Site icon Medplus.vn

Không thể rời đũa với các món mực nhồi dai giòn, bắt mắt

Nếu bạn đã quen với món mực nhồi thịt nướng thì những phiên bản mới lạ dưới đây sẽ mang đến các món mực nhồi cực kỳ thú vị. Từng miếng mực nướng với lớp vỏ ngoài giòn tan, thơm nức với phần trứng muối beo béo, khoai tây bùi bùi, cơm rang rau củ đậm đà bên trong thật kích thích.

Vào bếp cùng Medplus để khám phá ngay các món mực nhồi thơm ngon này nhé!

Mực – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

  • Mực hay cá mực là các động vật sống dưới nước với nhiều bộ khác nhau. Với siêu bộ Mười chân (Decapodiformes) ta có bộ Spirulida: mực ống sừng cừu, bộ Sepiida: mực nang, bộ Sepiolida: mực ống đuôi cộc, bộ Teuthida: mực ống. Trong đó phổ biến nhất ở Việt Nam là mực lá, mực ống, mực trứng, mực sim, mực nang.
  • Trong 100 gram mực có 92 calo, 15.6g protein, 1.4g chất béo, 233mg cholesterol. Các vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin A 1%, vitamin C 8%, canxi 3%, sắt 4%,… Ngoài ra mực còn rất giàu kẽm, riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen.
  • Với giá trị dinh dưỡng như vậy nên mực rất tốt cho tim mạch, giảm viêm khớp và tốt cho người giảm cân. Bên cạnh đó còn hỗ trợ hình thành hồng cầu, tốt cho thần kinh, huyết áp, tốt cho xương và răng…

1. Các món mực nhồi – Mực nhồi trứng muối

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Cách thực hiện

2. Các món mực nhồi – Mực nhồi khoai tây

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Cách thực hiện

3. Các món mực nhồi – Mực nhồi cơm

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Cách thực hiện

Với những nguyên liệu dễ tìm và quen thuộc, bạn có thể chế biến chúng thành các món mực nhồi vừa đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon. Khéo léo trong cách trang trí nữa là món ăn của bạn trông sẽ rất đẹp mắt và kích thích thị giác đó.

Cám ơn các bạn đã theo dõi các bài viết của Medplus. Hãy comment dưới phần bình luận hoặc gửi thư cho chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version