Site icon Medplus.vn

Không Ăn Sáng Gây Ra Các Tác Hại Như Thế Nào?

med 2 - Medplus

Không Ăn Sáng Gây Ra Các Tác Hại Như Thế Nào?

Đã bao nhiêu lần bạn nghe nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày khi lớn lên? Rất có thể, quá nhiều lần để đếm. Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Đại học Bang Ohio cho thấy câu nói cũ có một số chân lý.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí  Proceedings of the Nutrition Society , cho thấy những người trưởng thành bỏ bữa sáng có nhiều khả năng bỏ lỡ một số chất dinh dưỡng quan trọng và đưa ra những lựa chọn có hại cho sức khỏe suốt cả ngày.

Sau khi phân tích dữ liệu từ hơn 30.000 người trưởng thành ở Mỹ, rõ ràng là những người bỏ bữa sáng có nhiều khả năng thiếu canxi từ sữa, vitamin C từ trái cây, cũng như vô số vitamin và khoáng chất khác mà bạn tìm thấy trong ngũ cốc tăng cường , bao gồm cả vitamin D và sắt.

ác chất dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn uống của mình.

Stephanie Fanelli, MS, RDN, LD, tác giả đầu tiên của nghiên cứu: “Không chỉ những người trưởng thành bỏ bữa sáng thiếu đi các chất dinh dưỡng quan trọng, như vitamin và khoáng chất, mà họ còn ăn nhiều calo hơn, đường bổ sung và chất béo bão hòa. một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Y tại OSU, nói với Eat This, Not That!

Không ăn một bữa ăn buổi sáng có thể gây ra những hậu quả cho sức khỏe.

Bà cho biết thêm: “Theo thời gian, thói quen này có thể làm tăng nguy cơ tăng cân và mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường hoặc tim mạch.

Hiện nay, canxi , kali, chất xơ và vitamin D đều được coi là “thành phần chế độ ăn uống cần quan tâm đến sức khỏe cộng đồng” đối với người dân Hoa Kỳ nói chung, như đã nêu trong hướng dẫn chế độ ăn uống gần đây nhất của USDA .

Và mặc dù những người bỏ bữa sáng được cho là đã ăn nhiều bữa trưa, bữa tối và đồ ăn nhẹ hơn những người ăn bữa sáng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người bỏ bữa sáng vẫn có nhiều khả năng không đáp ứng được ngưỡng thấp nhất đối với một số chất dinh dưỡng nhất định.

Bữa sáng thường chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Fanelli nói: “Bữa sáng là cơ hội để bắt đầu một cách thuận lợi. Thực phẩm thường ăn vào bữa sáng có chứa các vitamin và khoáng chất tự nhiên, bổ sung mà chúng ta ăn ít hơn trong các bữa ăn sau đó trong ngày”.

Chris Taylor, giáo sư về dinh dưỡng y tế tại OSU và điều tra viên chính của nghiên cứu, giải thích rằng một số chất dinh dưỡng – bao gồm folate, thiamin, riboflavin, niacin, vitamin A và vitamin D – là một sản phẩm của thực phẩm ăn sáng tăng cường .

“Nhưng cũng có nhiều vitamin và khoáng chất được lấy từ ngũ cốc, các sản phẩm sữa, và các loại trái cây mà là từ thực phẩm thường được ăn vào bữa sáng,” ông nói thêm rằng mặc dù có thể có một số loại thực phẩm mà chéo giữa trưa và bữa ăn sáng, các Bữa sáng truyền thống thường yêu cầu một nhóm thức ăn hoàn toàn riêng biệt.

Ăn sáng giúp bạn lựa chọn thực phẩm tốt hơn.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người ăn sáng cũng có vẻ lựa chọn thực phẩm tốt hơn trong suốt cả ngày.

Fanelli cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng những người trưởng thành ăn sáng có chất lượng chế độ ăn uống tốt hơn đáng kể, mặc dù ăn tổng lượng calo trong ngày nhiều hơn những người bỏ bữa sáng. “Điều này cho chúng ta biết rằng những người ăn sáng đưa ra quyết định chế độ ăn uống tốt hơn trong ngày, không chỉ vào bữa sáng.”

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Eat this, not that!

Exit mobile version