Site icon Medplus.vn

Khó cưỡng nổi trước món thịt bò sốt Teriyaki tự làm siêu ngon

Bò sốt Teriyaki

Bò sốt Teriyaki

Có nhiều công thức để làm món thịt bò sốt Teriyaki thơm ngon. Song đây là công thức làm món ăn nhanh và đơn giản nhất mà bạn chỉ cần mất khoảng 15 phút để chế biến. Dẫu vậy, món ăn vẫn dậy lên hương vị đặc trưng. Này là thịt bò mềm và ngọt, này là vị chua ngọt rất dễ chịu của nước sốt đặc biệt.

Hãy học ngay cách làm thịt bò sốt Terayaki theo phong cách Nhật Bản nhé. Bắt đầu cùng với Medplus nào!

Bí quyết cho món thịt bò sốt Terayaki

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Sốt teriyaki

2. Mẹo cho món thịt bò sốt Teriyaki hấp dẫn

Lưu ý cho món thịt bò sốt Teriyaki

1. Các món ăn kèm

2. Những loại thực phẩm nào nên hạn chế dùng cùng thịt bò sốt Teriyaki?

Hải sản

Thịt bò có chứa photpho trong khi hải sản lại giàu magie và canxi. Những khoáng chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối. Điều này làm cho quá trình hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể bị giảm sút, gây bất lợi cho người dùng.

Lươn

Thịt lươn là “khắc tinh” số một của thịt bò, đặc biệt là khi nấu cho trẻ nhỏ. Ăn thịt bò chung với lươn bạn có thể dẫn đến triệu chứng khó tiêu hóa và đầy bụng. Sử dụng lâu dài có thể làm cho cơ thể bị nhiễm độc.

Đậu đen

Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng tạo ra hồng cầu cho cơ thể. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không thể “hạn chế” công dụng của nhau.

Từng miếng thịt nâu óng và thơm nức, thêm một chút tiêu và hành lá nữa là bạn đã có món thịt bò sốt Teriyaki hấp dẫn. Bữa cơm quây quần cùng gia đình mà có món ăn ngon miệng thế này thì còn gì thích hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò Teriyaki. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để không còn đau đầu với câu hỏi “hôm nay ăn gì” nữa nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Khó cưỡng nổi trước món thịt bò sốt Teriyaki tự làm siêu ngon

Serves: 3
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 350 gr
  • Sốt Teriyaki 3 muỗng canh
  • Tỏi 3 tép
  • Hành lá 1 nhánh
  • Mật ong 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Tỏi bóc vỏ, cắt lát.
  • Thịt bò rửa sạch, để cho ráo. Cắt thịt bò thành lát mỏng rồi ướp với tỏi cắt lát, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh sốt teriyaki trong khoảng 15 phút.

Cách thực hiện

  • Đun nóng chảo với lửa to. Cho một ít dầu ăn vào cho nóng.
  • Cho thịt bò đã ướp và đảo đều tay. Khi thịt bò chín xém thì cho nước ướp thịt, thêm hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê mật ong vào. Đun đến khi thịt chín thì tắt bếp.
  • Bày thịt bò sốt teriyaki ra đĩa. Dùng với cơm nóng.
Bò sốt Teriyaki
Exit mobile version