Site icon Medplus.vn

Lai rai buổi chiều với khoai lang nhồi thịt chiên thơm lừng cả xóm

Khoai lang nhồi thịt chiên

Khoai lang nhồi thịt chiên

Có những chiều thảnh thơi, vậy chị em còn ngại gì mà không làm thử khoai lang nhồi thịt chiên nhâm nhi nhỉ? Thức ăn vặt này có vị ngọt bùi của khoai, béo ngậy của thịt cùng lớp vỏ giòn tan trong miệng khi ăn khiến mọi người đều thích thú. Học ngay cách chế biến từ Medplus bạn nhé!

Lai rai buổi chiều với khoai lang nhồi thịt chiên

1. Nguyên liệu làm khoai lang nhồi thịt chiên

2. Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

2.1 Khoai lang

2.2 Nấm đông cô

Nấm đông cô thì bạn cần chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy những miếng nấm màu nâu đậm bạn chú ý là không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.

2.3 Thịt heo

Khi mua thịt, bạn quan sát kỹ. Chỉ nên mua thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

3. Các bước làm khoai lang nhồi thịt chiên

Cách làm khoai lang nhồi thịt chiên

4. Lợi ích khi ăn các món từ khoai lang

5. Những kiểu ăn khoai lang gây hại cho sức khỏe

5.1 Ăn khoai thay cơm

Ăn khoai lang ở mức độ vừa phải sẽ rất có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều, ăn thay cơm mà không bổ sung được những dưỡng chất khác sẽ dẫn đến hậu quả ngược lại. Khi mà cơ thể không kịp tiêu hóa hết, những axit và protein trong khoai lang sẽ tích tụ lại trong dạ dày, dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu, nấc, ợ nóng, thậm chí là bị tiêu chảy.

Nguyên nhân gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe này là do phản ứng của axit tiêu hóa, thành dạ dày bắt đầu co lại, đồng thời điểm tiếp giáp giữa dạ dày và thực quản mở rộng làm cho thức ăn dồn lên phía trên gây ợ chua và nấc nghẹn.

5.2 Ăn vào buổi tối

Ăn khoai lang buổi tối dễ trào ngược axit, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém, vì sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến mất ngủ.

Nên ăn khoai vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh sẽ là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

5.3 Ăn khi đói

Trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng. Để tránh tình trạng này, khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa. Không nên ăn khoai lang khi đói.

Chỉ vài bước chế biến cơ bạn bạn đã có được món khoai lang nhồi thịt chiên thơm lừng, ngon ngất ngây đãi cả nhà rồi. Mọi người hẳn sẽ thích bữa phụ này lắm đây.

Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn ngon cho bạn khám phá, nhớ cập nhật Medplus thường xuyên để không bỏ lỡ bạn nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ khoai lang:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Lai rai buổi chiều với khoai lang nhồi thịt chiên thơm lừng cả xóm

Serves: 2 người
Level: 2
Exit mobile version