giây.

2.3 Xoài sữa chua đông lạnh

Món tráng miệng trái cây này mang đến cho bạn sự bùng nổ của hương vị nhiệt đới. Thành phần của kem xoài sữa chu đông lạnh bao gồm:

  • 2 cốc (330 gram) xoài đông lạnh
  • 1/2 cốc (227 gam) sữa chua Hy Lạp nguyên chất, không béo
  • 2 thìa cà phê (10 ml) chiết xuất vani
  • 2 thìa canh (30ml) mật ong

Hướng dẫn cách làm

  • Kết hợp tất cả các thành phần trong một bộ xử lý thực phẩm.
  • Trộn cho đến khi mịn và kem.

2.4 Kem cà phê đá

Công thức làm từ phô mai này chứa nhiều protein giúp bạn luôn cảm thấy no. Thành phần của kem cà phê đá bao gồm:

  • 1 1/2 cốc (339 gram) phô mai ít béo
  • 1/2 cốc (120 ml) cà phê espresso hoặc cà phê đen đã pha, để nguội ở nhiệt độ phòng
  • 1 thìa cà phê (5 ml) chất tạo ngọt hoặc chất thay thế đường ưa thích của bạn
  • 1 thìa cà phê (5 ml) chiết xuất vani

Hướng dẫn cách làm

  • Trộn tất cả các thành phần trong một bát cỡ vừa và đông lạnh cho đến khi đông đặc.
  • Cắt hỗn hợp đông lạnh thành khối và rã đông trong 30 phút.
  • Thêm các thành phần vào một bộ xử lý thực phẩm và xung cho đến khi kem, cạo các mặt khi cần thiết.

Nguồn tham khảo: Low-Calorie Ice CreamHealthy Options and Recipes

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của Medplus. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn.

Exit mobile version