Site icon Medplus.vn

Khoai Tây – Từ Món ăn ngon tới Dược liệu quý

khoai-tay-thuc-an-kem-duoc-lieu-than-dung

khoai-tay-thuc-an-kem-duoc-lieu-than-dung

Theo tài liệu Đông Y Củ Khoai Tây có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ khí, kiện tỳ và tiêu viêm. Ngoài ra, Củ Khoai Tây còn làm thức ăn cho mọi nhà. Cùng MedPlus tìm hiểu về các công dụng và bài thuốc về Khoai Tây nhé !

Thông tin cơ bản

1. Thông tin khoa học:

2. Mô tả Cây

khoai-tay-thuc-an-kem-duoc-lieu-than-dung

3. Phân bố, thu hái và chế biến

Phân bố

Thu hoạch

Bộ phận dùng

Công dụng và tác dụng chính

A. Thành phần hoá học

B. Tác dụng dược lý

C. Công dụng và liều dùng

Củ Khoai Tây

Công dụng:

Liều dùng:

Hoa, quả và mầm củ

Liều dùng:

Ngoài ra, Khoai tây chủ yếu được dùng làm lương thực, chế tinh bột dùng trong lương thực, công nghiệp chế cồn, hồ giấy, hồ vải, công nghiệp dược phẩm.

Bài thuốc sử dụng

1. Chữa đau và viêm dạ dày

Cách chế biến

2. Thuốc nhuận tràng

3. Chữa đau bụng

Cách chế biến:

4. Chữa say nắng nhứt đầu và sốt

5. Chữa bỏng nhẹ và vết thương

6. Viêm tuyến nước bọt

Cách chế biến

Lưu Ý:

 Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên, MedPlus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Khoai Tây cũng như một số tác dụng hay về loại dược liệu này!

Lưu ý

  1. Thông tin dược liệu mang tính chất tham khảo
  2. Người bệnh không tự ý áp dụng
  3. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng
Nguồn: tracuuduoclieu.vn , tham khảo
Sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam

 

Exit mobile version