Site icon Medplus.vn

Làm cháo trắng với thịt bò băm bổ dưỡng cho bé yêu ngon miệng

Món cháo trắng với thịt bò băm

Món cháo trắng với thịt bò băm

Cháo trắng với thịt bò băm là một món ăn đơn giản mà không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này thích hợp cho bé ăn dặm trong ngày hay dùng làm bữa tối nhẹ bụng cho cả nhà.

Cùng Medplus học cách làm món cháo trắng với thịt bò băm ngay sau đây nha!

Bí quyết làm món cháo trắng với thịt bò băm

1. Cách chọn nguyên liệu

2. Mẹo nấu cháo trắng với thịt bò băm thơm ngon

Lưu ý với món cháo trắng với thịt bò băm

1. Ăn cháo trắng với thịt bò băm để đảm bảo sức khỏe

2. Những ai nên hạn chế ăn cháo trắng với thịt bò?

Người có dạy dày kém

Cháo là một loại thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa và giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng trong thời gian bị bệnh. Tuy nhiên món cháo trắng với thịt bò băm lại không phải là một gợi ý hàng đầu cho người có dạy dày kém. Nguyên nhân là vì sự bán lỏng của mình mà cháo bán có nhiều khả năng gây trào ngược dạ dày thực quản. Nói cách khác, nếu bổ sung cháo thường xuyên cho nhóm người này thì sẽ gia tăng triệu chứng trào ngược axit, ợ nóng, loét dạ dày, viêm thực quản,…

Người có vấn đề về trao đổi chất

Những người có vấn đề về trao đổi chất, chẳng hạn như người mắc bệnh tiểu đường cũng không nên dùng cháo thường xuyên. Vì cháo là thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, khi được hấp thụ chúng sẽ khiến lượng đường huyết tăng nhanh. Do đó, thay vì nấu cháo với gạo trắng thông thường thì bạn hãy sử dụng các loại ngũ cốc nguyên cám để làm chậm sự thay đổi lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Cháo trắng với thịt bò băm là một món dễ ăn, thơm ngon mà bổ dưỡng cho bé. Món ăn này cũng có thể làm bữa tối đơn giản cho cả nhà. Vào những ngày mưa, có một chén cháo ấm nóng, đong đầy tình thương của mẹ thì còn gì bằng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Làm cháo trắng với thịt bò băm bổ dưỡng cho bé yêu ngon miệng

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 100 gr
  • Gạo tẻ 50 gr
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò mua về đem rửa sạch, để ráo sau đó băm hoặc đem xay nhuyễn.
  • Gạo vo với nước sạch vài lần.

Cách thực hiện

  • Bắc nồi lên bếp với gạo đã vo và 1 lít nước, nấu trên lửa vừa đến khi cháo sôi thì hạ lửa nhỏ.
  • Nấu tiếp đến khi hạt gạo mềm nhuyễn thì cho chén thịt bò vào nồi.
  • Nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn. Khi cháo sôi lại thì tắt bếp.
  • Múc cháo trắng với thịt bò băm ra tô. Cho thêm tiêu và hành ngò tùy ý thích để món ăn trông hấp dẫn và ngon miệng hơn nhé.
Món cháo trắng với thịt bò băm
Exit mobile version