Site icon Medplus.vn

Khám phá ẩm thực Malaysia với món thịt bò nướng sa tế ngon trứ danh

Profile

Profile

Satay là món thịt xiên nướng nổi tiếng ở châu Á với nhiều phiên bản khác nhau. Tại Malaysia, món thịt bò nướng sa tế Malaysia công phu hơn nhiều với nhiều loại gia vị tẩm ướp hơn. Nước sốt cũng đậm đà và đặc hơn so với của Thái Lan hay Indonesia. Miếng thịt bò nướng nóng hổi, mỡ còn reo xèo xèo được chấm vào bát nước sốt đậu phộng thơm ngon khó tả. Món ăn này thường được dùng kèm với dưa chuột, hành tây và bánh gạo.

Đang trong ngày nghỉ, sao không thử khám phá món thịt bò nướng sa tế Malaysia thơm ngon của nước bạn. Chắc chắn là cả nhà bạn sẽ rất thích thú với món ăn này đấy. Cùng bắt đầu với Medplus nhé!

Bí quyết cho món thịt bò nướng sa tế Malaysia thơm ngon

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Rau củ

2. Mẹo làm tăng hương vị cho món bò nướng sa tế Malaysia

Những lưu ý khi ăn bò nướng sa tế Malaysia

1. Cách bảo quản món ăn

2. Món bò nướng sa tế Malaysia không nên dùng chung với những loại thực phẩm nào?

Món bò nướng sa tế Malaysia thơm lừng, dọn cùng nước sốt đậu phộng đậm vị nữa thì còn gì bằng. Những lát dưa chuột xanh mướt, hành tây giòn mà không hăng như cân bằng hương vị cho cả món ăn. Ngồi tại nhà mà có thể thưởng thức món ăn trứ danh của Malaysia thì thật thích phải không nào.

Còn chờ gì mà không trổ tài với món bò nướng sa tế Malaysia thơm ngon mời cả nhà nào. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Khám phá ẩm thực Malaysia với món thịt bò nướng sa tế ngon trứ danh

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 400g thịt phê lê bò
  • 1 thìa đường nâu
  • 1 thìa bột nghệ
  • 2 thìa hạt cây thì là xay
  • 2 thìa hạt thì là Ai Cập xay
  • 1 thìa rau mùi đất
  • 10 lá hẹ cắt nhỏ
  • 6 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 thìa hạt belacan
  • Xiên tre
  • 6 muỗng canh sốt đậu phộng
  • Rau diếp, dưa chuột, hành tây tím

Instructions

Sơ chế

  • Trộn tỏi, hẹ cùng hỗn hợp các gia vị nêu trên.
  • Ướp thịt trong hỗn hợp này ít nhất 2 giờ hoặc tốt hơn hết nên để qua đêm trong tủ lạnh.
  • Rau diếp, dưa chuột rửa sạch, để ráo. Dưa chuột cắt lát mỏng.
  • Hành tây tím bóc vỏ, cắt múi cau. Ngâm đá trong 10 phút để hành bớt hăng mà giữ được độ giòn. Vớt ra, để ráo.
  • Que tre nên được ngâm nước trước để khi nướng không bị cháy.

Cách làm

  • Xiên thịt vào xiên que. Chú ý không xiên thịt quá sát nhau bạn nhé.
  • Dùng cây sả đã đập dập nhúng vào dầu ăn và phết lên thịt nướng. Cách này giúp thịt thơm nồng mùi xả và giúp dầu ăn trải đều lên phần thịt.
  • Nướng trên vỉ nướng than hoặc trên chảo điện tùy ý. Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút, trở đều tay để thịt không bị khét.
  • Dọn bò nướng sa tế ra đĩa. Dùng kèm với nước sốt đậu phộng, dưa leo, rau diếp và hành tây tím.
Bò nướng sa tế Malaysia
Exit mobile version