Site icon Medplus.vn

Lạ mà quen với món trứng chiên phô mai béo ngậy

Trứng chiên phô mai

Trứng chiên phô mai

Nếu là tín đồ của trứng thì bạn sẽ không thể bỏ qua cách làm trứng chiên phô maiMedplus sắp giới thiệu này đâu. Với phần nhân phô mai và thịt dăm bông béo ngậy sẽ giúp cho món trứng chiên đơn điệu trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Ngoài trứng chiên phô mai, bổ sung vào thực đơn với nhiều công thức nấu ăn ngon từ trứng khác:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Lạ mà quen với món trứng chiên phô mai béo ngậy

Serves: 2 người

Ingredients

  • Trứng gà: 2 quả  
  • Thịt giăm bông xông khói: 50 gam  
  • Phô mai vàng: khoảng 4 lát   
  • Gia vị: ½ muỗng cafe muối và ¼ muỗng cafe tiêu xay  

Instructions

Hướng dẫn làm trứng chiên phô mai

1. Cách chọn mua nguyên liệu

Trứng gà

Sau đây là những gợi ý giúp bạn chọn được một quả trứng còn tươi từ phương pháp đơn giản có thể thực hiện ngay ở chỗ bán.

  • Phân biệt với hình thức bên ngoài

Bạn nên chọn những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to. Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon.

  • Lắc trứng

Bạn có thể lắc thật nhẹ quả trứng. Nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới; nếu trứng có chuyển động cho thấy đã hơi lâu ngày.

  • Thử trứng bằng nước muối

Chuẩn bị một thau nước muối pha loãng rồi cho trứng vào. Trứng tươi sẽ chìm xuống đáy và nằm ngang; trứng đã lâu ngày sẽ lơ lửng trong trong thau; trứng hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước.

Thịt dăm bông

Lưu ý khi mua giăm bông ở ngoài cần chọn lựa kĩ càng, nên chọn những giăm bông ở nơi bán có uy tín, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, chú ý thành phần vì nhiều loại người ta dùng nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Đập trứng ra bát, cho thêm gia vị muối và tiêu xay vào đánh tan đều tay.
  • Thịt giăm bông xông khói thái sợi nhỏ.

3. Cách thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho thêm chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho thịt giăm bông vào xào sơ rồi nhanh chóng vớt ra. Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, rán trưng với lửa nhỏ. Khi nhận thấy trứng bắt đầu se bề mặt, rải đều thịt xông khói lên trên.
  • Sau công đoạn này, xếp các lát phomai lên mặt trứng. Khi nóng phomai sẽ chảy ra cũng là lúc bạn cuộn trứng lại. Gắp trứng ra đĩa, cắt thành hình trang trí và thưởng thức.
Chế biến trứng chiên phô mai đổi vị cho cả nhà

Những lưu ý về món trứng chiên phô mai

1. Cách thưởng thức trứng chiên phô mai

  • Bởi hương vị thơm béo ngậy lại rất giàu giá trị dinh dưỡng, không chỉ người lớn mà trẻ con cũng sẽ rất thích, các mẹ nên trổ tài đãi cả nhà vào bữa sáng.
  • Vì để lâu trứng sẽ bị tanh, mọi người nên dùng ngay khi còn nóng nhé!

2. Cách bảo quản thịt dăm bông

  • Giăm bông khi mua về thường được các chị em trữ trong tủ mát để dùng dần, đối với loại giăm bông tươi chưa chế biến thường để được 5-7 ngày trong tủ mát, và khoảng 5 tháng nếu trữ trong tủ đông, còn với loại đã được chế biến, tẩm ướp thì tầm 3-5 ngày trong tủ mát và khoảng 3 tháng trong tủ đông. Với khoảng thời gian này thì giăm bông còn độ ngon, không bị biến vị gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Riêng với loại giăm bông đóng hộp, bạn chỉ nên bảo quản chúng ở ngăn mát, tránh cho vào ngăn tủ đông.
  • Bạn nên lưu ý, giăm bông sau khi đã cắt ra và sử dụng thì nên cố gắng sử dụng trong thời gian ngắn, bọc giăm bông cẩn thận không nên để lẫn lộn với các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

3. Chế độ ăn trứng phù hợp cho từng đối tượng

  • Người thừa cân, béo múp

Để giảm cân theo chỉ số khối thân thể, người thừa cân, mập ú cần giảm lượng chất béo trong hình thức ăn. Theo đó, chất béo chỉ nên chiếm 15-20% tổng năng lượng cung ứng cho thân thể.

Người thừa cân, béo phì một tuần không nên ăn quá 2 quả trứng/tuần.

  • Người mỡ máu cao

Với người mỡ máu cao, để giảm cholesterol, hình thức ăn nên chấp hành theo nguyên tắc giảm tổng năng lượng ăn tham gia trong ngày.

Lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol nhưng lại có nhiều lecithin là một chất yếu tố hoà chuyển hoá cholesterol trong cơ thể.

Bởi thế, ở những người có cholesterol máu cao, không nhất thiết kiêng hẳn trứng mà chỉ nên ăn trứng 1 – 2 lần/tuần.

  • Người có cơ địa dị ứng

Trứng thực phẩm có thể gây dị ứng thức uống ở trẻ bé, khoảng 1,5% các bé dị ứng với trứng gà.

Phần lớn các protein gây dị ứng nằm trong tròng trắng, trong khi protein lòng đỏ ít gây dị ứng hơn. Bởi vậy, nếu cơ địa dị ứng với trứng, nên tránh món này để không ảnh hưởng tới các công ty khác trong cơ thể.

Món trứng chiên phô mai lạ miệng sẽ giúp tăng hương vị cho bữa sáng gia đình bạn thêm phần hấp dẫn đấy. Bạn nhớ lưu lại công thức để thỉnh thoảng đổi vị cho mọi người. Và đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Exit mobile version