Site icon Medplus.vn

Không Muốn Tiểu Đường Phải Loại Bỏ Ngay Thói Quen Này

medplus 3 - Medplus

Không Muốn Tiểu Đường Phải Loại Bỏ Ngay Thói Quen Này

Tất cả chúng ta đều có những tệ nạn riêng khi nói đến thực phẩm. Một số người trong chúng ta có thể thích đu qua cửa hàng McDonald’s để thưởng thức món khoai tây chiên đêm khuya, trong khi những người khác trong chúng ta có thể thưởng thức một bát kem với sô cô la béo ngậy trong những đêm chiếu phim tại nhà.

Bất kể điều gì của bạn là, điều quan trọng là phải đối xử với bản thân những điều bạn thích theo thời gian. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải theo dõi mức độ thường xuyên của bạn với những thói quen này, bởi vì một số trong số chúng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nếu chúng thực hiện quá mức.

Những thói quen uống rượu bia cần tránh để có một trái tim khỏe mạnh hơn

Ví dụ, bệnh tiểu đường loại 2 cực kỳ phổ biến ở Mỹ ( khoảng 34 triệu người ) và nhiều yếu tố nguy cơ phát triển bệnh này liên quan đến chế độ ăn uống và sức khỏe của bạn. Những thứ như cholesterol cao, huyết áp cao và tiền sử bệnh tim có thể làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Chúng tôi muốn tìm hiểu thêm về những thói quen ăn uống cụ thể có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, vì vậy chúng tôi đã nói chuyện với một vài chuyên gia khác nhau để họ nắm rõ. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về thói quen ăn uống mà họ muốn bạn theo dõi, nhưng hãy nhớ rằng bạn không cần phải từ bỏ hoàn toàn tất cả các loại thực phẩm và đồ uống mà bạn yêu thích. Chỉ cần đảm bảo ghi nhớ những thói quen này. Sau đó, hãy nhớ đọc danh sách 7 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất nên ăn ngay bây giờ của chúng tôi .

Bỏ qua chất xơ

Bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình. Theo Lauren Harris-Pincus, MS, RDN, người sáng lập Nutrition Starring YOU và là tác giả của Cuốn sách nấu ăn mọi thứ dễ dàng cho tiền tiểu đường , hầu hết người Mỹ không đạt được mục tiêu về chất xơ theo hướng dẫn chế độ ăn uống.

Harris-Pincus cho biết: “ Chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và giữ cho bạn no, vì vậy bạn sẽ cần ít calo hơn, điều này có thể ngăn ngừa tăng cân không cần thiết và giúp giảm nguy cơ mắc những bệnh như tiểu đường,” Harris-Pincus nói.

Thiếu dấu hiệu trên trái cây và rau

Cũng giống như với chất xơ, Harris-Pincus lo lắng rằng người Mỹ không ăn đủ trái cây và rau.

” Trái cây và rau có chứa chất xơ, cũng như phytochemicals quan trọng và chất chống oxy hóa có thể giúp với tình trạng kháng insulin, đó là nguyên nhân chính của lượng đường trong máu cao,” Harris-Pincus nói, “ví dụ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn đặc biệt dâu tây và hoang dã quả việt quất có thể có tác dụng tích cực đối với tình trạng kháng insulin. “

Ăn quá nhiều thực phẩm đã qua chế biến

Mặc dù chúng rất ngon, nhưng thực phẩm chế biến sẵn như khoai tây chiên , bánh nướng đóng gói, bánh kẹo và đồ ăn nhanh có thể nhanh chóng dẫn đến các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả bệnh tiểu đường.

Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2019 từ JAMA Internal Medicine đã phát hiện ra rằng chỉ cần tăng 10% lượng thực phẩm chế biến cực nhanh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 lên đến 15%.

Harris-Pincus nói: “Những thực phẩm này chứa nhiều đường , chất béo bão hòa, natri và calo không cần thiết. “Ăn chúng thường xuyên là ổn, nhưng hãy cố gắng chủ yếu ăn nhiều trái cây và rau hơn, các loại hạt, đậu, hạt, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa ít béo để cung cấp phần lớn calo và chất dinh dưỡng của bạn.”

Quá nhiều carbohydrate đơn giản

“Carbohydrate đơn giản, như bánh mì trắng , mì ống bột mì trắng và ngũ cốc ăn sáng , có liên quan đến việc tăng đột biến lượng đường trong máu có thể dẫn đến bệnh tiểu đường”, Renee Kindler, Y tá gia đình được Hội đồng Chứng nhận cho biết.

Theo Kindler, các loại carbs đơn giản có thể đưa một lượng đường khổng lồ vào máu của bạn ngay lập tức và do đó, cơ thể bạn phải cố gắng tìm ra cách phản ứng.

“Cơ thể của bạn phản ứng với điều này bằng cách đẩy thêm insulin, vì vậy nếu điều này xảy ra thường xuyên, tuyến tụy của bạn sẽ mệt mỏi và không thể sản xuất đủ insulin để chống lại tất cả lượng đường đã tiêu thụ hoặc các tế bào của bạn trở nên kém phản ứng với insulin (kháng insulin)”. Máy đọc sách.

Điều này, theo thời gian, không may, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Kindler gợi ý rằng “ngoài việc tránh thực phẩm chứa nhiều đường, kết hợp đường tự nhiên với thực phẩm giàu chất xơ, chất béo lành mạnh và protein có thể giúp giảm thiểu sự tăng đột biến của lượng đường trong máu.”

Uống nhiều

Rượu khá an toàn ở mức độ vừa phải, nhưng một chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo rằng uống quá nhiều rượu theo thời gian có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Trista Best, MPH, RD, LD tại Balance One bổ sung cho biết: “ Uống nhiều có thể dẫn đến bệnh tiểu đường vì nó gây viêm tuyến tụy và các cơ quan khác . “Khi tuyến tụy bị viêm mãn tính, nó không thể sản xuất insulin với tốc độ thích hợp và bệnh tiểu đường có thể phát triển.”

Tốt nhất cũng lưu ý rằng những người tiền tiểu đường có thể chắc chắn muốn giảm lượng rượu của họ .

Best nói: “Rượu ảnh hưởng đến hiệu quả của nhiều loại thuốc điều trị tiểu đường bằng đường uống, được biết là làm giảm lượng đường huyết trong vòng 24 giờ sau khi uống và có thể gây ra tình trạng ăn quá nhiều , ảnh hưởng đến cả cân nặng và lượng đường.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Eat this, not that!

Exit mobile version