Site icon Medplus.vn

Làm ngay món canh bắp cải nấu thịt bò giòn ngọt, giải nóng cho cả nhà

Canh bắp cải với bò

Canh bắp cải với bò

Những ngày trời nóng mà có tô canh bắp cải nấu thịt bò vừa giúp trôi cơm, vừa thanh nhiệt thì còn gì bằng. Những miếng bắp cải thanh mát, giòn tan, ngọt lành hòa trong từng muỗng nước dùng. Thịt bò mềm và thơm càng giúp món ăn thêm hấp dẫn. Cùng Medplus vào bếp trổ tài với món canh bắp cải nấu thịt bò cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu cho món canh bắp cải nấu thịt bò

1. Cách chọn thịt bò tươi sống an toàn, không chứa hóa chất bảo quản

2. Cách chọn bắp cải giòn ngon, đúng chuẩn

Lưu ý với món canh bắp cải nấu thịt bò

1. Mẹo cho món canh bắp cải nấu thịt bò ngon vị

2. Cách rã đông thịt bò đúng cách

Nếu mua thịt bò đông lạnh tại các cửa hàng và siêu thị, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách rã đông thực phẩm đúng cách. Thực hiện sai bước này có thể làm mất hương vị và chất lượng nguyên liệu. Tệ hơn là gây hại cho chính sức khỏe của bạn. Dưới đây là 3 cách rã đông thịt phổ biến nhất mà bạn có thể ứng dụng khi chyế biến canh bắp cải nấu thịt bò.

Rã đông thịt từ từ trong tủ lạnh

Thịt bò vẫn còn ở trong trạng thái đông cứng được lấy ra và bọc với màng bọc thực nước thịt không chảy ra ngoài. Bạn cũng có thể cho thịt vào một cái bát đủ lớn với mục đích tương tự. Để thịt trong ngăn mát trong 24 giờ là bạn có thể sử dụng được rồi. Tùy vào chất lượng thịt bò, bạn có thể bảo quản chúng sau khi rã đông tối đa là 3-5 ngày.

Rã đông bằng nước lạnh

Khi rã đông thịt bò trong nước lạnh, bạn phải đóng gói thịt thật kỹ để nước không ngấm vào sản phẩm. Đặc biệt là những loại thịt đã ướp gia vị như: bò né, bò xào,… nếu túi hở sẽ làm nhạt vị thịt và có nguy cơ khiến thịt dễ bị vi khuẩn xâm nhập và tấn công. Ngâm cả túi thịt trong nước lạnh và cứ 30 phút lại thay nước một lần. Làm liên tục như vậy trong vòng 1-2 giờ là thịt sẽ được rã đông hoàn toàn. Không nên rã đông bằng nước nóng để tránh hiện tượng sinh ra chất Propanal có thể dẫn đến ung thư.

Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng có vẻ như là cách rã đông nhanh và an toàn nhất. Tuy nhiên bạn nên tính toán thời gian nấu nướng và chế biến thịt để rã đông hợp lý. Hãy chế biến ngay khi thịt vừa được rã đông để tránh việc vi khuẩn sinh sôi do tiếp xúc với nhiệt độ thường. Điều này có thể khiến bạn bị ngộ độc và tiêu chảy. Bạn cũng nên cẩn thận vì phương pháp sử dụng nhiệt này có thể làm chín thịt bò của bạn trong quá trình rã đông đấy.

Món canh bắp cải nấu thịt bò thật thơm ngon và dễ làm phải không nào. Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm và vài bước chế biến mà bạn đã có thể hoàn thành món ăn rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh bắp cải thịt bò. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều mẹo nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Làm ngay món canh bắp cải nấu thịt bò giòn ngọt, giải nóng cho cả nhà

Serves: 2
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bắp cải 500 gr
  • Thịt bò 200 gr
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Hành lá 1 cây
  • Ngò rí 5 gr
  • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Ướp vào bát thịt bò 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu và tỏi băm. Trộn cho đều và để khoảng 15 phút.
  • Bắp cải rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách thực hiện

  • Đun nóng 1.5 muỗng canh dầu ăn trong một cái nồi, cho tỏi vào phi cho thơm. Tiếp đến, cho thịt bò vào xào chín, đổ thịt bò ra chén riêng.
  • Dùng lại nồi đó thêm vào khoảng 2 chén nước lạnh, đun sôi thì cho bắp cải vào đun cùng, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, đun đến khi bắp cải chín cho chén thịt bò vào đun cùng, đợi sôi lại nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
  • Cho canh bắp cải nấu thịt bò ra tô. Dùng nóng với cơm.
Canh bắp cải với bò
Exit mobile version